Lý Do Nên Sử Dụng Gói Dịch Vụ Thuê Văn Phòng Ảo

Một trong những hoạt động đầu tiên của đa số doanh nghiệp là tìm được địa chỉ thuê và chi phí thuê văn phòng. Đây là con số đầu tư khá tốn kém cho các doanh nghiệp, Vì thế câu hỏi đặt ra cho họ là: Làm sao để vừa có một địa chỉ kinh doanh ưng ý, mang lại hiệu quả kinh doanh nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí đầu tư mang lại lợi ích cho công ty? Câu trả lời xác đáng cho câu hỏi này chính là dịch vụ văn phòng ảo, hiện đang thật sự rất phát triển tại Việt Nam.

Vậy gói dịch vụ văn phòng ảo là gì ?

Văn phòng ảo (Virtual Office) được hiểu là hình thức cho phép doanh nghiệp đặt trụ sở kinh doanh, văn phòng giao dịch, văn phòng đại diện hay chi nhánh. Có thể hoạt động kinh doanh ở một nơi khác và chỉ thuê địa chỉ  để giao dịch với khách hàng, đối tác.

Đối với các doanh nghiệp tư nhân khi mới chân ướt chân ráo vào thị trường kinh doanh, trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt, cam go họ cần phải cố gắng cắt giảm chi phí nhằm duy trì hoạt động của công ty trong thời gian đầu. Việc những doanh nghiệp tư nhân không có nhiều chi phí để thuê văn phòng truyền thống dài hạn là điều hiển nhiên. Vì vậy phương án thuê văn phòng ảo đã giúp họ giải quyết được vấn đề chi phí đầu tư cho việc thuê văn phòng. Họ cũng không cần thiết phải bỏ ra một số tiền lớn để thuê một văn phòng dài hạn ở một thành phố xa hoa như Sài Gòn. Mặc dù là văn phòng với chi phí thấp, nhưng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này được hưởng những tiện ích không khác gì khi thuê văn phòng truyền thống: từ lễ tân trực điện thoại, nhận thư từ bưu phẩm, bảo vệ, địa chỉ công ty được đặt trong toà nhà ngay trung tâm thành phố, phòng họp, không gian tiếp khách, trang thiết bị văn phòng như máy in, máy chiếu, photo,… Vì thế, văn phòng ảo là giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp tư nhân mới chân ướt chân ráo bước vào con đường kinh doanh.

Tại sao nên sử dụng gói dịch vụ văn phòng ảo.

  • Một điều hiển nhiên khi doanh nghiệp lựa chọn văn phòng ảo đó là giúp họ giải quyết được vấn đề tài chính. Trên thực tế, giá thuê văn phòng ảo rẻ hơn rất nhiều so với việc thuê văn phòng truyền thống dài hạn.
  • Bên cạnh việc giảm thiểu chi phí, các doanh nghiệp nên cân nhắc tiện ích hỗ trợ, trang thiết bị có được như những loại văn phòng khác không. Một điều tất nhiên, khi doanh nghiệp bỏ tiền ra thuê một văn phòng ảo, văn phòng đó phải đảm bảo đầy đủ trang thiết bị văn phòng, lễ tân, khu vực làm việc, tiếp khách, hội họp,.. Có thể theo tuỳ gói dịch vụ mà có sự điều chỉnh phù hợp.
  • Một vấn đề nữa đó chính là tính ổn định của dịch vụ văn phòng ảo. Bên cạnh việc ổn định địa chỉ kinh doanh cho doanh nghiệp, văn phòng ảo còn ổn định số điện thoại, thông tin liên lạc. Vì vậy, đây không phải là điều đáng lo ngại của khách hàng.

Với những tiện ích mà mô hình văn phòng ảo mang lại cùng với việc tiết giảm tối đa chi phí cho doanh nghiệp, đây thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời và vô cùng hợp lý. Các cá nhân, doanh nghiệp tư nhân đang tìm kiếm cho một hình thức kinh doanh hiệu quả, ít tốn kém, thì còn chần chờ gì nữa mà không lựa chọn ngay một văn phòng ảo cho công việc kinh doanh của mình. Đảm bảo xây dựng nền móng vững chắc cho sự phát triển của công ty sau này