Jack Ma chia nhân viên làm 3 nhóm: “Chó Hoang”, “Chó Săn” Và “Thỏ Trắng”

Để biết được cách chia và cách dùng người của Jack Ma và Alibaba, chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý thành công của Alibaba mà Jack Ma đã đúc kết được.

Chó săn quý hơn thỏ trắng và chó hoang

Theo nguyên lý của ông Jack Ma,  chó hoang là nhóm nhân viên làm việc hiệu quả nhưng lý tưởng, triết lý không giống với giá trị và triết lý của Alibaba. Với nhóm này, Alibaba sẽ nổ lực để họ chia sẻ giá trị sống và triết lý của Alibaba. Nhưng nếu mãi họ không thể thay đổi thì Alibaba bắt buộc phải thanh loại họ.

Nhóm Thỏ Trắng là nhóm nhân viên làm việc kém hiệu quả nhưng giá trị sống, triết lý sống giống với giá trị, triết lý của Alibaba. Với nhóm này, Alibaba sẽ chuyên tâm bồi dưỡng, sẽ giúp đỡ họ phát triển, nếu mãi không được thì Alibaba cũng bắt buộc phải chia tay.

Nhóm Chó Săn là nhóm làm việc vừa có hiệu quả, vừa có triết lý và tư tưởng giống với giá trị triết lý của Alibaba. Với nhóm này, Alibaba vừa trọng dụng, vừa bồi dưỡng, đào thành cán bộ cốt cán, cán bộ kế cận.

Với Alibaba, không dùng nhóm Thỏ Trắng thì điều dễ hiểu, tuy nhiên không dùng nhóm Chó hoang thì hơi phí. Vì tài năng của họ có, hiệu quả làm việc tốt. Để lý giải được điều này, chúng ta cùng tim hiểu xem tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp là gì ?

Chúng ta thường hay nghe, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tuyên bố: “Tài sản lớn nhất của chúng tôi là con người ”. Ai cũng nói tài sản lớn nhất là con người, sao nói giống nhau quá. Vậy con người là con người nào ? Con người thông minh, tài năng, chăm chỉ, không ngừng học hỏi, thế đã đủ chưa ?

Jack Ma đã chỉ ra rằng: lãnh đạo và các thành viên sáng lập Alibaba không phải là những người thông minh nhất, không phải là những người tài năng nhất, họ chỉ là những người phù hợp nhất, bù đắp cho nhau, hỗ trợ nhau hoàn thành tốt công việc, đặc biệt là họ có chung mục tiêu, chung triết lý sống, chung triết lý kinh doanh, chung triết lý quản trị, triết lý lãnh đạo.

Chính vì chung các giá trị, chung một mục tiêu nên họ không mất thời gian vô bổ để tranh cãi những vấn đề cốt lõi, càng gặp khó khăn họ càng đoàn kết và giải quyết cho dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào không ai rời đội ngũ. Năm 1997 khi rời Hàng Châu lên Bắc Kinh, họ có 7 người, năm 1999, sau khi thất bại ở Bắc Kinh họ quay trở lại Hàng Châu để thành lập Alibaba, họ vẫn giữ nguyên 7 người, không những thế còn kéo thêm được 10 người, tổng cộng 17 người. Sau đó, cộng thêm Thái Sùng Tín , họ trở thành 18 thành viên sáng lập nên Aliibaba, đến ngày lên sàn chứng khoán họ vẫn giữ nguyên 18 người và 18 người đều trở thành Tỷ Phú. Đó chính là sự khác biệt lớn của Công ty Alibaba và những công ty khác.

>>> Thuê văn phòng ảo tại tphcm

Như vậy, nói giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là con người thì chưa đủ , phải là con người có chung giá trị sống, triết lý kinh doanh, triết lý lãnh đạo.

Chỉ có những người chung giá trị cốt lõi, thì mới đưa doanh nghiệp phát triển 10 năm, 20 năm, 50 năm và 100 năm nữa.