Có Nên Dùng Văn Phòng Ảo Để Khởi Nghiệp Không ?

Trước đây có nhiều ý kiến trái chiều giữa người Nam – Bắc. Ở thời điểm đó một số bạn trẻ khởi nghiêp ở phía Bắc cho rằng với việc sử dụng văn phòng ảo sẽ gây khó khăn cho họ trong việc kinh doanh. Vì theo quan niệm người Bắc thì họ ko mấy thích thú với từ “ảo” kèm theo đó họ luôn muốn thể hiện với khách hàng, đối tác về bộ mặt kinh doanh bề thế về số vốn đầu tư. Còn ở miền Nam thì họ lại suy nghĩ ngược lại, họ không quan trọng lắm về vẻ bề ngoài thể hiện. Và giờ đây khi xã hội phát triển, môi trường kinh doanh cạnh tranh cao những khái niệm đó đang dần bị loại bỏ để họ nhắm đến mục tiêu kinh doanh, đối tượng khách hàng, đối tác,…

Có Nên Sử Dụng Văn Phòng Ảo Khởi Nghiệp

 

Đối với những cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp hiện nay, có một lợi thế nhất định khi có khá nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ, tiêu biểu là dịch vụ văn phòng ảo.

  • Để mở một văn phòng tại trung tâm thành phố, doanh nghiệp bạn phải bỏ ra chi phí cho việc thuê văn phòng từ 1000-3000$/tháng (chưa kể đến những chi phí khác như: chỗ để xe, nhân viên bảo vệ, lễ tân, cùng nhiều dịch vụ văn phòng khác,..) Như vậy, để giảm bớt gánh nặng này, hãy thu gọn văn phòng hết mức có thể. Việc mô hình văn phòng ảo ra đời giúp doanh nghiệp gỡ được nút thắt này: với chi phí ban đầu bỏ ra rất thấp: doanh nghiệp có thể sử dụng địa chỉ kinh doanh ngay những quận trung tâm thành phố (Quận 1, Quận 3). Ngoài ra bạn có thể sử dụng địa chỉ này để tiếp khách, giao dịch, hội họp, ký hợp đồng, nhận thư từ bưu phẩm ←- Rất Tiện Lợi. Phí dịch vụ hiện nay tại Đồng Hành Xanh áp dụng cho những doanh nghiệp khởi nghiệp là 530.000 vnđ/ tháng (hình thức thanh toán 6 tháng)

         Lưu ý: Bạn không phải trả thêm chi phí cho những dịch vụ như bảo vệ, vệ sinh, lễ tân, cùng những tiện ích cộng thêm khác.

  • Ưu điểm thứ hai chính là thủ tục đăng ký kinh doanh và khai thuế ban đầu.

Đối với những nước phát triển trên thế giới, doanh nghiệp chỉ cần mất 2,3 ngày để hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh: như Canada là 2 ngày, Úc là 3 ngày. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì doanh nghiệp phải mất 1 tháng rưỡi để hoàn tất thủ tục, lâu gấp hàng chục lần so với các nước trên thế giới. Trong đó những thủ tục làm mất thời gian nhất cho doanh nghiệp đó là : thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế, khắc dấu, phát hành hoá đơn,..Nếu bạn có mối quan hệ quen biết có thể xử lý những vấn đề pháp lý này một cách nhanh nhất thì còn gì bằng, còn người lại bạn phải mất thời phải chạy lên văn phòng thuế, các cơ quan nhà nước để làm những thủ tục trên, trong khi bạn không rành nghề,… Vì thế bạn nên thuê công ty dịch vụ hoặc tốt nhất là nhờ đơn vị cho thuê văn phòng ảo hỗ trợ xử lý. Hiện nay, đối với những khách hàng thuê văn phòng ảo để khởi nghiệp tại Đồng Hành Xanh đều được chúng tôi hỗ trợ tất tần tật các giấy phép, thủ tục pháp lý để doanh nghiệp được phép hoạt động hợp pháp ( quá trình này chỉ mất 3 ngày làm việc và  doanh nghiệp chỉ phải trả lệ phí nhà nước). Vì thế hãy để Đồng Hành Xanh hỗ trợ  cho bạn về vấn đề này.

  • Tính Ổn Định: Nếu bạn đặt trụ sở công ty tại văn phòng ảo thì khi tăng giá mặt bằng các loại hình tăng khác như giá xăng, điện, nước,.. bạn cũng chẳng cần lo nghĩ tới. Khi doanh nghiệp ký hợp đồng văn phòng ảo thì tối thiểu là 6 tháng  – 1 năm , 2 năm, 3 năm,… Trong thời hạn hợp đồng cước phí có tăng gì, bạn cũng không cần phải lo nghĩ.

Trên đây là những chia sẻ về mô hình văn phòng ảo hiện nay, hi vọng sẽ giúp ích một phần nào cho các bạn trẻ khởi nghiệp.