10 Điều Cần Biết Khi Bạn Tìm Thuê Văn Phòng Ảo

Bạn đã có quyết định mới cho sự nghiệp kinh doanh của mình chưa ?

Bạn là cá nhân muốn hiện thực hoá ý tưởng kinh doanh ? Bạn là doanh nghiệp mới thành lập ? hoặc bạn là doanh nghiệp nhỏ ? Trong thời gian đầu bước ra thương trường, chắc chắn doanh nghiệp sẽ gặp nhiều rủi ro, nhưng có bao giờ bạn nghĩ đến việc thuê văn phòng ảo để giảm bớt chi phí trong thời gian đầu hay không ?

10 Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Thuê Văn Phòng Ảo

 

Vậy câu hỏi đặt ra là, nhà cung cấp dịch vụ văn phòng ảo phải đảm bảo những tiêu chí gì để bạn có thể lựa chọn thuê ? Câu trả lời này cũng mang tính chất đối, phụ thuộc vào nhu cầu thực sự của bạn. Vì thế, bạn nên dựa vào những điều bạn cần  và lựa chọn nhà cung cấp lý tưởng đáp ứng nhu cầu của bạn. Sau đây 10 lý do bạn nên sử dụng văn phòng ảo và làm tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp cho phù hợp.

  1. Địa Chỉ Kinh Doanh Lý Tưởng.

Lý do chính để bạn lựa chọn sử dụng văn phòng ảo cho công ty chính là một địa chỉ đẹp, ngay trung tâm và địa chỉ văn phòng uy tín in trên name card và tài liệu tiếp thị của công ty bạn. Do đó bạn có thể sẽ thích một trong 2 địa chỉ sau: 76 Cách Mạng Tháng 8 Phường 6 Quận 3 TP.HCM (Toà nhà Ngọc Đông Dương), 81 Cách Mạng Tháng 8 Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

  1. Trả Lời Điện Thoại Khách Hàng.

Một địa chỉ kinh doanh tuyệt vời in trên name card mà không có bất kỳ nghi ngờ nào. Trong khi khách hàng của bạn thường tiếp cận với doanh nghiệp bạn thông qua điện thoại. Và với một địa chỉ văn phòng đại diện thì luôn được lễ tân nhận các cuộc gọi đến, đó chính là ưu điểm lớn của văn phòng ảo. Vì vậy, việc lựa chọn dịch vụ này sẽ mang đến hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp bạn.

  1. Nhân viên lễ tân sẽ trực tiếp nhận cuộc gọi của doanh nghiệp bạn.

Trước khi bạn chọn nhà cung cấp cho công ty mình, bạn hãy gọi cho họ. Người trả lời điện thoại của bạn chắc chắn là người sẽ trực tiếp nhận các cuộc gọi của công ty bạn trong tương lai. Bạn có thể lựa chọn người có kỹ năng tiếng anh tốt. và điều này sau này sẽ gây ấn tượng cho công ty bạn.

  1. Fax.

Tuỳ gói dịch vụ mà nhà cung cấp dịch vụ văn phòng ảo sẽ cung cấp cho công ty bạn một số Fax dùng chung hay riêng. Vì thế bạn sẽ tự động nhân được những bản fax qua email của mình, trong khi bạn không cần thiết phải có một thiết bị fax nào cả.  Vì thế đây là một sự chọn hữu ích cho công ty bạn. Và doanh nghiệp bạn cũng thật chuyên nghiệp khi có số Fax in trên name card.

  1. Trang thiết bị phòng khách.

Các nhà cung cấp văn phòng ảo luôn hỗ trợ bạn một không gian để bạn tiếp khách, phòng họp, khu vực làm việc riêng, kết nối wifi, bánh, kẹo, cafe, trà. Nếu doanh nghiệp bạn đang ở tỉnh và muốn khai thác khách hàng tại thành phố hồ chí minh, hoặc doanh nghiệp bạn ngoài nước mà khai thác khách hàng tại Việt Nam, thì điều đó không thành vấn đề lớn nữa.

  1. Phòng Họp.

Cần phải có phòng họp để bạn có thể sử dụng khi tiếp khách hàng, đối tác. Những khi bạn cần họp, việc bạn cần làm trước là đặt trước ngày, giờ họp, nhân viên văn phòng ảo sẽ setup mọi thứ cho doanh nghiệp bạn.

  1. Văn phòng/Bàn làm việc.

Một nhà cung cấp văn phòng ảo, chắc chắn họ sẽ setup một văn phòng làm việc tuyệt vời để hài lòng khách hàng thuê. Tuy theo nhu cầu bạn có thể thuê chỗ ngồi làm việc tại văn phòng hoặc bạn có thể sử dụng để tiếp khách và ký hợp đồng. Làm việc ở nhà cũng là một lợi thế nhưng đôi khi bạn cần một không gian làm việc để giải toả và có thể lên kế hoạch cho bước tiếp theo để phát triển doanh nghiệp mình.

  1. Khả năng nâng cấp.

Việc lựa chọn nhà cung cấp văn phòng ảo lý tưởng nhất cũng cần phải dựa vào sự linh hoạt của dịch vụ văn phòng. Nó cho phép bạn nâng cấp các gói thuê văn phòng, khi công ty bạn bắt đầu phát triển nhưng không cần thay đổi số điện thoại, địa chỉ đăng ký kinh doanh của công ty.

  1. Giá.

Một khi bạn đã lọc được những nhà cung cấp văn phòng đáp ứng yêu cầu của bạn rồi thì bước tiếp theo chính là so sánh giá cũng như các dịch vụ cộng thêm và những dịch vụ họ sẽ tính phí bạn sau này.

  1. Địa Điểm.

Cuối cùng hãy lựa chọn địa điểm thích hợp, nơi mà bạn có thể khai thác tối đa khách hàng tiềm năng của lĩnh vực, sản phẩm mà doanh nghiệp bạn cung cấp để lựa chọn thuê văn phòng.

Đồng Hành Xanh, nhà cung cấp mô hình văn phòng ảo (văn phòng chia sẻ) tại TP.HCM. Tiêu chí hoạt động của công ty chúng tôi chính là đồng hành cùng doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển trong tương lai.