Lời Khuyên Đáng Giá Của Các Tỷ Phú Bỏ Học Vì Đam Mê.

Rất nhiều tỷ phú nhận định, tấm bằng đại học không đảm bảo được sự thành công của mỗi người, chính nổ lực và trí tuệ chính mới yếu tố quyết định.

Trên thực tế, có nhiều tỷ phú chấp nhận bỏ ngang chuyện học để rẻ hướng sang kinh doanh, và họ đã thành công, có khối tài sản cả tỷ đô, được cả thế giới ngưỡng mộ, được các bạn trẻ lấy họ làm kim chỉ nam để phấn đấu.

Họ cho rằng sự thành công được gầy dững từ nên tảng, từ trí tuệ và cả một nổ lực không ngừng. Tấm bằng có thể là một lợi thế đối với bạn. Nhưng chúng hoàn toàn không là yếu tố quyết định thành bại của bạn trên con đường kinh doanh.

Bill Gates.

loi-khuyen-dang-gia-cua-cac-ty-phu-bo-hoc-vi-dam-me-1

Bill Gate là người bỏ học khi đang học dở ở Đại Học Havard danh tiếng và vào năm 1975 ông đã sáng lập ra Microsoft. Hiện tại, ông sở hữu khối tài sản 87.3 tỷ USD và rất nhiều lần được tôn vinh giàu nhất thế giới.

Vào năm 2014, khi ông đến dự buổi lễ tốt nghiệp của trường Đại Học Stanford, ông khuyến khích các bạn sinh viên tốt nghiệp sống và làm việc với tinh thần lạc quan và kiên trì với sự nghiệp của mình.

Bill Gates chia sẻ: “Thông thường ta luôn có cảm giác bi quan khi gặp thất bại. Nhưng hãy nhớ rằng cơ hội vẫn luôn tồn tại, ngay cả khi bạn tuyệt vọng đến cùng cực.”

Mark Zuckerberg

loi-khuyen-dang-gia-cua-cac-ty-phu-bo-hoc-vi-dam-me-2

Cũng giống như Bill Gates, năm 2004, ông chủ Facebook cũng bỏ ngang việc học ở Đại Học Havard để tập trung phát triển mạng xã hội Facebook, và hiện ông đang nắm khối tài sản kết xù 61,9 tỷ USD.

Qua điểm của Mark Zuckerberg cho rằng: “Mọi người thường quyết định thành lập công ty trước, sau đó mới quyết định mặt hàng mình sẽ kinh doanh. Tuy nhiên, tôi thì làm điều ngược lại và tôi nghĩ đó là điều đúng đắn cho bản thân mình”

Steve Jobs

loi-khuyen-dang-gia-cua-cac-ty-phu-bo-hoc-vi-dam-me-3

Tuy đã hoàn thành kỳ học đầu tiên của Đại Học Reed như Jobs đã quyết định nghỉ ngang và học hỏi những điều thú vị của cuộc sống. Năm 1977 ông đã quyết định thành lập công ty Apple cùng đồng sự của mình.

Tại một buổi hội thảo, Jobs đã gởi một thông điệp đầy ý nghĩa đến với các doanh nghiệp khởi nghiệp: “Nếu bạn nhìn vào những con người thành công trong xã hội, bạn sẽ thấy họ thật sự yêu thích những việc họ đang làm. Chỉ khi có tình yêu và đam mê mới làm cho người ta kiên trì và cố gắng đến cùng, bất chấp mọi khó khăn, thử thách.”

Larry Ellison

loi-khuyen-dang-gia-cua-cac-ty-phu-bo-hoc-vi-dam-me-4

Larry Ellison sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Ông thường xuyên bị cha nuôi mắng mỏ là đứa trẻ vô dụng. Tuy nhiên Ellison đã không để những lời mắng mỏ đó tác động đến mình.

>>> Thuê văn phòng ảo tại tphcm

Sau 2 lần bỏ dỡ việc học tại Đại học Illinois và Đại học Chicago, ông đã quyết định thành lập công ty Oracle và trở thành người giàu thứ 5 thế giới với khối tài sản 54,7 tỷ USD.

Vị tỷ phú này cũng chia sẻ: “Việc có trong tay tấm bằng đại học là lợi thế cho bạn nhưng đó không phải là yếu tố đảm bảo thành công cho bạn”