Chuyên Gia Uber Chỉ Cách Xây Dựng Thương Hiệu Cho Startup Việt

Mỗi Startup Việt cần biết lan truyền câu chuyện của mình, thông điệp của người sáng lập, khát khao, hoài bão.

Khi mới bắt đầu khởi nghiệp, mối quan tâm của nhiều startup thường xoay quanh sản phẩm, đội ngũ bán hàng,…

Có không nhiều công ty khởi nghiệp tự đặt câu hỏi: “Tôi muốn công chúng nghĩ gì về công ty chúng tôi” ? “Làm thế nào để thu hút nhân tài ?” Làm sao để được như Apple, mỗi sản phẩm mới của họ đều được công chúng chờ đợi đón nhận.

 Amy Kunrojpanya – Giám đốc Chính sách và Truyền thông Uber châu Á – Thái Bình Dương . Trong suốt thập kỹ qua bà Amy luôn chứng tỏ mình là một chuyên gia truyền thông dày dạn kinh nghiệm và có tầm nhìn chiến lược . Sau đây là những chia sẻ của bà về tầm quan trong của việc xây dựng thương hiệu cho Startup Việt.

Xây dựng danh tiếng không phải là một cuộc đua có đích đến rõ ràng..

Danh tiếng giúp người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm công ty bạn chứ không lựa chọn sản phẩm công ty đối thủ bạn và họ sẽ nói cho những người khác lựa chọn sản phẩm của bạn. Đó chính là giá trị cốt lõi của việc bạn làm, bạn là ai ? Bạn đại diện cho cái gì ? là nền tảng vững chắc để phát triển doanh nghiệp, để biết doanh nghiệp mình đang đứng ở đâu và có những chức năng gì ?

Đầu tư thời gian xây dựng và bảo vệ danh tiếng chính là startup đang giúp công ty mình tìm được những nhà đầu tư, nền tảng vững chắc và đồng thời xây dựng hồ sơ marketing nhanh chóng hơn.

Danh tiếng tốt giúp giảm thiểu rủi ro và thu hút nhân tài.

Ở giai đoạn đầu khởi nghiệp, Startup nào không đầu tư vào tạo danh tiếng thì rất dễ thất bại trong việc kêu gọi vốn. Danh tiếng đôi khi là thứ quyết định giúp các nhà đầu tư hoặc những nhà đầu tư mạo hiểm rót vốn.

Việc tuyển dụng cũng là một ví dụ điển hình cho những lợi ích mà danh tiếng mang lại. Danh tiếng không những giúp bạn lôi kéo được những người đó mà còn giúp giữ họ ở lại với công ty.

Con người đôi khi liều lĩnh đánh cược vào những công ty startup đôi khi không phải cơ hội mà nó mang lại mà là vì danh tiếng của nó. Chính danh tiếng cho họ có cảm giác họ là một phần của một cái gì đó to lớn và có ý nghĩa.

Đôi khi doanh nghiệp gặp khủng hoảng, bạn cũng cần những người nói rằng: “Tôi biết người đó, tôi biết người sáng lập ra nó và tôi không tin đó là sự thật. Nếu họ thật sự bị như vậy, tôi không cho răng đó là sự cố ý của họ, tôi vẫn đứng về phía họ.”

Vì vậy, khi doanh nghiệp Startup không có danh tiếng thì doanh nghiệp dễ bị tấn công và loại bỏ hơn.

>>> thuê văn phòng chia sẻ tại tphcm.

Dù khá giống nhau nhưng danh tiếng không phải là thương hiệu.

Mọi người thường hay nhầm lẫn giữa thương hiệu và danh tiếng. Hai thuật ngữ này khác nhau, mặc dù chúng bổ sung ý nghĩa cho nhau nhưng chúng không phải là một

Nếu thương hiệu chỉ là câu chuyện và sản phẩm của công ty bạn thì danh tiếng còn bao gồm cả đội ngũ làm ra sản phẩm và dịch vụ đó về động lực, mục đích cũng như mong muốn của nhóm.

Danh tiếng không chỉ đơn thuần là số tiền công ty có được mà là tín dung của công ty. Thương hiệu có thể phát triển nhưng đồng thời nó cũng bị phá huỷ nhanh nếu công ty không có danh tiếng vững chắc.

Để xây dựng được danh tiếng thì không chỉ dừng lại ở mức xây dựng thương hiệu sản phẩm mà phải làm sao cho khách hàng biết được sản phẩm của bạn có ý nghĩa gì, phải biết được bạn là ai.

Đặt mục tiêu cho việc xây dựng danh tiếng.

Đầu tiên, nếu bạn là chủ doanh nghiệp, người sáng tạo hay là nhà đầu tư, bạn cần đặt rõ ràng mục tiêu cho doanh nghiệp của mình. Vì dụ, nếu bạn khởi nghiệp hôm nay và đặt mục tiêu trong 3 tháng tới khách hàng sẽ nghĩ gì về doanh nghiệp của bạn ? Bạn muốn được biết đến như thế nào trong 1 năm tới.

Bạn phải đặt ra mục tiêu hoặc bạn sẽ không đo tiến độ cho sự phát triển uy tín của mình. Đây là điều mà mọi doanh nghiệp cần làm và tập trung thực hiện, không chỉ ở hiện tại mà tương lai.