6 Bước Đơn Giản Để Bắt Đầu 1 Doanh Nghiệp Nhỏ.

Một doanh nghiệp luôn bắt đầu từ một ý tưởng. Nhưng để có một doanh nghiệp thực sự, bạn phải biến ý tưởng đó thành hành động.

Hiện thực hoá một ý tưởng kinh doanh, nói một cách khác là xây dựng doanh nghiệp, chưa bao giờ là việc đơn giản. Nhưng nếu bạn biết cách chia nhỏ các bước, việc xây dựng doanh nghiệp thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ.

6-buoc-don-gian-de-bat-dau-1-doanh-nghiep-nho-1

Dưới đây là 6 cách để đơn giản hoá chi phí để xây dựng một doanh nghiệp nhỏ cho riêng bạn.

  1. Việt một kế hoạch kinh doanh tổng thể.

Chìa khoá cho một doanh nghiệp nhỏ thành công, đặc biệt trong giai đoạn khởi nghiệp là giữ mọi thứ đơn giản và chi phí thấp. Chi phí ở đây bao gồm cả thời gian và tiền bạc.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ rơi vào cái bẫy, cố gắng tạo ra một bản kế hoạch kinh doanh hoành tráng. Bạn sẽ cần điều đó nếu đang tìm kiếm nhà đầu tư. Thậm chí, ngay cả kế hoạch gọi vốn, chủ doanh nghiệp nhỏ cũng nên bắt đầu bằng cách thử nghiệm ý tưởng của họ trước khi đổ hết nguồn lực của mình vào sản phẩm.

Vì vậy, để bắt đầu hãy tạo ra một kế hoạch kinh doanh đơn giản. Đó là một bản kế hoạch tổng quan về doanh nghiệp của bạn sắp bắt đầu với những nội dung chính sau:

Xác định tầm nhìn: Điều gì là kết quả cuối cùng của doanh nghiệp bạn?

Xác định nhiệm vụ: Giải thích lý do công ty bạn tồn tại ?

Xác định mục tiêu: Bạn sẽ làm gì để hoàn thành nhiệm vụ và đạt được mục tiêu đã xác định.

Phác thảo các chiến lược cơ bản: Làm thế nào để đạt được mục tiêu đã xác định?

Viết một kế hoạch hành động đơn giản: Nhiệm vụ cụ thể cần thiết để đạt được mục tiêu.

6-buoc-don-gian-de-bat-dau-1-doanh-nghiep-nho-2

  1. Dự trù ngân sách.

Giữ chi phí ở mức thấp nhất là điều bạn luôn phải tự nhắc nhở bản thân ở giai đoạn bắt đầu, nhưng bạn phải xác định ngân sách cần thiết. Hãy thực tế với các con số và kỹ lưỡng với bất cứ dự tính nào. Cần ngân sách dự trù 20, 30% để phòng chi phí phát sinh.

Đây là số tiền bạn chi ra hằng tháng, bạn phải đảm bảo duy trì công ty hoạt động được 3 tháng trước khi công ty có lãi.

  1. Tiến hành thủ tục pháp lý.

Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật, đăng ký bản quyền, ý tưởng sản phẩm,… là những việc không nên trì hoãn, thậm chí bạn có thể thuê đơn vị dịch vụ để tiến hành đảm bảo tránh tối đa rủi ro.

  1. Minh bạch tài chính.

Bất kể hình thức kinh doanh nào – doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần, … hãy tách bạch tiền tiền kinh doanh và tiền cá nhân, tránh những rắc rối liên quan đến thuế hay các vấn đề tài chính khác sau này.

  1. Lập Website công ty.

Bất kể doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động trực tuyến hay không thì bạn vẫn cần một trang web với tên miền riêng. Dù đây không phải là công cụ để bán hàng thì đây cũng là một công cụ hiệu quả để giao tiếp cộng đồng, khách hàng và đối tác của mình.

  1. Tiếp thị và bán hàng.

Bây giờ bạn đã có đủ nền tảng để có thể bắt đầu bán hàng, hãy cố gắng truyền thông, tiếp thị theo những cách rẻ tiền và sáng tạo.

Nếu doanh nghiệp bạn cung cấp dịch vụ,hãy tham gia các cộng đồng doanh nghiệp tại địa phương để tìm cơ hội tự giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Với nguồn lực hạn hẹp ban đầu, 6 bước trên là cách kiểm tra khả năng tồn tại của doanh nghiệp nhỏ của bạn trước khi dồn tất cả thời gian và tiền bạc của bạn vào ý tưởng này.

Hiện nay, để hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, có rất nhiều dịch vụ outsource ra đời nhằm giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp như mô hình văn phòng ảo, dịch vụ kế toán, dịch vụ thành lập doanh nghiệp,…. Bạn có thể tham khảo những loại hình outsource trên nếu bạn cảm thấy cần thiết với doanh nghiệp mình.