10 Tiêu Chí Đánh Giá Trước Khi Thuê Văn Phòng

Để doanh nghiệp bạn lựa chọn được một văn phòng tiện nghi, giao thông thuận lợi và đặc biệt phù hợp với ngành nghề kinh doanh là vấn đề nan giải của khá nhiều doanh nghiệp  trẻ hiện nay, ví dụ nếu lựa chọn vị trí kinh doanh không phù hợp với ngành nghề kinh doanh, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của doanh nghiệp sau này.

10 Tiêu Chí Đánh Giá Trước Khi Thuê Văn Phòng

Sau đây là những tiêu chí, bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn địa chỉ đặt trụ sở kinh doanh của mình.

  1. Về lâu dài có phải vị trí bạn lựa chọn có phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp.

Bất kỳ công ty nào khi lựa chọn thuê văn phòng đều cần phải xem xét không chỉ giới hạn ở nhu cầu thuê nhà mà còn về mặt phát triển của công ty trong tương lai, ngoài ra còn nhiều yếu tố khác bạn cần phải xem xét trước khi quyết định thuê. Nếu bạn không đủ khả năng thuê một một không gian văn phòng lớn trong thời gian dài thì có thể thương lượng bên cho thuê thời hạn ít hơn hoặc thêm một điều kiện trong hợp đồng là có quyền cho thuê lại.

  1. Vị trí của nhân viên chủ chốt đã phù hợp chưa ?

Trước khi thuê văn phòng. bạn cần xem xét vị trí ở của nhân viên chủ chốt đi lại có thuận tiện không ? Vì nếu quá trình đi lại bất lợi, tốn kém sẽ khiến họ phải nghĩ đến việc nghỉ việc và kiếm công việc khác (có thể là ở công ty đối thủ) . Ông Peter G. Riguardi, Chủ tịch vùng New York – Công ty Jones Lang Lassalle đưa ra một lời khuyên: “Hãy cân nhắc kỹ khi thuê văn phòng, bạn sẽ gặp rủi ro cao về nhân viên chủ chốt”.

  1. Vị trí đặt văn phòng có thuận tiện cho khách hàng của bạn chưa ? Vị trí đó tập trung nhiều khách hàng tiềm năng bạn có thể khai thác sau này không ?
  1. Hình ảnh doanh nghiệp bạn trong mắt khách hàng như thế nào ?

Một văn phòng hiện đại, tiện nghi được đặt tại khu vực trung tâm thành phố chắc chắn khách hàng, đối tác sẽ cảm nhận sự chuyên nghiệp khi đến giao dịch với doanh nghiệp bạn ? Vậy phải làm thế nào để tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng nhưng vẫn tiết kiệm và không vượt ngân sách công ty.

  1. Cơ sở hạ tầng, chi phí, dịch vụ cộng thêm có phù hợp chưa ?
  1. Chỗ đậu xe như thế nào ? Có rộng rãi không ? Có bãi đậu xe hơi không ?

Có một số toà nhà, họ sẽ miễn phí một số chỗ đậu xe nhất định cho công ty bạn, nhưng nhu cầu thực sự của doanh nghiệp bạn hơn thế. Do đó, trước khi quyết định thuê và ký kết hợp đồng bạn cần phải thương lượng với chủ đầu tư về vấn đề này, nếu chủ đầu tư không đáp ứng được thì họ có thể giới thiệu chỗ đễ xe gần văn phòng với chi phí phải chăng.

  1. Quy định của chủ đầu tư có phù hợp với doanh nghiệp bạn hay không ?
  1. Doanh nghiệp bạn có thể chia sẻ văn phòng với doanh nghiệp khác không ?
  2. Nếu trong quá trình thuê nhà nhưng công ty tạm ngưng hoặc phá sản thì có bồi thường hợp đồng không ? Và bồi thường như thế nào ?
  1. Cuối cùng là tiền cọc, hợp đồng thuê văn phòng bao lâu, cùng những quy định khác,.. Bạn xem lại một lần nữa trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Nếu doanh nghiệp bạn là doanh nghiệp mới, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp ngoại tỉnh hoặc ngoài nước muốn đặt văn phòng đại diện,… Đơn thuần doanh nghiệp bạn chỉ sử dụng địa chỉ để giao dịch, ký kết. Bạn có thể tham khảo mô hình văn phòng ảo (văn phòng chia sẻ) đang rất “HOT” hiện nay. chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ này bởi chi phí thấp nhưng vẫn mang lại hiệu quả