Chỗ Ngồi Làm Việc Và Những Mối Quan Hệ.

Co-working Space hay còn gọi là chỗ ngồi làm việc đã phát triển mạnh mẽ trên thế giới từ rất lâu. Nhưng nó chỉ vừa bén duyên với Việt Nam được 10 năm trở lại đây. Cộng đồng Startup và Freelancer tại Việt Nam ngày càng lớn mạnh kéo theo nhu cầu Co-working Space tăng lên. Bởi đối với họ, chỗ ngồi làm việc không đơn thuần mang lại cho họ một nơi làm việc mà còn đem lại cho họ những cơ hội, những mối quan hệ tiềm năng.

Co-working Space là gì ?

Co-working Space là một không gian chung mà mọi người cùng nhau làm việc, nhưng mọi người ở đây là tập hợp của một hoặc một vài người riêng lẻ, thuộc những công ty khác nhau, họ hoạt động trên những lĩnh vực giống nhau hoặc khác nhau. Với Co-working Space bạn chỉ thuê và trả chi phí cho một chỗ ngồi nhưng lại có đầy đủ những tiện ích hiện đại như máy in, điện thoại, phòng họp, phòng tiếp khách, lễ tân,.. cũng như nhiều cơ hội tuyệt vời khác.

Chỗ ngồi làm việc dành cho ai ?

Đặc tính khiến chỗ ngồi làm việc được dân Startup ưu chuộng đó chính là tiết kiệm đến 50% chi phí cố định, không hiện đại, chuyên nghiệp, điều này giúp tăng khả năng sáng tạo lên đến 70%. Tất cả những đặc điểm này chính là lợi ích rất tuyệt dành cho dân Startup, Freelancer. Vì thế, chỗ ngồi làm việc trở thành lựa chọn thông minh nhất cho họ. Ngoài ra, Co-working rất thích hợp với các công ty có số lượng nhân viên ít.

Co – Working Space đơn thuần chỉ là một chỗ ngồi làm việc ?

Nếu đơn giản là một chỗ ngồi làm việc với chi phí tiết kiệm hơn thì liệu nó có đủ sức hút với các doanh nhân trẻ ngoài kia ? Vậy nếu đơn thuần chỉ là một chỗ ngồi làm việc thì chúng khác gì với một quán cafe yên tĩnh ?

Dĩ nhiên, Co-working Space mang lại cho mang nhiều giá trị hơn nữa, nên sự tồn tại của nó mới thật sự ý nghĩa.

  • Ở Co -Working Space bạn có thể mở rộng mối quan hệ.

Khi bắt đầu hành trình hiện thực hoá ước mơ Startup của mình, bởi bạn là Startup nhỏ, chắc chắn sẽ khó tránh khỏi những cảm giác lẻ loi. Nhưng khi quyết định lựa chọn chỗ ngồi làm việc thì cảm giác đó không còn cơ hội tồn tại nữa. Bạn bây giờ, hằng ngày sẽ đến văn phòng làm việc với một không gian sôi nổi mà ở đó bạn sẽ gặp được những người có thể là đối tác của bạn trong tương lai, có những người cùng chí hướng với bạn, có những người giàu kinh nghiệm hơn bạn, có thể khơi gợi cho bạn những ý tưởng độc đáo.

  • Ở Co -Working Space bạn có cơ hội đầu tư và hợp tác.

Bạn làm việc trong một không gian với những người tiềm năng có thể giống hoặc khác lĩnh vực của công ty bạn. Bạn có một ý tưởng kinh doanh độc đáo và một mô hình kinh doanh sinh lợi, thì không lý nào chẳng ai muốn tìm hiểu về kế hoạch đó. Và các nguồn đầu tư rót vào dự án của bạn chỉ còn là một ngày không xa.

Trong Co -Working Space nếu bạn làm việc với những người cùng lĩnh vực vẫn không hề diễn ra sự cạnh tranh lẫn nhau. Ở đó, mỗi người sẽ nhìn nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của mình, sẽ có cơ hội hợp tác với những người dày dạn kinh nghiệm hơn, giúp đỡ, cùng nhau phát triển. Còn đối với những người hoạt động khác lĩnh vực chuyên môn, bạn có thể tìm đến họ như một giải pháp Outsource.