4 Câu Hỏi Phỏng Vấn Kỳ Quặc Tại Công Ty Lớn Trên Thế Giới.

Đôi khi nhà phỏng vấn đơn giản là chỉ muốn biết xem cách bạn tư duy, suy nghĩ nhiều hơn là đánh giá bạn dựa trên kiến thức, sách vở, kinh nghiệm làm việc.

Đó là lý do một số giám đốc điều hành ở các công ty thành công nhất trên thế giới hiện nay thường hỏi các ứng viên những câu hỏi khá kỳ lạ.

4 Câu Hỏi Phỏng Vấn Kỳ Quặc Của Nhà Tuyển Dụng

 

>>> thuê văn phòng ảo giá rẻ tại tp hcm. 

Dưới đây là 4 câu hỏi kỳ quặc của nhà phỏng vấn nhưng cho thấy nhiều điều thú vị về ứng viên.

  1. Trên thang điểm 10, mức độ may mắn của bạn nằm ở đâu ?

Để chắc chắn, mình đã tìm được đúng người phù hợp với vị trí của công ty đang cần Tony Hsieh, CEO của Zappos thường đặt câu hỏi này cho các ứng viên. Ông cho rằng con số không phải là điều quá quan trọng, mà điều quan trọng là cách các ứng viên nhìn nhận năng lực bản thân để trả lời câu hỏi. Nếu ứng viên tự cho mình ở mức thấp nhất, họ có thể là người không biết phần tích tình hình, người này có xu hướng đổ lỗi cho người khác.

Ngược lại, nếu ứng viên chấm cho mình điểm cao nhất, ứng viên có thể là người thiếu tự tin.

  1. Trang phục gần đây nhất bạn mặc là gì ?

Cũng như trên, câu hỏi này không phải quan trọng chú ý bạn ăn mặc thế nào. Nhưng trên hết, hãy cho người phỏng vấn thấy lý do vì sao bạn chọn mặc nó.

David Gilboa, CEO của Warby Parker cho biết, ngay cả trong hành động chọn lựa, tưởng chừng như đơn giản cũng cho thấy sự thú vị của mỗi người.

  1. Nếu được chọn là một con vật, bạn sẽ chọn con gì ?

Stormy Simon, CEO của Overstoc cho biết “Thế giới động vật rất đa dạng và việc lựa chọn một con vật cụ thể cũng đại diện cho tích cách của bạn, thay vì chỉ chọn một con vật phổ biến mà mọi người hay chọn .”

  1. Bạn muốn làm gì khi bạn trưởng thành.

Stewart Butterfieldkk, đồng sáng lập Flickr, ông rất thích hỏi các ứng viên câu này mặc dù họ phải trả lời câu hỏi này rất nhiều lần ở trường học, trong gia đình hay bạn bè. Câu trả lời tốt nhất trong trường hợp này không chỉ nên nằm gói gọn chỉ trong vài cái tên ngắn ngủi như bác sỹ, kỹ sư,… Điều quan trọng hơn hết bạn phải trả lời được lĩnh vực gì bạn muốn phát triển, điều gì bạn tò mò muốn tìm hiểu, điều mà bạn cảm thấy mình không có cơ hội, điều kiện tốt nhất để thực hiện nhưng thật lòng rất muốn đạt được nó.