Đam Mê Không Ra Tiền? Bài Viết Này Sẽ Hướng Dẫn Bạn

Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Tin chắc rằng, bạn có thể vẽ tranh, chơi đàn ghitar, hát rap để sống, nhưng lại sợ những công việc đó chẳng kiếm ra tiền.

Hãy Thử Kinh Doanh Bằng Sở Thích Của Mình

 

Đừng vội buồn!

Bởi những điều tưởng chừng “nhăng cuội” ấy có thể giúp bạn hái ra tiền đấy. Tuy nhiên, những trường hợp này chưa phổ biến nhưng vẫn có những startup thành công xuất phát từ sở thích cũng như sở trường cá nhân này.

Mong muốn kiếm tiền bằng đam mê, sau đây là danh sách những việc bạn cần làm để đạt được thành công như “người ta”

Lên Kế Hoạch

Là bước khởi đầu cho việc, từ lớn đến nhỏ, kế hoạch này phải cực kỳ hoàn hảo nếu bạn muốn thành công.

Phát biểu của Tom Hess, một tay chơi đàn nổi tiếng và đã thành công với đam mê của mình. “Tất cả mọi thứ đều xuất phát từ sở thích bản thân. Tôi bắt đầu công việc dạy đàn song song với công việc khác. Sau một thời gian, tôi có thể trang trải với nghề này”.

Khởi đầu, Tom chỉ dành thời gian rảnh buổi tối và cuối tuần cho việc dạy đàn, và anh cũng lên kế hoạch chi tiếu tiết kiệm để thoả đam mê của mình.

Chỉ sau 6 tháng, Tom nghỉ hẳn công việc đang làm của mình và tập trung hẳn vào việc dạy đàn ghitar. Và giờ đây, Tom là tay chơi ghitar nổi tiếng và đi lưu diễn khắp thế giới, đồng thời sở hữu cả 1 website lớn về dạy đàn.

Khởi đầu Từ Tốn:

Bạn có tài năng ? Đừng mơ kiếm bạc tỷ chỉ trong vài ngày, hãy từ tốn mà làm, từng bước xây dựng có mối quan hệ nếu bạn muốn thành công.

Tiếp theo đó, khi đã có kế hoạch kiếm tiền, hãy từ từ làm theo những bước đã vạch ra. Hãy luôn nhớ rằng, kinh doanh tốt – tiền sẽ tự tới, vậy nên không việc gì phải vội cả.

Hãy luôn làm việc hết sức có thể.

Dành tối đa thời gian của mình cho công việc bạn mơ ước là điều chắc chắn các bạn trẻ phải làm được, chưa vướng bận chuyện gia đình, tha hồ “bay nhảy” , dồn hết tâm huyết, thời gian cho công việc kinh doanh sẽ là “chuyện nhỏ”.

Đưa ra cho mình những tiêu chí đơn giản những có thế đem lại thêm cho mình thời gian làm việc cũng là một cách giúp bạn tiến gần đến thành công. Việc này cũng giúp bạn làm quen nhanh hơn và có thời gian trau chút hơn cho sở thích kiếm tiền của bạn.

Tất nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải hi sinh chút thời gian dành cho bản thân mình, cũng như các mối quan hệ bên cạnh vì công việc.

Vốn ít, hãy bắt đầu bằng việc kinh doanh trên mạng.

Thời đại công nghệ phát triển, việc đầu tư kinh doanh qua mạng không còn là điều quá xa vời. Thậm chí là không thể thiếu cho công việc của bạn.

Tạo lập 1 website, lập một fanpage, zalo page hay xây dựng một phần mềm hỗ trợ là một trong những cách giúp công việc kinh doanh của bạn phát triển.

Hãy coi đó là nguồn sống chứ không còn là sở thích nữa.

Đây chính là lúc nâng tâm quan điểm của bạn với công việc bạn đang theo đuổi. Hãy nghiêm túc với nó như là một công việc, đào sâu nghiên cứu và làm việc bằng tất cả niềm đam mê.

Nên nhớ rằng, bạn có lợi thế trong công việc này chính nhờ bạn có sở thích.

Nếu thực sự, bạn muốn biến sở thích thành công việc kinh doanh thì đừng chần chừ gì nữa. Lên cho mình một kế hoạch và sẵn sàng đương đầu với thử thách, khó khăn ngày hôm nay thôi!