Khác Biệt Giữa Văn Phòng Ảo – Văn Phòng Truyền Thống

Ngày nay, khái niệm văn phòng ảo trở nên quen thuộc với rất nhiều người. Đi liền với nó, nhiều công ty, doanh nghiệp có sự phát triển của mình. Vậy giữa văn phòng ảo và văn phòng truyền thống có sự khác biệt gì ? Trong nội dung chia sẻ, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin khái quát về 2 loại hình văn phòng này.

Khác Biệt Giữa Văn Phòng Ảo Và Văn Phòng Thật

 

Vị Trí.

Văn phòng truyền thống sở hữa một địa chỉ làm việc và liên hệ của doanh nghiệp với khách hàng, trong khi đó văn phòng ảo thì địa chỉ chỉ là địa chỉ để giao dịch, đăng ký kinh doanh. Vị trí văn phòng ảo thường sẽ đắc địa hơn văn phòng truyền thống(với văn phòng ảo thì chi phí sẽ được nhiều doanh nghiệp chia sẻ với nhau). Với văn phòng ảo, người quản lý sẽ rất khó khăn trong việc quản lý nhân viên vì bạn thường xuyên không ở đó.

Chi Phí:

Văn phòng ảo là dịch vụ bạn có thể đăng ký kinh doanh tại địa chỉ đó. Bạn có thể sử dụng địa chỉ văn phòng ảo để nhận thư từ, bưu phẩm. Với văn phòng truyền thống, bạn phải đầu tư nhiều vào việc xây dựng văn phòng, nhân viên lễ tân trong nhiều tháng. Nói một cách khác, văn phòng truyền thống thường được thuê trong thời gian dài hạn – có thể là một hoặc nhiều năm trên cơ sở được ký kết. Nếu bạn muốn chấm dứt hợp đồng thường phải bán cho chủ sở hữu ít nhất 3 tháng trước đó. Ngoài ra bạn phải chi trả một khoản phí thuê văn phòng rất lớn kể cả điện, nước, internet, văn phòng phẩm… Bù lại bạn có thể xử lý công việc bất cứ lúc nào ngay cả khi ngày làm việc hoặc không làm việc.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ để đặt trụ sở, bạn muốn mở rộng thị trường tại quận 3 hoặc quận 1, hoặc doanh nghiệp bạn đang trong quá trình thăm dò thị trường,… thì việc lựa chọn mô hình văn phòng ảo là sự chọn lựa hợp lý. Với văn phòng ảo, doanh nghiệp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí bỏ ra khi thuê văn phòng , ngoài chi phí bạn trả khi thuê dịch vụ này, bạn không phải trả thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào như điện, nước, internet, dịch vụ lễ tân,…. như văn phòng truyền thống. Bạn chỉ cần chi trả  chi phí thuê văn phòng ảo hàng tháng chỉ 530.000 vnđ /1 tháng và thời hạn hợp đồng tối thiểu 6 tháng.

Không Gian:

Mô hình văn phòng ảo (văn phòng chia sẻ) tại Đồng Hành Xanh cung cấp cho doanh nghiệp một không gian làm việc chuyên nghiệp gồm khu vực lễ tân, sảnh tiếp khách, khu vực làm việc, phòng họp,… cùng trang thiết bị văn phòng hiện đại. Hiện nay, Đồng Hành Xanh có 2 văn phòng tại Quận 1 và Quận 3, quý doanh nghiệp có thể linh hoạt tiếp khách, giao dịch, họp tại 1 trong 2 văn phòng này. Đây là môi trường làm việc rất thích hợp với những cá nhân làm việc tự do, doanh nghiệp vừa và nhỏ, những công ty khởi nghiệp, những nhóm đang thực hiện dự án tiềm năng, những công ty nước ngoài, doanh nghiệp ngoại tỉnh có ý định mở chi nhánh tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đối với văn phòng truyền thống, không gian làm việc sẽ thoải mái nhưng với chi phí bỏ ra không hè nhỏ. Bạn phải hợp đồng thuê văn phòng ít nhất 6 tháng, cùng với trang bị cơ sở vật chất. Một chi phí khá lớn đấy. Tuy nhiên sự sắp xếp nội thất trong văn phòng phải được sự cho phép của chủ sở hữu văn phòng.

Giờ Làm Việc.

Thông thường mỗi nhân viên văn phòng phải làm việc 8-9h mỗi ngày. Đối với nhân viên của văn phòng truyền thống họ có thể làm thêm giờ nếu có khách hàng đột xuất tuỳ thích. Đối với văn phòng ảo thì doanh nghiệp thuê phải tuân thủ theo giờ giấc hành chính cố định của bên cho thuê văn phòng ảo. Mỗi loại hình văn phòng sẽ có ưu nhược điểm của nó. Tuỳ theo nhu cầu của mỗi doanh nghiệp mà cần cân nhắc sử dụng sao cho phù hợp.