Để Giải Thể Công Ty Nhanh Chóng, An Toàn Và Đúng Luật

Trong nên kinh tết bất ổn như hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp không thể tiếp tục hoạt động kinh doanh hoặc vì một lý do nào đó nên muốn tạm ngưng hoạt động. Vì thủ tục giải thể công ty hiện nay rất phức tạp, kéo dài thời gian nên hiện nay có không ít công ty tự ý dừng hoạt động nhưng không thông báo, dẫn đến nhiều sai phạm liên quan đến pháp lý.

Khi Nào Nên Giải Thể Công Ty ?

Dịch Vụ Kế Toán Hỗ Trợ Doanh Nghiệp

 

Một doanh nghiệp giải thể khi thời gian hoạt động đã hết nhưng doanh nghiệp không xin gia hạn hoặc thời gian thua lỗ trong thời gian dài. Một số doanh nghiệp không muốn duy trì công ty theo hướng cũ mà muốn đi theo hướng mới. Để tiến hành các thủ tục giải thể công ty, khâu kế toán là khâu quan trọng nhằm xác định được giá trị tài sản doanh nghiệp đang sở hữu, thanh toán các khoản nợ còn tồn đọng , giải quyết các hợp đồng tồn đọng cũng như giải quyết các hợp đồng lao động và vốn chủ sở hữu.

Nhiệm vụ lúc này của kế toán viên là hoạch toán đúng, đầy đủ, chính xác các nghiệp vụ cần giải quyết và điều chỉnh các tư cách pháp nhân của doanh nghiệp không còn tồn tại nữa.

Bộ Tài Chính và các ban ngành chức năng liên quan đã có quy định về việc giải thể công ty nhưng những vấn đề cụ thể về kế toán hiện nay vẫn chưa được đề cập nhiều trong các quy định và thông tư liên quan. Chính vì điều này đã gây ra nhiều khó khăn trong việc giải thể công ty. Do đó nhiều doanh nghiệp đã tìm đến các công ty dịch vụ kế toán như một cách làm an toàn và hiệu quả.

Lợi Ích Của Dịch Vụ Kế Toán Giúp Doanh Nghiệp Giải Thể.

Với dịch vụ kế toán sẽ giúp doanh nghiệp giảm tải được thời gian cũng như các rắc rối phát sinh. Có thể kể qua những vấn đề sau:

  • Cách thức ra quyết định về việc giải thể, việc thông báo giải thể đến các tổ chức, cơ quan, cá nhân có liên quan và thực hiện thanh lý tài sản của doanh nghiệp.
  • Các thủ tục đóng mã số thuế, xác nhận đóng tài khoản ngân hàng, huỷ dấu và trả giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.
  • Thủ tục trả giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Các thủ tục hoàn thiện hồ sơ giải thể doanh nghiệp.

Dịch vụ kế toán sẽ giúp doanh nghiệp đỡ vất vã hơn khi làm các thủ tục giải thể.

  • Thực hiện soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ giải thể doanh nghiệp: Biên bản họp, quyết định về việc giải thể, thông báo giải thể.
  • Thực hiện các thủ tục giải thể doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Công văn xác nhận không nợ thuế tại Cục Hải Quan, công văn xác nhận đóng tài khoản ngân hàng hoặc cam kết chưa mở tài khoản, công văn thông báo  giải thể gửi chi cục thuế và công văn đề nghị quyết toán thuế.
  • Các văn bản có liên quan.

Tham khảo bảng giá dịch vụ kế toán <<< Tại Đây.

Hiện nay, thủ tục giải thể công ty còn gặp nhiều vướng mắc và rắc rối khiến doanh nghiệp gặp khó khăn về thời gian. Với sự ra đời của dịch vụ kế toán, giúp doanh nghiệp hoàn tất thủ tục này một cách nhanh chóng và đúng luật.