Mô Hình Văn Phòng Ảo Đang Ngày Một Đa Dạng Hoá.

 

Mỗi ngày mô hình lại ngày càng đa dạng hoá đáp ứng được nhiều yêu cầu sử dụng của khách hàng

Chưa bao giờ thị trường văn phòng lại sôi động như hiện nay. Các mô hình sáng tạo thể hiện sự tiện dụng, thông minh nhằm nâng cao hiệu quả công việc.

Đây cũng là đánh giá của các chuyên gia bất động sản về những mô hình văn phòng ảo hiện nay và đặc biệt ở điểm này thu hút khách thuê.

Một đại diện công ty thuê văn phòng ảo hiện nay tại thành phố hồ chí minh cho biết mô hình dịch vụ văn phòng ảo hiện nay có sự tăng trưởng rất mạnh.

Đặc tính của loại hình văn phòng ảo hiện nay có tính cộng đồng rất cao và doanh nghiệp có thể thuê văn phòng làm việc riêng nếu họ muốn có một sự riêng tư hoặc có thể chia sẻ sử dụng cơ sở vật chất, khu làm việc chung, wifi, trang thiết bị… Tính mở của văn phòng này là phá đi sự gò bó của văn phòng truyền thống.

Đi kèm với mô hình văn phòng ảo này đó chính là định kiến tâm lý của mỗi công ty, mỗi phòng ban là một văn phòng tách biệt và khép kín

Đây cũng chính là xu hướng chung của thế giới và đang được các nước châu á đón nhận và Việt Nam cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng đó.

Sự phát triển đa dạng của môi trường làm việc, từ đó làm tăng thêm diện tích cho thuê, loại hình văn phòng ảo và những tiện ích kèm theo.

Cùng với sự phát triển của mô hình văn phòng ảo, các doanh nghiệp cho thuê văn phòng ảo đã dần biến văn phòng truyền thống khép kín sang mô hìn thiết kế năng động.

Điều này không những giúp các công ty bắt kịp được xu hướng thế giới mà còn giúp họ giữ chân được nhân tài.

Theo những khảo sát mới đây cho thấy, mô hình văn phòng ảo dựa trên thiết kế năng động cho phép linh hoạt về giờ giấc cũng như số lượng ngày trong tuần.

Theo các chuyên gia phân tích. Tuỳ theo ngành nghề mà các doanh nghiệp lựa chọn các mô hình văn phòng ảo khá nhau

Ví dụ như “HUB” là mô hình văn phòng truyền thống  – với mô hình này những nhân viên trong công ty cùng làm việc với nhau trong một không gian và giờ giấc nhất định.

Còn với mô hình “HOME” – với mô hình này nhân viên không phải làm việc tại công ty, có thể làm việc tại nhà, quán cafe, khách sạn hay bất cứ nơi nào để nhân viên có sự tập trung cao độ nhất.

Với mô hình “ROAM” , đây là mô hình chia sẻ nới làm việc, là những nơi công ty chuyên cung cấp văn phòng chia sẻ, chỗ ngồi làm việc theo giờ, theo tháng.

Cuối cùng mô hình “CLUB”, nơi mà những nhân viên trong công ty có thể lựa chọn chỗ ngồi làm việc để hoàn thành công việc tốt nhất và đây cũng là tiền đề để phát triển cho mô hình thiết kế năng động.

Nếu mong muốn mang lại hiệu quả cao với mô hình này, yêu cầu cần có văn phòng đẹp, không gian đẹp, mặt bằng đẹp, ngay trung tâm và cung cấp đầy đủ ánh sáng tự nhiên và cung cấp đầy đủ dịch vụ của một toà nhà văn phòng tiêu chuẩn.