Nhân Viên Trẻ, Những Điều Không Nên Làm.

Bạn có một thu nhập cao? mong muốn được sếp tôn trọng ? nhưng làm thế nào để đạt được mục tiêu đó ? hãy tránh những điều cấm kỵ sau để không phải gây ấn tượng xấu nơi công sở.

Nhân Viên Trẻ Và Những Điều Không Nên Làm

 1. Trong thời gian làm việc, không nên nói chuyện liên tục với đồng nghiệp, kể cả những công việc liên quan đến công việc, hãy trao đổi thực sự ngắn gọn.
 2. Sếp có mặt hay không có mặt cũng không nên đổi biểu hiện quá nhanh, nếu không muốn đồng nghiệp xem bạn là kẻ hai mặt, sếp cũng không tin tưởng.
 3. Không nên tham lam, phung phí tài sản chung của công ty, hãy lấy đủ dùng.
 4. Trung thực và tuân thủ những điều lệ của công ty. Đừng so sánh với quy định của những doanh nghiệp khác để tôn trọng bản sắc của công ty.
 5. Hãy đón chào ngày bằng thái độ tích cực, chủ động, đừng để việc riêng ảnh hưởng đến thái độ của bạn nơi làm việc.
 6. Hãy luôn nhớ rằng, công việc nào cũng có ý nghĩa nhất định của nó, đừng xem thường những việc không tên, đừng để bàn làm việc lộn xộn, đừng phiền người khác bằng những âm thanh hay vứt rác bừa bãi.
 7. Cố gắng khéo léo kiềm chế bản thân, đừng trút giận hoặc nhún nhường quá mức.
 8. Không nên nhìn đồng hồ và chờ hết giờ để biến mất. Hãy thu xếp gọn gàng công việc trước khi ra về và đừng vội tắt máy trước giờ nghỉ.
 9. Các trách nhiệm khi đề đạt và ý kiến với cấp trên. Đừng ý kiến sau khi nghe bạn bè phong phanh, ngay cả khi bạn tận mắt nhìn thấy, hãy bình tĩnh và tìm hiểu kỹ mọi thông tin.
 10. Đừng tranh công lao với đồng nghiệp khi công việc đang tiếp diễn. Hãy cố gắng hoàn thành tốt công việc trước đã.
 11. Đừng thuê dệt những câu chuyện ngoài lề với đồng nghiệp và thậm chí đừng tham gia những câu chuyện tầm phào. Nói xấu sau lưng là hay xảy ra ở công sở. Đây cũng là điều không nên.
 12. Đừng xem công ty là nơi đấu đá, nếu không kiểu gì bạn cũng bị thương.