5 Thói Quen Để Doanh Nghiệp Nhỏ Kiếm Thêm Tiền.

Đa nhiệm không phải là lúc nào cũng có thói quen tốt cho sự phát triển của doanh nghiệp hoặc là những công ty nhỏ và doanh nghiệp khởi nghiệp.

Nhà tư vấn Startup, một diễn giả, một nhà đầu tư  Kc Agu cho rằng, khi bắt đầu kinh doanh, để có thể kiếm được thêm nhiều tiền hơn thay vì cố gắng làm mọi thứ cùng một lúc, các nhà khởi nghiệp hãy tập và phát triển những thói quen sau đây.

  1. Tiết kiệm

Tiết kiệm thực sự là thói quen mà các startup nên rèn luyện và đưa vào kế hoạch kinh doanh tổng thể.

Luôn tồn tại một ngân sách lớn lẽ ra trong giai đoạn khởi nghiệp cần cắt giảm, nếu bạn dùng một cách nào đó để tiết kiệm chi phí thì hãy áp dụng nó. Tiết kiệm càng nhiều bạn càng giữ lại được nhiều tiền hơn.

Hãy tự hỏi mỗi khi cần mua thứ gì. “Tôi có thể mua với giá rẻ hơn ở nơi khác ? Khi đó não sẽ hoạt động giúp bạn tìm được cách tiết giảm được chi phí tổng thể. Nếu luyện tập và duy trì dài lâu, việc tiết kiệm sẽ trở thành thói quen kinh doanh cốt lõi. Tiết kiệm càng nhiều hào bao của công ty càng “rủng rỉnh”.

  1. Theo dõi chỉ một chỉ số kinh doanh.

Bạn càng cố gắng xử lý mọi thử cùng một lúc, chúng ta thường có xu hướng trì hoãn toàn bộ quá trình. Thay vì cố gắng kiểm tra và theo dõi mọi chỉ số có liên quan đến việc kinh doanh, sẽ tốt hơn nếu bạn chỉ tập trung vào 1 chỉ số duy nhất.

Hãy bắt đầu và chọn ra 1 chỉ số quan trọng nhất đối với lĩnh vực kinh doanh của bạn để theo dõi trong hôm nay.

Việc tập trung vào một chỉ số và theo dõi nó nghe có vẻ kỳ lạ. Nhưng điều quan trọng là chúng ta rèn luyện được một thói quen – thứ gần như bất biến và khó thay đổi theo thời gian.

  1. Ra khỏi vùng an toàn.

Não có cơ chế là giữ cho chúng ta không làm những điều có thể mang áp lực đến cho mình. Do đó, nó luôn hướng và đặt chúng ta vào vị trí an toàn và thoải mái. Nhưng khi ở trong vùng an toàn bạn sẽ không tác động được đến gì cả.

Đó chính là lý do vì sao nên kéo bản thân ra khỏi nó. Hãy đặt áp lực để có thể hoàn thành một việc gì đó nghe có vẻ khó hoàn thành trong một ngày.

Càng thực hiện nhiều việc khổng lồ mỗi ngày cho mục tiêu kinh doanh bạn sẽ càng gặt hái được nhiều hơn thành quả trong tương lai.

  1. Học hỏi một bí mật cạnh tranh.

Các công ty luôn được dẫn dắt bởi các bí mật cạnh tranh. Dù không thể biết tất cả các bí mật của đối thủ, bạn cũng cần phải học hỏi một vài chiến thuật của họ để áp dụng vào công việc kinh doanh của riêng mình.

Hãy bắt đầu ngày mới làm việc bằng cách xem điều gì đang diễn ra với đối thủ bằng cách xem tin tức về họ. Bạn có thể làm điều này bằng cách theo dõi những trang tổng hợp tin tức.Biết càng nhiều đối thủ, chiếc lược kinh doanh của bạn hiệu quả hơn.

  1. Học nghệ thuật “Uỷ Thác”.

Đây là thói quen cơ bản giúp tạo ra nhiều thu nhập hơn cho bất kỳ doanh nghiệp nào

Doanh nghiệp nào có xu hướng luôn muốn tự mình làm mọi thứ vì nghĩ rằng không ai làm tốt hơn mình. Cách tư duy này kiềm chế doanh nghiệp, khó có thể tăng trưởng dài hạn và gây tác đông tiêu cực đến sức khoẻ doanh nhân. Tự ép mình phải làm việc quá tải  không phải là cách để chăm lo sức khoẻ và sự phát triển của doanh nghiệp

Hãy “kéo căng” công ty, không không phải kéo sử khoẻ bạn. Hãy san sẻ trách nhiệm cho mọi người và tập trung làm những việc khác.

>>> Thuê văn phòng ảo quận 3 tại tphcm.

Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, năng lượng và tiền bạc. Hãy viết ra câu “Hôm nay, tôi sẽ uỷ thác công việc” ở một nơi nào đó mà bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy. Cài đặt nó trở thành lời nhắc nhở mỗi ngày trên điện thoại. Đừng dừng lại cho đến khi bạn dễ dàng uỷ thác công việc mỗi ngày.