Được Dùng Văn Phòng Ảo Khi Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân ?

Chào! Hiện tại tôi muốn thành lập công ty nhưng chưa muốn thuê văn phòng, do quanh khu này chưa kiếm được địa điểm phù hợp, vả lại khả năng tài chính không cho phép. Qua tìm hiểu mình có biết đến mô hình văn phòng ảo với mức giá rất thấp, phù hợp với nhu cầu hiện tại của mình. Vậy mình là doanh nghiệp mới liệu có đăng ký sự văn phòng ảo có trái pháp luật không và khi công ty mình sử dụng mô hình này có được hỗ trợ đăng ký kinh doanh không ?

 Được Sử Dụng Văn Phòng Ảo Để Đăng Ký Kinh Doanh

Trả Lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Văn Phòng Ảo Đồng Hành Xanh, với những thắc mắc của bạn,đại diện phòng thủ tục pháp lý của chúng tôi xin được tư vấn như sau:

  1. Cơ Sở Pháp Lý:

Theo luật doanh nghiệp năm 2014

  1. Nội Dung Phân Tích.

Văn phòng ảo là một thuật ngữ không được quy định trong văn bản pháp luật mà chúng được phát sinh trong thực tế. Mô hình này được gọi là văn phòng ảo bởi vì chủ doanh nghiệp không phải là chủ sở hữu của văn phòng và chủ dịch vụ này cho rất nhiều doanh nghiệp thuê chung một văn phòng để làm trụ sở kinh doanh, văn phòng đại diện, chi nhánh,.. Hiện nay, thực tiễn đặt ra nhằm tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp những vẫn tồn tại một không gian văn phòng để đàm phán, ký kết là một điều cần thiết trong kinh doanh, tuỳ thuộc vào quy mô và ngành nghề kinh doanh mà các doanh nghiệp lựa chọn mô hình văn phòng ảo để làm trụ sở đăng ký kinh doanh thay vì thuê một văn phòng cố định, trong khi đó công việc văn phòng lại diễn ra ở một nơi khác. Giải pháp này hoàn toàn không trái pháp luật với quy định của luật doanh nghiệp.

Theo Luật Doanh Nghiệp, đã định nghĩa rõ khái niệm “Doanh nghiệp”. Theo điều 7 Khoản 4 Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định rõ “Doanh nghiệp là một tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch. được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh”. Bên cạnh đó, Luật doanh nghiệp 2014 cũng quy định rõ về trụ sở giao dịch như sau:

“Trụ sở của công ty (doanh nghiệp) là địa chỉ giao dịch của doanh nghiệp trên lãnh thổ việt nam và có địa chỉ xác định rõ ràng bao gồm địa chỉ nhà, đường, phường, huyện(quận), tỉnh (thành phố) , số điện thoại, số fax”.

Ngoài ra, cũng theo luật doanh nghiệp, cũng không quy định một địa chỉ được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp, bản thân cơ quan quản lý kinh doanh cũng không kiểm soát được việc doanh nghiệp có hoạt động tại trụ sở hay không.

Hiện nay, quy định pháp luật không có nội dung cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở đăng ký kinh doanh và cũng không có bất kỳ quy định pháp lý nào điều chỉnh, xử lý đối với vấn đề này. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần lưu ý rằng, pháp luật không có quy định cấm những không có nghĩa là doanh nghiệp có thể thuê mô hình này và đăng ký kinh doanh thoải mái. Vì doanh nghiệp hoạt động không chỉ dưới sự giám sát của luật doanh nghiệp mà con bị ràng buộc, kiểm soát với các quy định pháp luật khác ví dụ như thuế, tài chính, ngân hàng,…

Như vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành thì không có quy định nào cấm đăng ký kinh doanh tại văn phòng ảo.

Tiếp theo

Mô hình văn phòng ảo có hỗ trợ đăng ký kinh doanh ?

Theo chủ trương mới nhất của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Nhà nước sẽ hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp khởi nghiệp. Vì thế văn phòng ảo là một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ chập chửng bước vào con đường kinh doanh.

Hiện nay, Đồng Hành Xanh hỗ trợ tất cả những thủ tục pháp cho doanh nghiệp mới thành lập khi đăng ký sử dụng văn phòng ảo như Đăng Ký Kinh Doanh, Khai báo thuế, pháp hành hoá đơn, dịch vụ kế toán,…Việc doanh nghiệp cần làm là tập trung vào hoạt động kinh doanh sao cho hiệu quả. những công việc hỗ trợ pháp lý đã được văn phòng Đồng Hành Xanh hỗ trợ