6 Hình Thức Kinh Doanh Không Cần Vốn

Nhiều người có ước mơ kinh doanh riêng nhưng không thực hiện được vì trở ngại như chưa có động lực và thời gian để tìm hiểu về lĩnh vực mình muốn hoạt động, chưa có một ý tưởng chắc chắn cũng như rõ ràng để có thể bắt đầu,… Những có thể nói, tiền là một trong những trở ngại lớn nhất của người mong muốn kinh doanh.

Trên thực tế, có nhiều hình thức khả thi để huy động vốn như vay tiền, xin tài trợ, … Vì vậy, tiền không phải là lời biện hộ về trở ngại khi bước vào con đường kinh doanh. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bằng con số 0.

Dưới đây là một số hình thức kinh doanh không cần vốn mà những người “mộng kinh doanh” có thể tham khảo.

   1. Cung cấp sản phẩm từ sự sáng tạo của bản thân:

Các mặt hàng thủ công hoặc những tác phẩm từ nghệ thuật đều có thể là mặt hàng bán chạy. Ví dụ, nếu bạn là một hoạ sĩ bạn có thể bán các tác phẩm của mình. Như vậy, số vốn bỏ ra ban đầu chỉ là thời gian và những đứa con tinh thần của bạn.

Có nền tảng giao dịch điện tử chính là địa chỉ lý tưởng cho các nhà sáng tạo giúp họ kiếm được lợi nhuận từ công việc kinh doanh của mình.

  1. Cung cấp dịch vụ tại nhà.

Một số dịch vụ không đòi hỏi bạn phải ra một số vốn ban đầu vì chúng là những sản phẩm vô hình. Và nếu làm việc tại nhà riêng của khách hàng bạn không phải đầu tư về trụ sở văn phòng chẳng hạn. Bạn có thể cung cấp dịch vụ chăm trẻ, dịch vụ chăm sóc thú cưng, thiết kế cảnh quan,..

  1. Cung cấp các dịch vụ sửa chữa hoặc tận dụng những kỹ năng có sẵn.

Nếu bạn sở hữu một kỹ năng cụ thể, hãy tận dụng nó và mang lại nguồn thu cho hoạt động kinh doanh của chính mình. Chẳng hạn, nếu bạn thông thạo các nghề sửa chữa nhà cửa, hãy cung cấp dịch vụ đó cho khách hàng- những người không biết gì về lĩnh vực này.

Cũng giống như các loại hình cung cấp dịch vụ tại nhà, kiểu loại hình kinh doanh này không đòi hỏi bạn phải có một trụ sở, trang thiết bị văn phòng và không yêu cầu bạn phải đầu tư nhiều tiền, vốn khi bắt đầu, ngoại trừ những công cụ bạn sử dụng để làm việc nhưng bạn sẽ nhanh chóng lấy lại chúng bằng doanh thu.

  1. Tư Vấn

Nhiều người mong muốn trở thành doanh nhân khi làm công việc chuyên môn được vài năm. Hãy suy nghĩ về lĩnh vực mình đang hoạt động và tự hỏi xem mình đang học hỏi được gì kể từ khi bắt đầu làm việc. Những chủ doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc những công ty mới bắt đầu làm việc sẽ hứng thú trả tiền cho những kinh nghiệm bạn đang sở hữu.

Tư vấn là loại hình dịch vụ mà  bạn chỉ tốn thời gian để “sản xuất” nhưng lại là một cơ hội nghiệp đáng giá.

  1. Mua đi bán lại.

Ý tưởng về kiểu kinh doanh này rất đơn giản: Bạn có được sản phẩm và đem chúng bán cho người khác. Để có được sản phẩm bạn có thể tận dụng mô hình Dropshipping (nghĩa là bỏ qua khâu vận chuyển, cho phép bạn mua sản phẩm trực tiếp từ nhà cung cấp và chuyển trực tiếp đến khách hàng). Thay vì mua số lượng lớn hàng tồn kho,bạn có thể hợp tác với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ dropshipping và chào bán hàng hoá của họ.

Mô hình dropshipping mang đến lợi nhuận thấp, nhưng gần như bạn không tốn tiền vốn ban đầu.

  1. Lập nên vi doanh nghiệp.

Bạn cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh bằng cách tận dụng cơ hội từ nền kinh tế chia sẻ, có thể trở thành tài xế của một dịch vụ gọi xe hoặc cho thuê nhà từ những nền tảng được tin tưởng như Airbnb,..

Sau khi bắt đầu kinh doanh và có lợi nhuận, vấn đề vốn liếng đối với bạn không còn quan trọng nữa. Lúc này bạn lựa chọn “vốn kiếm được” để tái đầu tư cho lĩnh vực hiện tại hoặc đầu tư lĩnh vực khác, mới mẻ, thú vị hơn, hoặc có thể có quy mô lớn hơn hoặc bạn có thể thuê văn phòng ảo để thành lập công ty nhằm tạo uy tín cho khách hàng