4 Yếu Tố Thúc Đẩy Startup Sáng Tạo.

Để thúc đẩy hiệu quả sáng tạo của nhân viên, cần nhiều không gian càng tốt, sau đây là bài học để thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên theo Murray Newlands:

  1. Sự tương tác.

Với đội ngũ nhân viên ở nhiều nơi trên thế giới, chúng tôi phải thường xuyên thực hiện các cuộc gọi video cho nhau mỗi khi có vấn đề xảy ra, cho dù đôi khi là một cuộc gọi ngắn. Nếu không có yếu tố con người thì trao đổi mặt đối mặt thì sự tương tác và kết nối sẽ mất đi, từ đó năng suất chung sẽ bị ảnh hưởng.

Các startup hoạt động gói gọn trong một văn phòng cũng có thể áp dụng phương thức này. Duy trì những cuộc gọi theo dõi tiến độ công việc sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn với tốc độ nhanh hơn, vì biết rằng họ sẽ được yêu cầu cập nhật tình hình công việc liên tục.

Không những thế mà việc này còn khuyến khích họ thực hiện những điều mới mẻ không nằm trong nhiệm vụ của mình, nghĩa là họ biết cách chấp nhận rủi ro hơn cũng như đổi mới sáng tạo hơn.

  1. Sự phản hồi.

Tại công ty chúng tôi luôn mong muốn mọi người có ý thức cải tiến sản phẩm chung. Nếu có ai đó nhận phản hồi nổi bật của khách hàng về một vấn đề cụ thể, chúng tôi muốn họ giải thích lại vấn đề đó cho mọi người  trong công ty, nhằm tập trung tạo ra sản phẩm thật sự tốt cho người dùng.

Chúng tôi cũng khuyến khích nhóm phát triển phần mềm đưa ra phản hồi về tiến độ thực hiện, giúp mọi người hiểu được vì sao một phần công việc nào tốn nhiều thời gian. Khi tất cả mọi người đều biết về kế hoạch chung, nó sẽ giảm áp lực đi khi họ làm việc với khách hàng.

Giúp tất cả mọi người trong đội ngũ hiểu được kế hoạch phát triển và đưa ra phản hồi sẽ thúc đẩy họ cùng suy nghĩ về một vấn đề cụ thể, cho dù đó là công việc ngoài chuyên môn của họ. Đôi khi họ lại đưa ra một giải pháp tuyệt vời, giúp công ty giải quyết được vấn đề.

  1. Sự đa dạng.

Điều quan trọng là tạo cơ hội cho nhân viên làm việc hiệu quả trong điều kiện phù hợp nhất với họ. Chẳng họ có người làm việc được với năng suất cao khi ở nhà, có người lại thích cùng làm việc với đồng nghiệp, hoặc làm việc từ sáng sớm hay tối muộn,… Nhờ đó mà họ có thể hoàn thành công việc trong trạng thái tốt nhất và hạnh phúc nhất, do đó chất lượng sản phẩm/ dịch vụ công ty đạt hiệu quả cao nhất.

>>> dịch vụ văn phòng ảo là gì

Với các công cụ công nghệ hỗ trợ như hiện nay thì không có lý do gì không khuyến khích nhân viên làm việc từ xa.

    4. Những thay đổi từ khuôn mẫu.

Trong những ngày đầu, các startup không nên giới hạn mình bởi những khuôn mẫu cũ. Khi mới khởi đầu thì startup nên làm việc từ 18-20 tiếng/ 1 ngày chứ không phải 8 tiếng hằng ngày. Có thể làm việc ở bất kỳ đâu: tại nhà, quán cafe, văn phòng,… không có khái niệm giờ làm việc, chỉ có khái niệm hoàn thành công việc

Đối với nhiều dự án làm việc 8 tiếng theo giờ hành chính, và ngồi làm việc tại văn phòng thực sự là một cản trở, và mọi người cần có sự linh hoạt nhất định để đạt hiệu suất cao nhất với những ý tưởng độc đáo nhất.