Doanh Nghiệp Hạn Chế Lãng Phí Nhờ Văn Phòng Ảo

Lãng phí trong doanh nghiệp là hoạt động tiêu tốn quỹ tiền tệ của doanh nghiệp nhưng không mang lại giá trị lợi ích kinh tế hoặc mang lại những giá trị không mong muốn. Đây chính là vấn nạn mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng gặp phải và cần có phương pháp giải quyết triệt để. Dịch vụ văn phòng ảo với gói dịch vụ phù hợp theo nhu cầu của mỗi doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

Hãy cùng điểm qua những loại lãng phí tồn tại của doanh nghiệp và giải pháp văn phòng ảo giải quyết triệt để vấn đề này.

Hạn Chế Lãng Phí Nơi Công Sở Văn Phòng Ảo

 

  1. Lãng Phí Điện

Một văn phòng làm việc và tự quản lý thì việc lãng phí điện là vấn đề thường thấy và trở thành căn bệnh nan y nơi công sở. Nhân viên thường thờ ơ với việc tiết kiệm điện, từ việc quên tắt các thiết bị điện trước khi rời văn phòng cho đến việc bật máy lạnh hết công suất biến văn phòng ngập tràn không khí mùa đông, thật sự không cần thiết.

Việc tránh lãng phí điện nơi công sở phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của mỗi cá nhân, nếu bản thân họ ý thức được việc khi nào cần bật hay tắt thiết bị điện. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp thuê văn phòng ảo, doanh nghiệp có thể sử dụng những dịch vụ kèm theo bao gồm lễ tân, kế toán, nhân viên vệ sinh,…. Khi sử dụng dịch vụ này, lãnh đạo và nhân viên của công ty chỉ cần chú tâm vào hoạt động kinh doanh cốt lõi, tìm ra hướng phát triển cho công ty. Vấn đề quản lý những công việc nhỏ nhặt như kiểm tra thiết bị điện, vệ sinh văn phòng, tiếp nhận thư tư bưu phẩm,… sẽ được đội ngũ nhân viên của văn phòng ảo thay mặt giải quyết.

  1.  Lãng Phí Nguồn Nhân Lực.

Việc nhận thư từ, bưu phẩm, trực điện thoại là những công việc thường thấy ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Đây cũng thực sự là vấn đề quan trọng nhưng không phải là vấn đề cốt lõi. Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên văn phòng để đảm nhận những công việc này. Tuy nhiên, nếu khối lượng công việc của những vị trí trên không nhiều thì doanh nghiệp đang thực sự lãng phí nguồn nhân lực đã tuyển dụng. Vì thế, doanh nghiệp cân nhắc kỹ trước khi quyết nên hay không nên tuyển dụng nhân viên.

Để tránh phí về việc sử dụng yếu tố con người không cần thiết, khi thuê văn phòng ảo, doanh nghiệp sẽ được đơn vị cho thuê hỗ trợ bạn xử lý những vấn đề  trên, vì thế bạn không cần phải thuê thêm nhân viên, tránh phát sinh những chi phí không đáng có cho doanh nghiệp.

  1. Lãng phí cơ sở vật chất, không gian, văn phòng cũng như thiết bị.

Thiết lập được một văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp và độc lập là một gánh nặng về chi phí cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải thuê một văn phòng cố định và trả tiền theo tháng và bỏ tiền đầu tư trang thiết bị, phục vụ hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp tận dụng triệt để không gian văn phòng cũng như hiệu suất trang thiết bị thì việc đầu tư như trên là khoản đầu tư sinh lời.

Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp luôn tồn tại sự lãng phí liên quan đến không gian làm việc, không gian văn phòng bị bỏ trống, tuy đầu tư trang thiệt hiện đại nhưng lại không sử dụng hết công suất làm việc để phục vụ hoạt động kinh doanh.

Vậy, làm thế nào để giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí cho không gian làm việc trống đó ? Ai có thể giúp doanh nghiệp trả tiền thuê văn phòng cho số lượng thời gian doanh nghiệp thực tế sử dụng trong tháng ? Làm thế nào để doanh nghiệp có thể tiệm kiệm được chi phí mua sắm trang thiết bị mà vẫn được sử dụng nó ? Văn phòng ảo giải quyết được những thắc mắc trên của doanh nghiệp, trụ sở doanh nghiệp sẽ nằm ngay địa chỉ đẹp, trung tâm thành phố, văn phòng hiện đại, trang thiết bị đầy đủ như một văn phòng truyền thống, doanh nghiệp chỉ thực sự trả những khoản chi phí thực tế doanh nghiệp đã sử dụng với chi phí bằng 10% doanh nghiệp định bỏ ra ban đầu để thuê văn phòng.

Tại Việt Nam, trước tình hình nên kinh tế cạnh tranh gay gắt, thách thức liên quan đến sự tồn tại của doanh nghiệp đang đặt ở mức báo động. Hạn chế lãng phí là vấn đề quan tâm hàng đầu và đây cũng chính là lý do văn phòng ảo trở thành dịch vụ HOT và phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây, vì giúp mang lại giải pháp hạn chế lãng phí hiệu quả.

Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ với nhà cung cấp văn phòng ảo Đồng Hành Xanh theo số HOTLINE: 0932.12.27.27 để được hiểu rõ thêm về dịch vụ này.