Kiểm Chứng Ước Mơ Khởi Nghiệp Của Bạn

Khởi Nghiệp ? Một số doanh nghiệp trụ được một thời gian, phần lớn gặp trục trặc dưới nhiều hình thức khác nhau và cuối cùng thất bại. hầu hết, không có ai khởi nghiệp thành công với dự án đầu tay. Lý do vì sao ?

Nếu muốn đá bóng, bạn chỉ cần mua một trái về và đá, đó được gọi là chơi bóng. Nhưng nếu bạn mong ước chơi trên sân cỏ chuyên nghiệp, thì đó là chuyện khác. Khởi nghiệp cũng thế, nó cần ở bạn hơn một ước mơ.

Nếu bạn đang mở một chủ hoa tươi và nghĩ rằng mình là chủ doanh nghiệp rồi, thì bạn rất khó lòng xây dựng một doanh nghiệp lớn, bay xa.

Đôi khi một bài viết trên báo chí lại đưa bạn đi quá xa, dẫn đến việc bạn lầm tưởng về bản thân.

Nguyên nhân đầu tiên khiến các bạn trẻ khởi nghiệp thất bại là do các bạn không hiểu thật sự làm chủ doanh nghiệp là gì. Việc khởi nghiệp đòi hỏi phải nhìn xa, trông rộng, đặc biệt là năng lực làm chủ bản thân, hạ thấp cái tôi mình xuống mức thấp nhất có thể để doanh nghiệp bạn có thể to lớn hơn, sống lâu hơn.

Nguyên nhân thứ 2 khiến khởi nghiệp thất bại là bạn không biết được con người của chính mình. Người thành công là người làm tốt một công việc nào đó,  chứ không hẳn làm chủ doanh nghiệp là con đường duy nhất. Để làm một chủ doanh nghiệp bạn phải hội tụ những phẩm chất quan trọng như dám chấp nhận rủi ro, kiên trì, sẵn sàng quên mình, quên cả sĩ diện vào lúc doanh nghiệp gặp khó khăn, mong được cống hiến trước khi hưởng thụ.

Những năm gần đây, ước mơ làm chủ doanh nghiệp trở thành trào lưu trong giới trẻ, đây là câu cửa miệng của không it sinh viên. Khi bạn chạy theo số đông, bạn dễ lầm tưởng rằng khao khát làm chủ, khao khát tạo dựng cơ nghiệp xuất phát từ trái tim nhưng thực chất là bạn đang chạy theo phòng trào, theo tiếng gọi người người khác. Hãy tìm hiểu bản thân mình, đam mê và khao khát cái gì, sở trường, tính cách của mình, rồi từ đó xem chủ doanh nghiệp là con đường dành cho mình hay không ?

Có khi mong ước khởi nghiệp của bạn xuất phát từ hình tượng một doanh nhân đang được ca ngợi khá nhiều trên các phương tiện truyền thông. Đó chính là nguyên nhân thứ 3 khiến bạn khởi nghiệp thất bại. Chẳng có ông chủ nào mặc áo thun, quần cọc chụp hình lên báo. Bạn nhìn thấy họ đi những chiếc xe đắt tiền, mặc những bộ đồ sang trọng lịch lãm, gặp gỡ những nhân vật tên tuổi, bạn quên rằng họ chỉ là con người bình thường, và một nguyên tắc chung khi xuất hiện trước công chúng là “tốt khoe xấu che”

>>> Thuê văn phòng ảo giá rẻ tại tphcm.

Vì vậy, lời khuyên với các bạn trẻ ngày này đang có ý định khởi nghiệp.

Trước hết bạn cần có một cái đầu như một ông chủ doanh nghiệp., cách suy nghĩ như một doanh nhân thành công.. Bạn không ngừng học, họ từ thực tế, học từ nhà trường, học từ ba mẹ, học từ những người đi trước, học từ nhật ký khởi nghiệp của những doanh nhân

Làm chủ doanh nghiệp không đơn thuần là thực hiện ước, mơ hoài bão của mình và cũng không đơn giản, giỏi chuyên môn là đủ. Ước mơ và ý tưởng của bạn phải phù hợp với nhu cầu thị trường và lượng khách hàng của bạn đủ tiềm năng để nuôi sống bạn và doanh nghiệp. Bạn cũng phải giỏi bán hàng, tiếp thị, quản trị nhân sự, quản lý tài chính. Nói chung, đến một lúc nào đó, bạn sẽ cảm thấy chuyên môn của mình bịt “lụt nghề” thay vào đó là vô số những bận tâm khác để duy trì và phát triển doanh nghiệp của mình. Bạn không thể một mình ôm đồm nhiều thứ và cũng không tự mình giải quyết hết được.

Khi bạn tham gia khởi nghiệp trong những lần đầu, bạn có thể thành công hay thất bại. Nhưng điều quan trọng là bạn học được gì từ những thất bại đó. Hãy luôn luôn nhớ rằng, bạn tạo lập doanh nghiệp không chỉ để làm giàu, chứng tỏ năng lực bản thân mà còn mong muốn đóng góp cho cuộc sống. phát triển bản thân và đi tìm niềm vui của mình. Nên nhớ, đừng biến mình thành kẻ làm công trong chính công ty của mình, đừng khổ vì trở thành nô lệ của tham vọng.