5 Yếu Tố Giúp Startup Giữ Chân Nhân Sự.

Môi trường làm việc cởi mở, khởi nguồn cảm hứng làm việc, quyền lợi tương xứng, dễ tạo động lực cho nhân viên.

Đội ngũ nhân viên với niềm đam mê và động lực làm việc chính là chìa khoá thành công của các công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên, nguồn vốn hạn hẹp cùng thương hiệu chưa được khẳng định là rắc rối khiến startup đau đầu với bài toán thu hút nhân sự cống hiến cho công ty.

Có rất nhiều chiến lược đưa ra nhằm giải quyết những vấn đề này. Dưới đây là 5 yếu tố khiến nhân viên muốn làm việc tại Startup.

  1. Môi trường làm việc cởi mở.

Sự gắn kết được tạo dựng trong môi trường làm việc cởi mở khuyến khích nhân viên trao đổi công việc với nhau nhiều hơn.

Thông qua những cuộc trò chuyện, trao đổi trực tiếp giữa các nhân viên, những ý tưởng mới được khai thác, tránh được những hiểu lầm không đáng có trong công việc. Bên cạnh đó, môi trường làm việc tốt sẽ giúp di truỳ nhiệt huyết trong nhân viên, giúp họ luôn có hứng thú trong công việc và làm việc tốt.

  1. Xây dựng mối quan hệ chân thành.

Mối quan hệ thân thiết với người lãnh đạo trong startup giúp nhân viên xây dựng niềm tin và khởi nguồn cảm hứng làm việc.

Do đó, Việc lãnh đạo xây dựng hoặc quản lý mỗi phòng ban trong công ty xây dựng mối quan hệ với nhân viên để thấu hiểu họ là điều cần thiết. Mối quan hệ này được tạo dững qua những hoạt động đồng đội và qua những cử chỉ hỏi thăm chân thành.

  1. Đưa ra những phản hồi hai chiều.

Nếu lời khen giúp nhân viên tự tin và năng lực bản thân thì việc thẳng thắn chỉ ra nhược điểm cũng giúp họ tiến bộ nhanh hơn.

Mỗi nhóm trong công ty nên tổ chức những cuộc đánh giá giữa các thành viên trong nhóm theo tháng hoặc theo quý (tuỳ vào đặc thù công việc). Trong buổi đánh giá này, các thành viên cần đưa ra những nhận xét những thành viên còn lại bao gồm cả người quản lý của họ. Qua việc làm này, nhân viên và quản lý của họ sẽ cải thiện công việc tốt hơn từ hai phía.

  1. Quyền lợi sát thực.

Startup nên có chính sách về quyền lợi và trao thưởng cho những nhân viên và cá nhân xuất sắc.

Bên cạnh đó, những quyền lợi thêm như bữa ăn nhẹ miễn phí, quà tặng sinh nhật, gói khám sức khoẻ miễn phí cho họ hoặc cho gia đình,… góp phần giúp nhân viên tăng thêm cảm hứng khi làm việc và gắn bó với công ty hơn. Ngoài ra, công ty cần trao thưởng cho cá nhân hoặc phòng ban khi họ đạt được thành tích tốt.

Bằng cách này, sẽ giúp người lao động cảm thấy được chào đón và mong muốn cống hiến thêm cho công ty.

>>> Thuê văn phòng ảo quận 3 tphcm. 

  1. Tương lai làm việc đầy hứa hẹn.

Startup cần vạch ra phương hướng phát triển tiềm năng của công ty và chỉ cho nhân viên thấy họ được những gì nếu cống hiến hết mình cho công việc.

Hãy lắng nghe mong muốn của nhân viên đồng thời tổ chức những buổi đào tạo thực tiễn và hiệu quả để nhân viên công ty tự học hỏi. Qua đó, giúp họ thấy được tiềm năng công việc và mong muốn cống hiến cho công ty.