Dịch Vụ Thuê Văn Phòng Ảo Nở Rộ Và Hút Khách

Trong những năm gần đây, mô hình văn phòng ảo ngày càng nở rộ và trở nên hút khách, nhất là đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập,… bởi mô hình này giải quyết hiệu quả bài toán kinh tế cho những doanh nghiệp này. Hiện nay, 2 thành phố lớn TP.HCM và Hà Nội phát triển rất mạnh dịch vụ này.

“Văn phòng ảo”, thu hút vì địa chỉ đẹp, dịch vụ tốt và tiết kiệm.

Văn Phòng Ảo – Địa Chỉ Đẹp – Tiện Nghi – Tiết Kiệm

 

Anh Mạnh Hùng, giám đốc một công ty tư vấn tài chính có trụ sở tại nhà riêng trong một con hẻm khá nhỏ tại TP.HCM cho biết: “Trước đây, mỗi lần khách hàng, đối tác đến thương thảo làm ăn đều rất khó tìm được địa chỉ nhà của tôi, 1 số khách hàng cũng đã phàn nàn về vấn đề đi lại. Chính vì thế tôi tìm đến dịch vụ văn phòng ảo tại TP.HCM”.

Cũng theo anh Mạnh Hùng, anh ước tính chi phí bỏ ra cho một văn phòng ảo có địa chỉ đẹp, tiện nghi, ngay trung tâm thành phố chỉ tầm 6 triệu/ năm, tính ra chẳng đáng bao nhiêu nhưng công việc làm ăn lại khá suông sẻ và giúp tôi tìm được nhiều khách hàng tiềm năng. Hiện tại, anh vẫn làm việc ở nhà, khi có hẹn giao dịch hoặc ký hợp đồng với khách hàng, anh đến trụ sở văn phòng ảo của mình để giao dịch, điều này giúp khách hàng của anh đi lại thuận tiện và dễ dàng hơn.

Có thể thấy, hiện nay, có rất nhiều công ty chọn thuê văn phòng ảo để giảm bớt chi phí. Nói một cách khác, văn phòng ảo gỡ được “nút thắt” của nhiều doanh nghiệp, vừa có được một địa chỉ giao dịch, vị trí làm việc thuận tiên giúp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong cảm nhận của khách hàng vừa tiết kiệm tối đa chi phí (đến 90% so với việc thuê văn phòng truyền thống). Chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra cho việc thuê văn phòng ảo rất thấp nhưng được hưởng rất nhiều dịch vụ khác nhau như: Lễ tân trực điện thoại, đón tiếp khách hàng, nhận thư từ bưu phẩm, khu vực tiếp khách rộng rãi, lịch sự, phòng họp tiện nghi với đầy đủ trang thiết bị (như máy chiếu, bảng ghi,máy in, điều hoà,…).

Thường thì 1 gói hợp đồng văn phòng ảo sẽ có thời hạn ít nhất là 6 tháng, tuỳ theo nhu cầu của doanh nghiệp mà lựa chọn các gói dịch vụ khác nhau. Nếu doanh nghiệp đã có trụ sở đăng ký kinh doanh và chỉ cần một văn phòng đại diện, có thể lựa chọn gói MIN (290.000/ Tháng), nếu doanh nghiệp mới thành lập cần thuê một địa chỉ đặt trụ sở kinh doanh và giao dịch, có thể lựa chọn gói Basic,…

Một không gian làm việc có 10 giám đốc – Chuyện lạ mà có thật.

Thật khó tưởng tượng ra, 10 vị giám đốc của 10 công ty khác nhau lại ngồi chung một không gian văn phòng. Tuy nhiên, điều này là có thật, bởi dịch vụ văn phòng ảo còn có tên gọi khác là văn phòng chia sẻ, nghĩa là nhiều doanh nghiệp chia sẻ không gian làm việc với nhau, cùng chi trả chi phí thuê văn phòng. Tuy nhiên mỗi bàn làm việc đều có vách ngăn riêng biệt. vì thế, vẫn đảm bảo sự riêng tư của mọi người trong văn phòng. Bên cạnh đó, với mô hình này các công ty cũng có cơ hội hợp tác làm ăn với nhau và có thể trở thành đối tác sau này.

Ông Minh, Giám đốc một công ty xuất nhập khẩu cho biết: Ngay từ đầu tôi chỉ xác định chỉ thuê một văn phòng nhỏ để tiện giao dịch. Từ khi bắt đầu làm việc tại đây, tôi cũng khá ngạc nhiên khi bên cạnh tôi có đến 8 vị giám đốc của nhiều công ty khác nhau, nhưng điều đặc biệt tôi rất thích là, tuy là ngồi chung không gian nhưng việc ai người ấy làm, chẳng phiền hà gì. Làm việc kiểu này cũng vui khi bên mình là 8 vị giám đốc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tiện cho mình học hỏi.

Điểm bất tiện duy nhất của văn phòng giờ giấc làm việc phải tuân theo quy định của doanh nghiệp cho thuê văn phòng ảo. Tuy nhiên, so với chi phí bỏ ra thì đây là dịch vụ khá hoàn hảo. Nếu có khách hàng hẹn ngoài giờ làm việc, chủ doanh nghiệp có thể mời khách đi ăn hoặc cafe để bàn công việc, đây là điều họ chấp nhận được, bởi ngoài giờ hành chính

Bạn là doanh nghiệp ? Bạn là cá nhân ? Bạn có dự án khả thi muốn thực hiện ?… Nếu bạn có nhu cầu thuê văn phòng ảo, hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên chúng tôi tư vấn rõ hơn về dịch vụ này.