Bài Học Kinh Doanh Của Người Nhật.

Làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh thành công khi có sẵn tiền ?

Đứng trước những cơ hội trong cuộc đời, một người biết nắm bắt cơ hội thì thành công sẽ đến với họ, nhiều người khởi nghiệp kinh doanh cho rằng phải có tiền mới tạo ra tiền, thế những còn tư duy của những người giàu có là “Không phải có tiền mới tạo ra tiền” mà chính trong suy nghĩ nhìn thấy những cơ hội xung quanh trong khi người khác không nhìn thấy, điều quan trọng là học cách làm việc thông minh hơn người khác. Có một câu nói “dùng tiền và thời gian của người khác ” là đòn bẩy giúp bạn thành công nhanh hơn. Câu nói ấy tuy gây nhiều tranh cãi nhưng đối với những người giàu có họ luôn đúng, là cách thông minh hơn để giúp họ tiến xa hơn so với người khác. Câu chuyện dưới đây kể về một ông chủ shop hoa ở nhật và bí quyết khởi nghiệp kinh doanh thông minh.

>>> Thuê văn phòng ảo tphcm

Có 2 shop hoa nằm trên khu phố đông đúc, kinh doanh rất thuận lợi,  Anh A còn rất trẻ, rất thích kinh doanh là chủ shop A, còn shop B thuộc sở hữu của ông B đã già.

Ông B năm nay tuổi đã cao, nhận thấy mình không đủ sức khoẻ để kinh doanh nữa, vì thế, ông B quyết định ngừng kinh doanh để nghỉ hưu. Ông B muốn nhượng lại Shop hoa B cho người khác.

Ông B đăng tin: Cần nhượng lại shop B với giá 2 triệu yên.

Anh A: Tình cờ một ngày nọ đi ngang qua Shop B và nhìn thấy biển đăng tin cần chuyển nhượng lại shop hoa. Anh A chợt nghĩ, ồ cơ hội đến rồi, nếu mình sở hữu luôn shop hoa B, mình sẽ độc chiếm thị trường hoa trên khu phố này.

Tuy nhiên anh A không biết tìm đâu ra 2 triệu yên để mua lại Shop B. Anh A định vay ngân hàng nhưng sợ trong thời gian đó người khác sẽ chớp lấy cơ hội mất.

Anh nghĩ ra cách đi vay ngân hàng, nhưng làm thủ tục vay rất tốn thời gian, tiền về đến tay thì chắc ông B đã cho người khác mướn mất rồi. Tiếp tục suy nghĩ tìm thêm phương án, A bèn hỏi bạn bè, tuy nhiên không có ai có thể có số tiền đó trong thời gian ngắn như vậy.

Sau nhiều cách, anh A không thấy khả thi, anh nghĩ, không thể thiếu tiền mà bỏ cuộc được. Mình cần suy nghĩ để có một chiến lược kinh doanh tốt hơn. Để xem nào ! Nếu mình mua thêm shop B thì ai sẽ hưởng lợi nhỉ, ông B sẽ có lợi vì bán được shop, còn mình thì hưởng lợi vì bán được nhiều hoa hơn, và cả bà chủ đại lý bỏ hàng cho mình nữa.

Thế rồi anh A bắt đầu với chiến lược kinh doanh tất cả các bên đều có lợi WIN – WIN theo 2 bước sau đây:

Bước 1: Anh A đến gặp bên thứ nhất: bên bỏ hàng.

Đối với đại lý bỏ hàng cho anh A, từ đầu năm anh đã ký hợp đồng cung cấp hoa giá 25 triệu yên trong vòng 1 năm với bà C – chủ đại lý này.

Anh quyết định nói chuyện với bà C: Hôm nay tôi sẽ mang đến cho bà một bản hợp đồng nữa trị giá 25 triệu yên.

Bà C: Ồ, vậy hả ! Cảm ơn a nhiều lắm !

Nhưng với điều kiện: bà phải bỏ ra 0,5 triệu yên để mua hợp đồng này.

Bà C: Suy nghĩ,… bỏ ra 0,5 triệu yên, có thêm hợp đồng 25 triệu yên. tính ra vẫn còn rẻ chán so với chi phí thuê quảng cáo. Ok, Tôi đồng ý.

Bước 2: ông A đến gặp bên thứ 2: Ông chủ shop B.

Sau khi huy động vốn từ bà C, chủ đại lý bỏ hàng và anh A mang 0,5 triệu yên đến gặp ông B

Anh A: Chào ông B, hôm nay cháu có ý tưởng giúp ông thu lãi 25% trong một năm.

Ông B: Ngạc nhiên, gì, 25% năm ? Cao gấp mấy lần lãi ngân hàng, có thật hay không đấy ?

Anh A: Ông B bán shop này cho tôi với giá 2 triệu yên, số tiền xem như ông cho tôi vay lãi, sau 1 năm ông sẽ có trong tay 2,5 triệu yên. tôi xin trả trước phần lãi 0,5 triệu yên cho ông.

Ông B: … ừ, nghe cũng có lý. Tôi đồng ý !

Như vậy, anh Anh mua lại shop B mà không cần phải chuẩn bị tiền, vì A gửi B 0.5 triệu tiền lãi, ông B không làm gì cả cũng nhận thêm được 0,5 triệu yên.

Còn bà C, kiếm được thêm hợp đồng 25 triệu yên mà không phải mất tiền quảng cáo.

Điều này, nghĩa là cả 3 đều có lợi.

  • A mua lại shop B mà không cần chuẩn bị tiền.
  • B được thêm 0,5 triệu yên mà không phải làm gì cả.
  • C được thêm hợp đồng trị giá 25 triệu yên.

Bài học khởi nghiệp mà qua câu chuyên của anh  A rút ra là gì:”Trong khởi nghiệp kinh doanh, điều quan trọng không phải là có bao nhiêu tiền, mà chiến lược kinh doanh có khôn ngoan hay không?”

Bí quyết khởi nghiệp của anh A là gì ?

  1. CHẤP NHẬN THỰC TẾ, không có sẵn tiền và không đổ lỗi cho hoàn cảnh.
  2. Mang trong mình tư duy cùng nhau chiến thằng, hợp tác WIN – WIN.
  3. Đặt câu hỏi, làm thế nào để MANG LẠI GIÁ TRỊ CHO CÁC BÊN.
  4. KỸ NĂNG ĐÀM PHÁN thuyết phục khiến đối tác không thể từ chối.

Phương Châm: Hãy làm việc khôn ngoan thay vì làm việc chăm chỉ, hãy suy nghĩ tìm ra chiến lược khôn ngoan thay vì đi theo lối mòn của người khác

Nguồn: Internet.