3P Để Trở Thành Doanh Nhân

Thành công khi bước ra thương trường mấu chốt nằm ở 3 yếu tố: Đam mê (Passion), Tiềm năng (Potential) và cuối cùng là dấn ấn cá nhân (Personality).

Nền tảng bên trong.

Khi nghĩ đến khởi nghiệp bằng con đường kinh doanh, các yếu tố thông thường mọi người sẽ nghĩ là cơ hội tài chính, cơ hội, thị trường, nhân lực,..

Thực tế thì đây chỉ là những yếu tố bên ngoài. Quan trọng hơn cả của một doanh nghiệp là doanh nhân, người đứng đầu ấy phải giải quyết được những vấn đề bên trong.

Nếu như Marketing đòi hỏi phải có 7P bao gồm: Product (Sản phẩm), Price (Giá), Promotion (Khuyến mãi), Place (Phân phối), Packaging (Đóng gói), Positioning (Định Vị) và People (Con người) thì việc trở thành doanh nhân chỉ cần đáp ứng tiêu chí 3P

Đầu tiên là Passion (Đam Mê) : Đam mê ở đây không nằm gói gọn ở việc yêu thích công việc kinh doanh của mình mà rộng hơn là hiểu được nhu cầu của chính mình. Khi đã tìm hiểu được bản thân, việc sẵn sàng đương đầu với khó khăn là việc dễ dàng hơn rất nhiều.

Yếu tố thứ 2 cần thiết không kém đó là Potential (Tiềm năng): Người làm kinh doanh phải biết điểm mạnh điểm yếu của bản thân để biết mình cần gì trong cuộc sống. Trước khi bước chân vào khởi nghiệp, tự đứng một mình trên thương trường, các doanh nhân trẻ nên xem lại bản thân để tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân mình.

Tất nhiên, mỗi người trong chúng ta đều có điểm mạnh điểm yếu khác nhau, quan trọng là phải biết nhìn được điểm mạnh cốt lõi của mình để phát huy. Khi xác định được điểm mạnh của bản thân thì hãy xác định đâu là cơ hội cho mình và cách để nắm bắt được cơ hội, phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra.

>>> Thuê văn phòng ảo tại tphcm.

Và yếu tố cuối cùng quan trọng hơn cả đó chính là Personality – tính cách. Sinh ra con người là tờ giấy trắng, nhưng quá trình lớn lên, môi trường sống sẽ có những mảng màu phết lên tờ giấy trắng làm ảnh hưởng và hình thành tính cách.

Đến khi trưởng thành mỗi người sẽ thuộc một nhóm người. Người có lý tưởng, người thích giúp đỡ, người năng động, người của nghệ thuật, người có lý tưởng hoà bình, người suy tư,… Mỗi tích cách con người sẽ có một lối đi riêng cho mình.

Thành công là phải có sự chuẩn bị chu đáo cho sự viếng thăm của cơ hội. Biết mình thuộc dạng người nào sẽ giúp ích cho doanh nhân trong việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai

Có thể kết luận, đam mê là nền tảng của phát triển thế mạnh, khác biệt trên thương trường có thể không lớn lao, cao siêu,… nhưng sự khác biệt ấy là cái thị trường đang cần, sẽ chẳng một ai từ chối nó.

Theo Báo doanhnhansaigon