Bạn muốn khởi nghiệp – Hãy chuẩn bị đối phó với 7 rủi ro.

Bạn mong muốn trở thành doanh nhân trẻ với nguồn thu nhập cao cũng như sự kính nể của nhiều người ? Khoan hãy bàn đến ý tưởng và cách thực hiện ước mơ của mình, Trước tiên bạn cần tỉnh mộng và đối phó với 7 rủi ro bạn có thể gặp phải khi khởi nghiệp.

Từ giai đoạn hình thành ý tưởng cho đến khi bắt tay vào khởi nghiệp, bạn cần chấp nhận những rủi ro sau.

  1. Không có tiền cố định như đi làm thuê.

Khởi nghiệp không phải là chuyện đơn giản, chỉ mơ là được, nó cần ở bạn sự quyết tâm và dồn hết toàn bộ công sức. Khi bắt đầu khởi nghiệp, bạn phải biết nói “bái bai” với công việc hiện tại, kể cả đó là công việc tuyệt vời hiện tại đang phát triển với mức lương khá cao.

Và tất nhiên, trong quá trình xây dựng doanh nghiệp của mình, bạn sẽ không thể dễ dàng thu lại vốn, chứ chưa thể nói đến tiền lời. Không hề có sự đảm bảo cho bạn về tiền lời khi khởi nghiệp và rủi ro của nó có thể kéo dài đến vài tháng hoặc vài năm. Trong thời gian nay, bạn cũng khó có thể làm thêm việc gì khác.Vì thế, bạn cần chấp nhận rủi ro và nguy hiểm này.

Nhiều người khởi nghiệp thiếu vốn, thiếu tiền chi tiêu đã phải bỏ dỡ ước mơ và phải quay lại làm thuê như thuở ban đầu.

  1. Mất hết tiền túi, mang nợ..

Nếu kế hoạch của bạn tốt bạn có thể kêu gọi được quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư vốn cho bạn. Tuy nhiên, trước đó bạn cần phải có một khoản tiền chính để khởi nghiệp. Và nếu không thành công thì bạn sẽ mất hết tiền túi của mình, thậm chí mang nợ.

  1. Không kiểm soát được dòng tiền.

Kiểm soát được dòng tiền không hề đơn giản, cho dù bạn có thu nhập ổn định trong năm đầu tiên, việc kiểm soát được chi tiêu mỗi tuần sẽ giúp bạn nắm được quyền kiểm soát dòng tiền. Tuy nhiên, điều này phải đòi hỏi kinh nghiệm.

Cứ thử xem, bạn sẽ thấy những chi trả hằng ngày cao hơn nguồn thu vào, và câu hỏi “tiền đâu mất rồi” sẽ luôn thường trực trong tâm trí bạn.

  1. “Ảo tưởng” về nhu cầu thị trường.

Sự ngộ nhận, ảo tưởng về về nhu cầu thị trường đối với sản phẩm của mình là sai lầm mà rất nhiều người khởi nghiệp mắc phải. Họ cho rằng, nhiều người yêu thích sản phẩm của mình, vạch kế hoạch ước mơ.

  1. Rủi ro lòng tin vào cộng sự.

Hầu hết những người khởi nghiệp thành công đều rút ra kinh nghiệm rằng, nếu bạn quá phụ thuộc vào cộng sự, bạn sẽ dễ dàng thất bại Đừng đặt 100% lòng tin vào khả năng của cộng sự, vì nếu họ làm việc bê tha hoặc bỏ giữa chừng bạn sẽ là người lãnh hậu quả đủ.

  1. Quyết định sai lầm vì áp lực.

Những người mới khởi nghiệp thường rất nôn nóng và mong muốn mau chóng thành công. Họ tập trung sức lực để đạt được mục tiêu một cách nhanh nhất, vì thế đôi khi dễ đưa ra những quyết định nóng vội, dẫn đến sai lầm khiến kế hoạch thất bại.

  1. Rủi ro về sức khoẻ.

Về dành toàn tâm toàn ý cho công việc sẽ khiến bạn không có thời gian để chăm sóc sức khoẻ. Tâm trạng bạn luôn luôn bị ức chế và lo lắng mọi thứ. Mất ngủ, stress và nguy cơ bệnh tật sẽ đến với bạn trong thời gian này. Do đó, hãy lên kế hoạch đối phó với chính bản thân mình.

>>> Tham khảo thuê văn phòng ảo tại quận 3 tphcm 

Những rủi ro khởi nghiệp hoàn toàn xứng đáng với thành công và nổ lực của bạn. Tuy nhiên, trước khi khởi nghiệp. hãy lường trước những trường này và đưa ra kế hoạch đối phó phù hợp.

Chúc bạn khởi nghiệp thành công và trở thành những người trẻ bản lĩnh.