Co -Working Space Và 1001 Lợi Ích Tuyệt Vời.

Bạn có biết mô hình Co -Working Space ?

Ngạn ngữ có một câu “If you want to go fast, go alone. If you want to go far, go together, câu ngan ngữ này rất đúng với mô hình chia sẻ.

Con đường khởi nghiệp của các doanh nhân thường dài và khá cô đơn, đặc biệt khi người khởi nghiệp đang bắt đầu mới thứ từ con số 0. Đó là một hành trình đầy khó khăn và cô đơn và có thể nản lòng bất cứ khi nào và dễ bị các suy nghĩ tiêu cực khi bạn chuẩn bị là một chủ doanh nghiệp hay một doanh nhân. Thực tế, hiện nay các doanh nhân không ai có thể đoán trước được tương lai mình gặp phải chướng ngại gì trong quá trình khởi nghiệp. Vì vậy, nếu bị giam trong một văn phòng một mình bạn, hay tại nhà thì chỉ có mình bạn và những vấn đề không giải quyết được, đó chính là sự ám ảnh. Một cách để tránh việc này là đến làm việc trong  một cộng đồng, nơi những người đang hăng say làm việc, say mê sáng tạo. Họ làm việc, giao tiếp với nhau, có thể hỗ trợ với nhau, mặc dù không chung ngành nghề,  không ai khác chính là mô hình Co -Working Space (hay còn gọi là mô hình làm việc chung).

Tại sao mô hình này lại thu hút những người trẻ khởi nghiệp đến vậy. Nếu bạn chưa từng biết đến các thuật ngữ “Co-Working”, “văn phòng chia sẻ”, “văn phòng làm việc chung”, có thể  sau khi tìm thấy lợi ích tuyệt vời mà kiểu văn phòng mới này mang lại, bạn sẽ muốn thử nghiệm ngay đấy. Cùng tìm hiểu nhé:

  1. Tăng sự tự tin, kích thích sự sáng tạo và làm việc hiệu quả.

Theo một khảo sát trực tiếp về quan điểm làm việc chung, có đến 90% cho rằng, họ cảm thấy tự tin hơn khi làm việc chung với người khác. Trong một môi trường làm việc hoặc trên thương trường, việc tự tin đàm phán chính là cột mốc quan trọng trong mắt của đối tác, nhà đầu tư.

Theo khảo sát của Deskmag (tạp chí trực tuyến), 71% cho rằng, cảm thấy sự sáng tạo tăng lên khi làm việc chung tại Co – Working Space, 64% cho rằng khả năng tập trung của họ nâng cao rõ rệt, chất lượng giải quyết công việc cũng được nâng cao. Thậm chí 70% cho rằng họ thấy khoẻ khoắn hơn so với làm việc ở văn phòng truyền thống hay tại nhà. Mà đối với Startup, sức khoẻ, sự tập trung  và sức sáng tạo chính là chìa khoá thực hiện ý tưởng, hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ.

  1. Làm việc với năng suất cao.

Ở nhà bạn có thể thức dậy lúc 00:00, hoặc làm việc đến 9 giờ tối, và làm việc của mình trên ghế sofa. Điều này không phải là sự lựa chọn hiệu quả nhất.

Làm việc trong không gian cộng tác. Tuy nhiên, bạn có thể làm việc quen với giờ mở cửa của văn phòng, phát triển một thói quen lành mạnh. Đồng thời, bạn làm việc hiệu quả hơn nhờ tính cạnh tranh bởi xung quanh bạn là người làm việc chăm chỉ.

  1. Mở rộng mạng lưới cá nhân và doanh nghiệp.

Hành trình doanh nghiệp khởi nghiệp rất đơn độc, khó khăn và có thể ảnh hưởng đến người sáng lập. Nhưng Co -Working Space là nơi giúp bạn xoá bỏ ranh giới của sự đơn độc.

Như đã giới thiệu, Co – Working Space là môi trường mở, làm việc chung nên có rất nhiều chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó hoặc có nhiều Startup giống bạn. Ở đây bạn sẽ tìm thấy những người cùng chí hướng với mình hoặc có thể trở thành đối tác trong tương lai. Ngoài ra, nhờ vào những mối quan hệ mới bạn cũng có thể tìm ra những lời khuyên hữu ích từ những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm hơn là tự tìm hiểu.

  1. Thu về những kỹ năng độc đáo, tiếp thu các ý tưởng từ các ngành nghề khác nhau.

Mặc dù Co – Working Space là nơi mọi người có thể làm việc trong những ngành nghề tương tự nhau nhưng lại không cạnh tranh nhau. Mọi người có thể thấy được điểm mạnh và điểm yếu của mình để có thể học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, hợp tác làm việc cùng tiến bộ. Bạn sẽ tìm thấy doanh nhân khởi nghiệp. người thiết kế web, người quảng cao,… phong phú ngành nghề. Bạn cũng có thể tận dụng kỹ năng học được từ học cho công việc của mình.

  1. Cơ hội đầu tư.
  2. Văn phòng đẹp, tiện nghi với mức giá hợp lý.

Bạn hãy tin rằng, các Co – Working Space (hay còn gọi văn phòng chia sẻ) đều đẹp vì đây là tính đặc thù của nó. Bạn không cần phải tốn tiền bạc để thiết kế lại văn phòng mà vẫn có một không gian làm việc đẹp với chi phí thấp hơn. Tại sao ư ? Vì Co – Working Space là nơi chia sẻ không gian làm việc nên chi phí sẽ thấp hơn. Không chỉ vật, Co -Working Space sẽ giúp bạn giảm các chi phí văn phòng phổ biến như thuê mặt bằng văn phòng, bàn ghế, wifi, bảo vệ, lễ tân,… những điều có thể khiến bạn đau đầu. Và điều này cũng có thể dẫn đến một lợi ích tuyệt vời khác đó là cơ hội làm việc tại một văn phòng chất lượng cao với ngân sách vốn có của mình.

  1. Giảm cảm giác cô lập như một Freelancer.
  1. Tăng ý thức cộng đồng và sự tin tưởng của các đồng nghiệp.
  1. Văn phòng chia sẻ / Co -Working Space mang tính chất di động, thoải mái.

Không phải bó buộc với những hợp đồng thuê văn phòng dài hạn. Bạn có thể lựa chọn các gói hợp đồng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng hoặc 24 tháng.

10 Các dịch vụ tiện ích kèm theo.

Những dịch vụ tiện ích kèm theo khi thuê văn phòng chia sẻ/ Co -Working Space như hỗ trợ đăng ký kinh doanh, khai báo thuế, in con dấu, phát hành hoá đơn, dịch vụ kế toán,…