3 Sai Lầm Phổ Biến Khi Nghĩ Về Văn Phòng Chia Sẻ

Mô hình văn phòng chia sẻ đang dần trở nên phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hết và cũng như hiểu đúng bản chất của mô hình này.

Làm việc trong cùng một không gian văn phòng chia sẻ chính là xu hướng chung của các doanh nghiệp mới thành lập hoặc công ty đang phát triển. Để đáp ứng nhu cầu làm việc trên thị trường nên số lượng văn phòng chia sẻ mở ra ngày càng nhiều, và không gian được thiết kế ngày càng mở rộng với các kiến trúc hiện đại như một cuộc cách mạng hiện đại đưa người làm việc thoát khỏi mô hình làm việc tại văn phòng truyền thống nhỏ hẹp, khô khan.

Tuy nhiên, do tác động của nhiều yếu tố khách quan và các phương tiện thông tin sai lệch khiến cho không ít người có nhận thức không chính xác và đầy đủ về văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp. Dẫn đến việc không thể tận dùng loại hình văn phòng này để giúp ích cho công việc của mình.

Sau đây là những quan điểm phổ biến nhất mà mọi người thường hay nghĩ về mô hình này:

  1. Văn phòng chia sẻ chỉ thích hợp với những cá nhân làm việc tự do

Bạn nghĩ rằng một công ty không nên thuê và làm việc tại văn phòng chia sẻ vì nơi đây quá rộng lớn và rất nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau cho nên không có sự liên kết cá nhân khi thuê văn phòng riêng. Sự thật thì khác xa những gì bạn nghĩ, Khi cùng chia sẻ cùng một không gian làm việc, lâu ngày giữa các cá nhân sẽ phát sinh những giao tiếp trao đổi từ đó trở nên gần gũi với nhau hơn. Mỗi cá nhận đều mang lượng kiến thức và cá tinh riêng biệt sẽ tạo nên một môi trường tập thể đa dạng, là nơi lý tưởng để giúp mọi người cùng nhau học hỏi và phát triển.

Văn phòng chia sẻ là trung tâm làm việc cho các startup và các công ty có quy mô vừa và nhỏ. Khi cung cấp diện tích và tiện ích vừa đủ với nhu cầu của họ với mức giá khá dễ chịu. Điều này không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà còn hạn chế lãng phí cực kỳ hữu hiệu.

  1. Không gian chung nên rất ồn ào và khó tập trung.

Văn phòng chia sẻ là nơi hội tụ của nhiều doanh nghiệp hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau, có suy nghĩ và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Một môi trường làm việc có quá nhiều người và tiếng ồn của họ sẽ làm bạn mất tập trung. Hoặc ai đó nói chuyện làm bạn gián đoạn công việc đang làm

Không hẵn như vậy, đối với vài người thì đây là môi trường làm việc nhộn nhịp và đôi khi gây phiền nhiễu. Tuy nhiên, việc làm việc trong môi trường mà bên cạnh bạn là những cá nhân xuất sắc, những người dám đứng ra khởi nghiệp kinh doanh sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh của bạn bởi những điều mà bạn có thể học hỏi từ họ. Không chỉ mở rộng mối quan hệ mà còn giúp bạn có thêm động lực, kiến thức đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong quá trình giao tiếp với mọi người. Không những vậy, việc nhận được những hợp đồng từ những người làm chung ở văn phòng chia sẻ là điều thường xuyên xảy ra.

Bên cạnh đó, văn phòng chia sẻ cũng có những không gian riêng khi bạn cần yên tĩnh và tập trung cao độ.

  1. Thuê văn phòng riêng tốt hơn văn phòng chia sẻ

Nếu bạn muốn không gian làm việc chỉ có nhân viên mình và doanh nghiệp mình thì bắt buộc bạn phải có nguồn vốn dồi dào để thuê văn phòng, mua sắm trang thiết bị,…

Bên cạnh đó, sau quá trình làm việc bạn sẽ gặp những vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra sau đây:

  • Mọi người mệt mỏi khi mỗi ngày gặp nhau.
  • Sẽ có lúc cảm thấy buồn chán và cô lập.
  • Thiếu người mới, thiếu những ý kiến khách quan để phản hồi ý tưởng và nhận ý tưởng mới.

Tại văn phòng chia sẻ bạn có thể trò chuyện với nhiều người trong nhiều ngành nghề khác nhau, điều đó sẽ giúp bạn trau dồi thêm nhiều kiến thức về các lĩnh vực khác, mở rộng mối quan hệ,…

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về mô hình văn phòng chia sẻ. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên chọn mô hình văn phòng chia sẻ cho doanh nghiệp của mình hay không thì sau bài viết này hi vọng bạn đưa ra được quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp mình.