Kỹ Năng Quan Trọng Giải Quyết Vấn Đề

 

Bạn có bao giờ phải tiếp cận với vô vàng những vấn đề trong công việc, trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Có bao giờ bạn thấy mệt mỏi và stress khi bạn gặp một vấn đề cứ lặp đi lặp lại, từ những việc đơn giản đến phức tạp ?

Nếu bạn đang nằm trong hoàn cảnh vừa nêu, vậy thì đã đến lúc bạn hãy nhìn lại mình và trang bị cho mình kỹ năng cần thiết để giải quyết vấn đề.

Rèn Luyện Kỹ Năng Quan Trong Giải Quyết Vấn Đề

 

Trong thời buổi hội nhập nền kinh tế như hiện nay, thì trường không ngừng thay đổi và phát triển, từ đó tạo ra một áp lực cho nhà quản lý phải đối mặt với khá nhiều vấn đề muốn hình vạn trạng và thường là trong tình huống khẩn trương. Chính tình thế khẩn trương ấy đôi khi khiến cho nhà quản lý có những quyết định thiếu sáng suốt.

Điều này không những ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh mà còn kéo theo sự lo lắng của nhiều người khác, thậm chí nảy sinh hàng loạt vấn đề khác nhau mà hậu quả của nó thì khó ai có thể lường trước được.

Hi vọng những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn phần nào về cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề.

  1. Nhận ra vấn đề.

Trước khi bạn cố tìm hướng giải quyết vấn đề, bạn hãy xem xét kỹ đó có phải là vấn đề đúng nghĩa hay không, bằng cách tự hỏi: chuyện gì xảy ra nếu,… ? Hoặc giả sử như việc này không thực hiện được thì ? Bạn không nên lãng phí thời gian và sức lực để giải quyết một vấn đề khi nó có thể tự biến mất hoặc không quan trọng.

  1. Xác định các chủ sở hữu của vấn đề.

Không phải tất cả các vấn đề có ảnh hưởng đến bạn, bạn đều có khả năng giải quyết. Nếu bạn không có quyền hạn cũng như năng lực để giải quyết nó, cách tốt nhất là chuyển cho người khác có thể giải quyết.

Có một câu nói nửa đùa nửa thật những cũng rất đáng để lưu ý: “Nhiệt tình cộng với sự thiếu hiểu biết đôi khỉ trở thành phá hoại”.

  1. Hiểu vấn đề.

Chưa hiểu rõ nguồn gốc và bản chất của vấn đề có thể dẫn đến những cách giải quyết sai lệch, hoặc vấn đề cứ lặp đi lặp lại. Nếu nói theo ngôn ngữ của Y Khoa là “Bắt không đúng bệnh”, thì chỉ trị được triệu chứng chứ không trị được bệnh. Đôi khi “tiền mất tật mang”, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thông tin của vấn đề cần giải quyết, theo những gợi ý sau : Mô tả ngắn gọn vấn đề, nó gây ra ảnh hưởng như thế nào? Vấn đề xảy ra ở đâu ? Lần đầu tiên nó được phát hiện là khi nào? Có gì đặc biệt hay khác biệt trong vấn đề này không ?

  1. Chọn giải pháp.

Sau khi tìm được cội rễ của vấn đề, từ đó bạn sẽ đưa ra được nhiều giải pháp để lựa chọn. Yếu tố sáng tạo sẽ giúp nhà quản lý tìm được giải pháp đôi khi trên cả mong đợi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một giải pháp tối ưu phải đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố: có tác dụng giải quyết vấn đề lâu dài, có tính khả thi và tính hiệu quả.

  1. Thực thi giải pháp.

Khi bạn biết rằng mình đã hiểu được vấn đề và biết cách giải quyết nó, bạn có thể bắt đầu vào hành động để đảm bảo rằng các giải pháp được thực thi hiệu quả, nhà quản lý phải xác định được ai là người có liên quan, ai là người chịu trách nhiệm chính trong việc thực thi giải pháp, thời gian thực hiện là bao lâu ? những nguồn lực có sẵn khác,…

  1. Đánh giá.

Sau khi đã đưa vào thực hiện một giải pháp, bạn cần kiểm tra xem cách giải quyết đó có tốt không và có đưa tới những ảnh hưởng không mong đợi nào không. Những bài học rút ra được từ khâu đánh giá này sẽ giúp bạn giảm được rất nhiều “Calor chất xám” và nguồn lực ở những vấn đề khác lần sau.

Có thể bạn cảm thấy hơi rườm rà nếu làm theo các bước trên. Vạn sự khởi đầu nan. Lần đầu tiên khi bạn áp dụng kỹ năng mới bao giờ cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm của bạn. Nếu bạn thực hiện thường xuyên, thì về lâu dài kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn trở thành phản xạ vô điều kiện.

Và đừng quên hướng dẫn nhân viên bạn kỹ năng này vì chính họ là cánh tay đắc lực giúp bạn giải quyết vấn đề khi bạn vắng mặt.