Khi Văn Phòng Ảo Phải Cạnh Tranh

Loại hình văn phòng ảo là một ngách nhỏ trên thị trường văn phòng cho thuê tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội. Bên cạnh những công ty có nguồn tài chính lớn, thuê văn phòng cả hàng trăm m2 ở các toà cao ốc văn phòng ở khu vực trung tâm, thì nhiều doanh nghiệp không có nguồn tài chính ổn định, phải lựa chọn loại hình thuê văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ.

Do nhu cầu lớn.

Thực tế cho thấy phân khúc văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ vẫn âm thầm phát triển trước nhu cầu không hề nhỏ từ doanh nghiệp khởi nghiệp, những doanh nghiệp mong muốn tiết kiệm chi phí. Đây cũng chính là lý do hiện nay có khá nhiều công ty kinh doanh mô hình này ra đời.

Mô hình này đã phát triển ở rất nhiều nước trên thế giới, Loại hình này du nhập vào Việt Nam từ năm 2006. Tuy chỉ mới gia nhập thì trường văn phòng ảo cách đây hơn 2 năm, từ đâu năm 2015. Đến này Đồng Hành Xanh đã phát triển 2 địa chỉ văn phòng tại quận 1 và quận 3 nằm trên các tuyết đường huyết mạch của thành phố. Công ty đã xây dựng nhiều gói dịch vụ khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Giá thuê văn phòng để đặt địa chỉ kinh doanh tại Đồng Hành Xanh hiện nay là 530.000 VNĐ/ Tháng (thanh toán 6 tháng). Đối với gói này Đồng Hành Xanh hỗ trợ các doanh nghiệp các thủ tục thành lập công ty, Phát hành hoá đơn, Khai thuế, Ngoài việc được sử dụng địa chỉ để đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp còn được hưởng nhiều tiện ích khác như dịch vụ lễ tân trực điện thoại, tiếp khách, nhận thư từ bưu phẩm, phòng họp, khu vực tiếp khách, In tên trên bảng điện tử cùng nhiều trang thiết bị văn phòng khác,

Anh Ngọc Quân, chủ một doanh nghiệp tư vấn du học hiện đang thuê văn phòng tại Đồng Hành Xanh chia sẻ: Trước đây anh đã từng thuê văn phòng truyền thống nhưng do vấn đề chi phí trả hằng tháng quá lớn nên anh tìm đến loại hình văn phòng ảo. Anh cho biết từ khi chuyển thuê loại hình văn phòng này anh tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhưng hiệu quả kinh doanh cũng không giảm sút. Từ khi thuê

Văn phòng ảo, anh không bận tâm nhiều đến việc thuê văn phòng.

Anh chia sẻ thêm: “Tôi không phải lo lắng mua sắm bàn ghế, nội thất, văn phòng phẩm, trả tiền điện nước, nhân viên lễ tân,.. hàng tháng, không cần phải lo đàm phán hợp đồng với chủ thuê nhà, lo tìm kiếm mặt bằng trước để chuyển sang văn phòng mới, khi tôi cần thuê một nhân viên nữa tôi chỉ cần thuê thêm 1 bàn làm việc là được, không mất bao nhiêu chi phí nhưng vị trí kinh doanh lại ổn định. Vì thế, tôi tập trung nhiều thời gian vào hoạt động kinh doanh của mình”

Cạnh tranh quyết liệt

Hiện nay khi nền kinh tế được phục hồi, doanh nghiệp khởi nghiệp, thành lập mới tăng cao, từ đó như cầu về văn phòng từ đó cũng tăng lên nhanh chóng. Trong giai đoạn hiện nay, số lượng khách hàng tìm đến mô hình văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ ngày càng cao, từ đó đòi hỏi sự cạnh tranh quyết liệt từ các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng, sẽ có nhiều chính sách cạnh tranh như giảm giá, ưu đãi đặc biệt cho kỳ thanh toán, hỗ trợ đăng ký kinh doanh, thêm nhiều tiện ích,… nhằm lôi kéo khách hàng sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp mình. Vì thế, theo thời gian khách hàng khi thuê văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ sẽ được hỗ trợ các tiện ích không khác gì khi thuê một văn phòng truyền thống, đó là một điểm cộng cho mô hình này, cạnh tranh một cách tích cực.

Vì vậy, Những doanh nghiệp, cá nhân đang có ý định khởi nghiệp đang có ý định thuê văn phòng ảo, hãy liệt kê nhu cầu của mình, sau đó khảo sát và lựa chọn nhà cung cấp văn phòng ảo phù hợp và tiết kiệm nhất.