Bí Quyết Không Bao Giờ Chạm Đến Deadline

Việc đưa đẩy công việc hôm nay sang ngày mai, trì hoãn công việc đang làm và không có một deadline dứt khoát cho công việc chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của bạn. Dưới đây là một số cách để bạn có thể loại bỏ hoàn toàn những thói quen này.

Đối với từng dự án cần lên Deadline cụ thể.

Các công việc nên được ghi ra cụ thể, rõ ràng, thực sự càng chi tiết càng tốt để bạn có thể thực hiện theo.Bên cạnh đó bạn cũng nên ghi deadline hạn cuối để bản thân có thể theo đó mà thực hiện. Xác định công việc nào nên ưu tiên làm trước, những công việc nào thực hiện sau. Bằng cách này bạn sẽ nhìn được những công việc hằng ngày/ hàng tuần/ hàng tháng mình phải làm.nếu không hoàn thành công việc trong ngày sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kế hoạch tuần, tháng, quý đã đề ra. Khi bạn nhìn rõ được các công việc có ảnh hưởng đến nhau như vậy, bạn sẽ tự thúc giục bản thân mình làm việc nhanh hơn, không được trì hoãn.

Lập thời khoá biểu cho công việc.

Khi lập thời khoá biểu nên linh hoạt các hoạt động bên lề (như thể thao, giải trí, bơi lội, bóng đá,.. ) để sau mỗi giờ làm, hoàn thành công việc, bạn có thể hào hứng hơn. Tránh thời khoá biểu lập ra chỉ có việc, việc và việc khiến chính bạn cũng ngán ngẫm, mất hứng thú mỗi khi làm việc. Mà theo quy luật, càng ức chế bạn lại càng không muốn làm và như thế thói quen trì hoãn có thể tiếp tục tung hoành rồi đó.

Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Không nên làm việc khi xung quanh có khá nhiều hoạt động giả trí, ồn ào sẽ khiến bạn mất tập trung. Nếu không có điều kiện xây dựng văn phòng thì bạn có thể sử dụng dịch vụ hiện đang phát triển khá rầm rộ hiện nay đó chính là văn phòng ảo tại tphcm, hà nội,… để có một môi trường làm việc chuyên nghiệp, khiến tinh thần làm việc của bạn được tăng cao, từ đó tăng năng suất làm việc.

Tự thưởng, tự phạt đối với bản thân.

Bạn phải đặt ra quy tắc tự thưởng tự phạt đối với bản thân. Mức thưởng đôi khi rất nhỏ như có thể 30 phút lướt web hoặc xem hài, nhưng đó cũng là động lực, giúp bạn vui hơn khi hoàn thành công việc đúng tiến độ. Còn khi bạn không hoàn thành công việc đúng thời hạn thì có thể rút ngắn thời gian thưởng lại và dành thời gian cho công việc nhiều hơn. Tất nhiên, bạn không nên quá hà khắc với bản thân mà từ từ, vị tha dần dần để giúp bản thân có thói quen tốt hơn