Làm Việc Từ Xa Cần Được Nhân Rộng

Làm việc từ xa cần văn hoá trách nhiệm

Làm việc từ xa được hiểu nôn na là làm công việc của cơ quan, ở nhà hay ở một nơi nào khác không phải là công sở. Với việc, Internet phát triển, người ta có thể giao tiếp mọi lúc mọi nơi ở bất kỳ đâu. Có thể tổ chức cùng tham gia một công việc nhưng không nhất thiết phải ở cùng một địa điểm

Làm việc từ xa đang mắc phải một vướng mắc là người quản lý quá quen với cách điều khiển công việc trực tiếp, kiểm tra hằng ngày sự có mặt của nhân viên, tổ chức chấm công, quản lý công việc theo ngày chứ không phải theo kết quả công việc.

Điều quan trọng hơn cả là cho dù làm việc ở đâu thì trách nhiệm công việc, văn hoá hợp tác và tin cậy lẫn nhau là điều quan trọng. Thực tế, có không ít công ty, doanh nghiệp chưa xây dựng được nếp văn hoá này cho nhân viên của mình. Vì vậy, việc xây dựng nếp văn hoá là việc làm trước tiên và lâu dài của một tổ chức hay doanh nghiệp.

Vai trò của người đứng đầu quản lý rất quan trọng. Họ phải lập kế hoạch, phân công trách nhiệm, giao việc cho nhân viên và có lòng tin vào nhân viên của mình và quản lý nhân viên theo kết quả công việc, không phải quản lý họ theo ngày công và sự có mặt nơi làm việc.

Ngày nay, làm việc tại nhà là cùng làm việc chung trong một mạng máy tính có sự kiểm soát của người quản lý. Vì vậy, Cơ quan cần đầu tư và trang bị các thiết bị như máy tính, Internet, cùng các thiết bị văn phòng khác, những phần mềm văn phòng, phần mềm làm việc từ xa, phần mềm hội họp, bảo mật và an toàn thông tin. Những công nghệ mới trong lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin ngày càng phát triển giúp cho việc quản lý công việc từ xa hiệu quả hơn.

Làm việc từ xa thế nào ? Không phải ai muốn làm việc từ xa cũng được, bởi cần có sử chuẩn bị, tổ chức, trang bị kỹ năng làm việc từ xa cho nhân viên. Vấn đề mấu chốt là có dám đổi mới hay không ? Ai có thể làm việc từ xa ? Về nguyên tắc là có thể bất cứ ai ? nhưng không phải cho mọi nhân viên. Các lĩnh vực kinh doanh như kỹ thuật, công nghệ, thiết kế, tiếp thị,… thì làm việc từ xa trở nên hiệu quả và đồng thời cũng tiết kiệm chi phí.

Đối với một tổ chức, một doanh nghiệp nếu mong muốn làm việc tại nhà hiệu quả thì người đứng đầu phải xác định được việc gì và ai có thể làm việc từ xa, quy trình làm việc từ xa đó như thế nào ? Cách kiểm tra công việc ra sao ? Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào kế hoạch xuyên suốt của người đứng đầu cho từng cá nhân lao động.

Nói tóm lại, cần có một cuộc cách mạng đổi mới cho phương thức làm việc từ xa. Nhưng nếu muốn phương thức này hoạt động hiệu quả thì cần phải tập quen dần với cách quản lý mới. Tổ chức quản lý cần yêu cầu mỗi nhân viên đều có thời gian làm việc từ xa, kể cả người đứng đầu. Mọi người cần có sự công bằng trong một khung chính sách chung. Phải làm sao để mọi nhân viên làm việc từ xa nhận thức và có cách làm việc phù hợp nhằm đạt được mục tiêu tổ chức đặt ra.

Tại xứ sở mặt trời mọc cũng đã tiến hành thử nghiệm làm việc từ xa cho 20% lực lượng lao động với hi vọng giảm được bệnh trầm cảm do áp lực chốn công sở. Nhiều nơi khẳng định, nếu có thời gian làm việc linh hoạt, Làm việc tư xa sẽ thu được khá nhiều kết quả quan trọng, giữ chân được nhân tài, kết quả làm việc được nâng cao và những nhóm làm việc hiệu quả hơn. Làm việc từ xa là biện pháp giúp lấy lại cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Công ty IBM của Ấn Độ đã có một giải pháp hiệu quả bằng việc công ty chịu toàn bộ chi phí Internet tại nhà, sử dụng công nghệ wifi cho nhân viên. Trong vài năm trở lại đây việc cải cách thủ tục hành chính tại nước ta cũng đang tiến hành ráo riết, trong nhiều cơ quan nhà nước đã thì điểm thủ tục nộp hồ sơ khai thuế qua mạng, thủ tục hải quan, điện tử,.. Về phía doanh nghiệp tư nhân có những hình thức thuê văn phòng hỗ trợ làm việc tư xa nhưng văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ cung cấp đầy đủ tính năng của một văn phòng và đảm bảo cho làm việc từ xa đạt được hiệu quả