Khởi Nghiệp: 99% Sao Chép +1% Sáng Tạo = Thành Công.

Theo thống kế của Topica Founder Institute (Chương Trình Huấn Luyện Khởi Nghiệp Tại Việt Nam) về các mô hình khởi nghiệp thành công ở Việt Nam mới đây cho thấy, 100% các Startup này đều học hỏi và bản địa hoá từ mô hình đã thành công ở nước ngoài.

Copy: Chuyện Của Không Riêng Nước Nào.

Dave McClure, nhà đầu tư người Mỹ, đã chắp cánh cho khoảng hơn 500 Startup nói rằng: “Thực ra, bạn có thể sao chép 99% ý tưởng + 1% sáng tạo thôi cũng đủ để sản phẩm của bạn đánh bật các sản phẩm khác trên thị trường”. Vậy nên, chuyện bắt chướt ý tưởng chưa hẳn là việc xấu.

Thực tế, ngay những gã khổng lồ của nên công nghệ như Apple hay Google cũng không thể khẳng định sản phẩm của họ không copy bất kỳ chi tiết của sản phẩm nào đã sẵn có.

Nhìn vào phiên bản Iphone năm 2007, nhiều người nghĩ là sự khởi đầu sáng tạo cho một loạt phiên bản Iphone sau này. Nhưng thực tế, điểm sáng tạo lớn nhất của Iphone đó chính là Apple biết cách kết nối những công nghệ đã có vào trong cùng một thiết bị.

Hay Google Glass có thể rất sáng tạo, theo góc độ một sản phẩm chưa từng có trên thị trường. Nhưng trên thực tế, Google Glass làm theo đúng những gì Iphone đã làm, xây dựng trên sự kết hợp những công nghệ có sẵn.

Apple không phải là cái tên đầu tiên sản xuất ra chiếc máy nghe nhạc MP3 hay Facebook hoàn toàn không phải là mạng xã hội đầu tiên . Google cũng vậy, chúng cũng không phải là công cụ tìm kiếm đầu tiên trên thế giới,… Thế nhưng, sản phẩm của họ vẫn gây được tiếng vang,được tung hô và được đón nhận bởi một nguyên lý đơn giản trở nên hoàn hảo hơn so với bản gốc còn hơn là kẻ thất bại đầu tiên.

Trên thế giới, nhắc đến “ngành kinh doanh copy” không thể không kể đến Trung Quốc. Trong cộng đồng khởi nghiệp rất đông của Trung Quốc, đi đầu không phải là lợi thế cạnh tranh đáng kể. Nếu một công ty khác, cũng triển khai dự án đó, dù muộn hơn vài tháng, song nếu tốt hơn, họ sẽ chiến thắng.

Sự vụt sáng của “ngôi sao mới nổi”  Xiaomi cũng đang khiến cho các hãng công nghệ trên thế giới cũng phải dè chừng, đặc biệt là Apple bởi công ty này được xem là đã copy không ít ý tưởng của apple . Thậm chí CEO của Xiaomi được xem là “Steve Jobs của Trung Quốc”

Chỉ trong vòng 5 năm nay, Xiaomi đã từ 2 bàn tay trắng đã vươn lên là Startup công nghệ tư nhân có giá trị lớn nhất thế giới.

100% Startup Việt cũng đi sao chép.

Trong những năm gần đây, phong trào Startup cũng phát triển khá mạnh mẽ tại Việt Nam. Tuy nhiên, số lượng Startup  thành công ở thị trường trong nước và quốc tế, chưa thực sự nhiều.

Theo ông Trần Mạnh Công – Giám Đốc Topica Founder Institute, dự án hỗ trợ khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam. Hiện nay tại Việt Nam chỉ có 28 Startup tạm được coi là thành công, tức là thoả mãn được 1 trong những tiêu chí có định giá từ 10 triệu USD hoặc tiền lãi hằng tháng 2 triệu USD, hoặc có từ 100 nhân viên trở lên, hoặc đã gọi được vốn vòng 2, hoặc bán được công ty với giá tốt.

Trong 28 Startup hiện có, độ tuổi trung bình khởi nghiệp là 28.8 , 78% từng làm thuê hoặc đã từng thất bại ở 2 công ty trước đây, 45% từng học và làm việc tại nước ngoài, sau đó trở về nước khởi nghiệp. Thời gian trung bình cho Startup đến lúc thành công mất từ 5-7 năm.

Vì vậy, ngoài việc bắt đầu khá muộn, các Startup Việt Nam cũng không thể tránh khỏi việc sao chép các mô hình đã thành công ở nước ngoài.

Ai dám khẳng định những hiện tượng như haivl không copy từ 9gag hoặc Crom+ không copy từ trình duyệt Chrome,… ? Hoặc như những trang thương mại điện tử như vatgia học thêm Rakuten, chợ điện tử theo Ebay,… Và trong quá trình theo học đó, có những người đã thành công, có những kẻ đã nếm trải thất bại.

Vậy làm thể nào để sao chép mà vẫn thành công.

Mặc dù 100% Startup Việt Nam học hỏi từ các mô hình tương tự ở nước ngoài, nhưng họ đã biến sự học hỏi đó để thành công theo 2 hướng: Hoặc trở thành số 1 trong lĩnh vực của mình tại Việt Nam, sau đó mở rộng ra các thị trường trong khu vực như (Appoto, Topica. CleverAds,..) Hoặc khởi đầu thành công tại thị trường quốc tế sau đó mới quay lại Việt Nam như (True Plus, MoneyLover,…)

Nếu đánh vào thị trường Việt Nam thì nên tìm những thứ mang hơi hướng offline, ví dụ như thương mại điện tử thì phải luôn có logistic, phải kết hợp với các cửa hàng, shop,.. Yếu tố offline là rào cản cho các startup nước ngoài nhưng là lợi thế cho các Startup Việt Nam để có thể đi trước ký kết với các cửa hàng như mô hình Groupon của muachung, hotdeal.

Còn nếu muốn đánh vào thị trường quốc tế, các startup nên tìm một ngách hoặc một nền tảng mới, tức là tìm ra sự khác biệt để tránh cạnh tranh với những công ty khác.

Tóm lại, ở một thị trường khởi nghiệp như Việt Nam, các nhà sáng lập muốn thành công thì phải không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm một cách có chọn lọc “Những người đã thành hoặc gần đến thành công, họ luôn trau dồi kiến thức, sẵn sàng học hỏi và làm việc gấp 5-10 người bình thường. Dù nghĩ lớn nhưng luôn chắt chiu từng thành quả nhỏ”

Nguồn: TriThucTre.