Câu Chuyện Khởi Nghiệp Của Hai Chàng Trai Pháp

Hai chàng trai pháp chưa đến 30 tuổi, từ bỏ lazada để đến Việt Nam khởi nghiệp vì nhìn thấy cơ hội quá lớn.

Leflair là một website thương mại điện tử chuyên bán những mặt hàng thời trang cao cấp giảm giá. Công ty này được thành lập bởi 2 chàng trai chưa đầy 30 tuổi đến từ Pháp đó là Loic Gautier và Pierre-Antoine, Leflair hiện đã huy động được 1,7 Triệu USD vốn đầu tư. Hiện Leflair đã có đến 80 nhân viên, 1 kho hàng riêng và 4 studio để chụp hình ảnh sản phẩm. Kết quả thu về là doanh số tăng 20% mỗi tháng, hiện Leflair đang làm việc với hơn 800 thương hiệu nổi tiếng trong nước và trên thế giới.

Giống như tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Loic tin rằng Việt Nam cũng là một trong những lớn bậc nhất Châu Á về tiêu thụ sản phẩm thời trang cao cấp.

Dưới đây là một bài phỏng vấn với Loic:

PV: Điều gì đưa anh đến TP. Hồ Chí Minh để khởi nghiệp ?

Loic Gautier: Tôi đã làm việc tại Lazada 2 năm với 2 nơi làm việc là Pháp và Anh.

Tôi đã dành thời gian đến Trung Quốc và Campuchia trước khi đến Việt Nam. Nhìn chung, Châu Á là một nơi rất thú vị mặc dù tôi chưa biết gì về Việt Nam trước khi đến đây. Trải nghiệm của tôi lần đầu tiên về đất nước này là kỷ niệm 15 năm trước tôi đi du lịch cùng gia đình . Từ đó, tôi luôn tò mò và muốn tìm hiểu thêm về đất nước này và hiện tại tôi cảm thấy yêu đất nước này.

PV: Đối tượng khách hàng Leflair là những ai ?

Loic Gautier: Phụ nữ chiếm đến 85% khách hàng của Leflair. Chúng tôi bắt đầu thấy rằng nhiều khách hàng trung thành của mình không có lựa chọn mua sắm thay thế. Zalora là nền tảng nhắm đến độ tuổi phụ nữ trẻ từ 18 – 25 tuổi. Còn Lazada thì chủ yếu nhắm đến đàn ông là chủ yếu.

Đối tượng khách hàng chính của chúng tôi có mức thu nhập cao hơn mức thu nhập trung bình, sống tại thành phố, có gia đình và có nhận thức về các thương hiệu và đặc biệt họ quan tâm đến chất lượng sản phẩm và am hiểu thời trang.

PV: Điều gì khiến anh quyết định mở Leflair và dự định tiếp theo của anh là gì ?

Loic Gautier:Tôi đã nhận thấy cơ hội kinh doanh từ khi còn làm việc cho Lazada. Rất nhiều người rất thích tuyên bố về địa vị xã hội của họ và cách tốt nhất để thể hiện những việc đó chính là mua những sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên, để xây dựng được niềm tin khách hàng từ một nền tảng trực tuyến trung gian là rất khó. Không những thế thường những thương hiệu cao cấp luôn muốn loại bỏ đơn vị trung gian.

Vì thế, tôi thấy có 2 cơ hội. Phải tạo ra mô hình kinh doanh trực tuyến khiến khách hàng cảm thấy phấn khích. Cùng với đó, tôi muốn đảm bảo giá trị đẳng cấp cho khách hàng bằng việc chỉ bán những mặt hàng cao cấp.

Chỉ sau 8 tuần ra mắt Leflair đã có 100.000 người đăng ký.

>>> Thuê văn phòng ảo tại quận 3, quận 1 tphcm. 

Tôi khởi nghiệp tại Việt Nam. Vì tôi tin rằng nơi đây tồn tại cơ hội lớn nhất. Tuy nhiên, những quốc gia Đông Nam Á khác đều cũng có chung một vấn đề. Chúng tôi muốn cung cấp cung cấp sản phẩm cho khách hàng ở bất kỳ nơi đâu với cùng mức giá dù thuế nhập khẩu ở mỗi quốc gia khác nhau. Điều tôi thích nhất là chúng tôi có thể bán những sản phẩm cao cấp của mình với cùng mức giá  như ở Mỹ.