9 Bài Học Khởi Nghiệp Đậm Chất Thung Lũng Silicon

Đây chính là nơi mà các hoạt động “Cải tiến – đầu tư mạo hiểm – khởi nghiệp” được kích hoạt và góp phần tạo ra những cái tên mạo hiểm và đầy quyền lực như Cisco, Aplle, Intel, Facebook hay Google. Bên canh đó những cái tên như Paypal, Netflix, Uber, Tesla,… cũng đang nổ lực hết mình để thách thức hiện trang đồng thời chuyển đổi các ngành công nghiệp lâu đời và góp phần thay đổi cuộc sống chúng ta ngày càng sâu sắc hơn.

Một CEO nổi tiếng đã từng nói “Không một ai sống đủ lâu để học hỏi mọi thứ mình cần phải học từ điểm đầu tiên. Để thành công chúng ta tuyệt đối cần phải đi tìm những người đã trả giá để học những mà hiện giờ chúng ta cần nhắm đạt được mục tiêu của mình”. Vì thế nếu bạn đang có ý định sáng lập, phát triển hay lãnh đạo một startup nào đó thì hãy bắt đầu tìm hiểu về thung lũng silicon ngay từ bây giờ, nơi có nhiều bài học bổ ích về thành công cũng như thất bại của những công ty hàng đầu thế giới”

>>>> thuê văn phòng ảo tại quận 3 hcm.

  1. Phần mềm đang ăn thịt thế giới.

Nhà sáng lập Netscape đã rất đúng khi đưa ra nhận định này. Ý của ông chính là phần mềm đang phá vỡ và định dang lại mô hình cạnh tranh của gần như tất cả các ngành trên thế giới. Điều này dễ dàng thấy ở những doanh nghiệp hiện nay như GRAB tại Việt Nam hiện nay.

  1. Đam mê.

Không hề có khái niệm 1 tuần làm việc 40 giờ hay cần bằng giữa công việc và cuộc sống. Nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công thì luôn luôn sẵn sàng làm việc 24/7 và đối mặt với nhiều thử thách khắc nghiệp để biến ước mơ thành hiện thực. Đó chính là lý do vì sao bạn phải yêu công việc. Nếu không, bạn không thể sống sót với khoảnh khắc “tử thần ” hay vượt qua những chướng ngại vật đầy nguy hiểm trên hành trình gầy dựng cơ nghiệp. Đam mê với thứ mình đang làm cảm hứng khởi nghiệp cho những nhà khởi nghiệp thực thụ.

  1. ‘No man is an island” – Không ai muốn sống một mình, không ai muốn mình cô đơn.

Thế giới công nghệ giờ đây đầy rãy những nhóm khởi nghiệp công nghệ cùng nhau làm việc tuyệt vời như Steve Jobs và Steve Woznia, Andy Grove và Gordon Moore của Intel. Rất hiếm có một Startup thành công nếu không có hỗ trợ từ Startup khác.

  1. Bạn không thể phát triển nếu thiếu tiền.

Nguyên nhân thất bại đầu tiên của hầu hết các startup và doanh nghiệp nhỏ đều là do cạn tiền. Tương tự như nhiều công ty khác như Facebook, Alibaba khi mới hình thành đều nhờ vào sự góp vốn của các thành viên đồng sáng lập, nhưng họ vẫn tiếp tục gọi vốn khi cần thiết để mở rộng quy mô phát triển.

Hãy nhớ công thức này: Nhà sáng lập + Đầu tư mạo hiểm = Khởi nghiệp. Nếu chỉ dựa vào số vốn hiện có thì startup của bạn chẳng thể nào sống sót và khi không còn tiền thì cũng đừng nghĩ đến chuyện mở rộng.

  1. Nếu không làm gì thì chẳng có điều gì xảy ra cả.

“Nếu bạn làm – chắc chắn sẽ thành công ” câu khẳng định này hoàn toàn sai, như nếu nói “nếu bạn không làm thì chả có điều gì xảy ra cả” Câu này thì luôn luôn đúng.

Bạn không bao giờ có cơ hội trở thành doanh nhân khởi nghiệp nếu bạn không chịu ra khởi giường, đến văn phòng và dành cả ngày để nghiên cứu sản phẩm, biến nó thành thứ hữu dụng và bán cho người khác.

  1. Trải nghiệm người dùng là thứ quan trọng nhất.

Trải nghiệm của người dùng đối với một sản phẩm là thứ quan trọng nhất nhằm tạo sự gắn kết và kéo họ về phía công ty bạn. Đó là điều mà đã tạo nên những cái tên khá thành công như TVO, Uber hay Iphone. Đồng thời, từ đây những cơ hội kinh doanh tuyệt vời cũng bắt đầu xuất hiện

  1. Ý tưởng đầu tiên của bạn không quan trọng.

Các công ty thường tạo ra những điều lớn lao hơn dựa trên ý tưởng đầu tiên của họ. Twiter được hình thành khi các nhà sáng lập đang làm việc tại Odeo – một Startup về truyền thông kỹ thuật số.

Thị trường tìm kiếm đang có tính phân đoạn cao và Google chỉ đạt được 8% thị phần. Khi bắt đầu ra mắt Adword vào tháng 10/2000. Đây mới chính là thứ tạo nên thành công đột phá chứ không hề phải là công cụ tìm kiếm như ý tưởng ban đầu của nhà sáng lập.

  1. Khác biệt hoặc là chết
  1. Hãy tin và linh cảm của chính mình.

Mỗi Startup thường tập trung cao độ vào một thứ tại một thời điểm: Đầu tiên là chứng minh Concept  (ý tưởng chủ đạo), sau đó sẽ ra mắt sản phẩm, giành được một thị phần ấn tượng và cuối cùng mở rộng thị phần. Khi thời cơ đến, bạn phải nhận ra và sẵn sàng nắm bắt.

Làm sao để bạn nhận ra điểm khác biệt giữa những lần bạn nói không và những lần bạn nói có ? Hãy tin vào linh cảm của mình.