3 Tiêu Chí Chọn Công Ty Startup Đầu Quân

Trong buổi trò chuyện mới đây tại TP.HCM. Tổng giám đốc kỹ thuật Uber toàn cầu  – Thuận Phạm chia sẻ 3 tiêu chí để lựa chọn Startup đầu quân.

Ông Thuận Phạm được xem là một kỹ sư gốc việt thành công nhất thung lũng silicon với hàng chục năm kinh nghiệm trong việc quản lý đội ngũ kỹ thuật của các công ty công nghệ hàng đầu. Điều đặc biệt ở chỗ, gần như ông cống hiến cả đời mình cho các công ty khởi nghiệp.

Khi ông Thuận Phạm vào Startup Uber, công ty này chỉ có 40 kỹ sư trẻ. Giờ đây, công ty đã trở thành Startup được định giá 7 tỷ đô la mỹ với 2000 kỹ thuật viên. Tuy nhiên, ông cho rằng, làm việc ở đây không khác gì với những công ty startup khác. Vấn đề ông đầu quân cho Uber vì công ty này trả lời tốt được 3 câu hỏi, cũng chính là 3 tiêu chí mà ông đề ra.

“Tôi chỉ có tiêu chuẩn riêng của mình để quyết định có tham gia vào startup đó hay không, chứ không hề quyết định theo cảm tính. Những câu hỏi mà tôi đặt ra cho startup đó là: Thứ nhất: Startup này có giải quyết được vấn đề nào cho cộng đồng hay không? Thứ hai: bạn có thật sự muốn làm việc với đội ngũ này hay không ? Và việc cuối cùng bạn có thích ông chủ của mình hay không. Vì bạn được chọn ông chủ của mình một lần duy nhất khi gia nhập công ty ”, Ông Thuận Phạm chia sẻ

Chọn được một Startup phù hợp chỉ là một nữa. Vấn đề quan trọng ở chính bản thân người quyết định đầu quân cho công ty khởi nghiệp có phù hợp với môi trường đó hay không. Đó chính là câu hỏi thứ 4 cầu phải trả lời.

Không đặt bản thân trong vòng an toàn chính là tính cách chìa khoá mà ông Thuận Phạm gặt hái được những công ty Startup. Ông cho biết từng đưa ra các quyết định rủi ro khiến gia đình lo lắng, nhưng cuối cùng quyết định đó đúng đắn.

Công việc đầu tiên của ông sau Đại Học là làm nghiên cứu tại HP. Sau 4 năm, ông thấy công việc không còn thách thức nữa, ông từ bỏ vị trí nghiên cứu và tham gia vào sản xuất những sản phẩm có tính ứng dụng ở các công ty nhỏ. Sau này, ông liên tục thay đổi công ty khi cảm thấy không còn gì mới mẻ nữa.

“Cơ hội sẽ tìm đến bạn nếu bạn biết phát triển bản thân trong quá trình làm việc. Khi tôi cảm thấy mình không còn thể tiến bộ thì tôi sẽ rời khỏi vùng an toàn đó, đặt mình vào vị trí thách thức hơn và bắt đầu học hỏi”.

>>> Thuê văn phòng ảo tại tphcm.

Một vài chia sẻ cho các Startup Việt, ông Thuận Phạm cho biết

“Muốn phát triển nhanh bạn phải biết chấp nhận sai lầm và vượt qua sai lầm một cách nhanh chóng. Thậm chí những kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm cũng không thể tránh khỏi điều này. Ở Uber chúng tôi không bao giờ nghi ngờ năng lực của các kỹ sư hay nghi ngờ năng lực của chính mình. Mọi sai lầm của chúng tôi xem như là thách thức và cần phải vượt qua. Miễn sau thất bại khó khăn đó bạn học hỏi được gì, rút kinh nghiệm để làm việc tốt hơn”

Có nhiều câu hỏi mà startup cần đặt ra như: ví dụ: mình đang giải quyết vấn đề gì ? Giải quyết bằng cách nào để người dùng chấp nhận và sẵn sàng bỏ tiền ra để sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn ? Sản phẩm đó phù hợp với thị trường nào.

“Nếu bạn không giải quyết vấn đề này cho người dùng, chắc chắn họ sẽ không mua sản phẩm của bạn. Trong giai đoạn ban đầu cần phải chứng minh mình có khả năng sáng tạo, có thể phát triển thật nhanh”

Theo Cafeabiz