Khởi Nghiệp Và Duy Trì – Câu Hỏi Cho Mọi Doanh Nhân.

Có rất nhiều doanh nghiệp bỏ qua những yếu tố quan trọng để dẫn đến thành công trong kinh doanh như chiến lược rõ ràng, nguồn nhân lực dồi dào, khả năng tổ chức doanh nghiệp. Kết quả là doanh nghiệp không phát triển được mà chủ doanh nghiệp cũng không hiểu vì sao ?

Từ ý tưởng…

Trong số hàng trăm nghìn doanh nghiệp mới thành lập mỗi năm, có rất nhiều doanh nghiệp không bao giờ phất lên được. Có rất nhiều có thành công chớp nhoáng ban đầu rồi cuối cùng hoạt động cầm chừng, duy trì.

Tại sao lại xảy ra tình trạng đáng buồn như vậy ? Doanh nhân – với thiên hướng thiên về hành động thường bỏ qua những yếu tố cần thiết có thể dẫn đến thành công trong kinh doanh.

Những yếu tố này bao gồm: Một chiến lược rõ ràng, một nguồn nhân lực thực sự có năng lực cộng với khả năng tổ chức doanh nghiệp sao cho vừa thúc đẩy kết quả hoạt động vừa không thui dột sáng kiến nhân viên.

Ngoài ra, không bao giờ có 2 doanh nghiệp cùng đi chung một con đường. Do đó, các doanh nhân đừng trông đợi và bắt chước những thành công có sẵn. Một kế hoạch đúng đắn có thể giúp doanh nghiệp này thành công nhưng lại là tai hoạ của doanh nghiệp khác.

Mục đích của tôi là gì ?

Hãy xem xét mục tiêu bạn đặt ra cho công ty của mình. Bạn có muốn đạt được tốc độ tăng trưởng mạnh? Hay thử nghiệm một công nghệ mới. ? hay tích luỹ vốn ? hay mục đích sẽ bán lại công ty đang ăn nên làm ra.

Làm thế nào để đạt được mục tiêu đó ?

Chiến lược của bạn có hiệu quả không ? Trong chiến lược đó có chỉ ra công ty của bạn làm gì và không nên làm gì không ? Liệu có tạo ra lợi nhuận đủ lớn để tăng trưởng đủ nhanh không ?

Tôi có thể làm được điều đó không ?

Bạn có năng lực phù hợp chưa ? Đã có nguồn vốn đủ lớn chưa ?

Khả năng ứng biến theo điều kiện thị trường là vô cùng cần thiết để doanh nghiệp có thể tiến xa hơn. Những doanh nhân thành đạt luôn đặt cho mình những câu hỏi khó tại mọi thời điểm, liệu mình có đạt được mục tiêu không

>>> Thuê văn phòng ảo giá rẻ tại tphcm

Một chiến lược tuyệt vời cũng trở nên vô ích nếu bạn không thể biến nó thành hiện thực. Để làm được điều này bạn cần phải có:

Nguồn lực phù hợp, thuê những người giỏi hơn mình: Hãy bổ sung vào đội ngũ nhân viên của công ty những người có năng lực phù hợp để thực hiện chiến lược của bạn.

Cơ sở hạ tầng phù hợp: Thiết một hệ thống tổ chức cần thiết để hiện thực hoá chiến lược của bạn.

Sự linh hoạt trong vai trò: Để phát triển doanh nghiệp của mình, vai trò của bạn phải chuyển từ tự mình làm những công việc thực tế sang việc dạy người khác làm, nhằm tạo ra kết quả hoạt động như mong đợi.