Những Bí Quyết Kinh Doanh Tuy Cũ Nhưng Không Bao Giờ Thừa.

 

Tuy những bí quyết nêu dưới đây đã được các doanh nhân từ xưa đúc kết nhưng đến ngày hôm nay chúng vẫn còn nguyên giá trị. Đó là những tinh hoa trong kinh doanh mà bạn có thể học hỏi từ người xưa để kinh doanh ngày càng phát triển bền vững.

  1. Kiên Trì.

Nên nhớ rằng, sự thành công không bao giờ đến nhanh chóng, dễ dàng mà đòi hỏi phải có sự hi sinh. Những nhà kinh doanh luôn tập trung vận hành doanh nghiệp như thế nào cho hiệu quả chỉ nhằm mục đích giữ cánh cửa luôn mở rộng. Tinh thần ấy rất cần thiết trong bối cảnh kinh doanh ngày này. Nó mang đến sức mạnh giúp doanh nhân nói “không” với bất cứ những gì làm xao lãng tầm nhìn của mình.

  1. Uy Tín.

Việc tạo ra một sản phẩm tệ hại đồng nghĩa với việc không thể làm ăn lâu dài. Bạn cần phải đặt cược uy tín của chính bản thân mình vào những gì đang bán. Nên bạn muốn công ty mình tồn tại bền vững điều quan tâm đầu tiên phải tạo ra những sản phẩm chất lượng. Không tung ra những sản phẩm rẻ tiền để thu lợi nhanh gọn, tức thời hoặc thổi phòng tác dụng, hiệu quả của chúng.

  1. Chăm Sóc Khách Hàng.

Bạn hãy tạo ra những mối quan hệ thực sự với khách hàng bằng việc chăm sóc họ, nếu một khách hàng liên hệ với bạn hãy liên hệ lại với họ một cách nhanh chóng. Nếu khách hàng không hài lòng về vấn đề gì hãy cố gắng giải quyết vấn đề đó ngay lập tức. Hãy dành thời gian  chăm sóc khách hàng, những người đang sử dụng tâm huyết của bạn một cách chu đáo, ân cần,… và tạo ra những mối quan hệ thật sự với họ. Hiện nay có rất nhiều công ty công nghệ , họ không thực sự nhận dạng khách hàng qua tên tuổi (họ chỉ tiếp cận nickname, địa chỉ email, tài khoản mạng xã hội,.. của họ). Do đó , thiếu đi sự tương tác và gắn bó.

  1. Địa điểm.

Để lựa chọn một địa điểm đẹp để trụ sở văn phòng, địa chỉ kinh doanh không hề dễ dàng, đó là chưa tính đến những chi phí phải trả khi xây dựng, sửa sang văn phòng. Khác với trước đây, giá thuê văn phòng truyền thống thấp, doanh nghiệp thời điểm đó đủ khả năng trang trải nhưng hiện nay chi phí thuê văn phòng truyền thống tại những địa chỉ đẹp khá đắt đỏ. Nhưng bù lại có một mô hình hiện đang rất phát triển do hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp rất hiệu quả đó chính là mô hình văn phòng ảo, bạn sẽ có một địa chỉ giao dịch, một địa chỉ kinh doanh ngay vị trí đắt địa với chi phí không thể nào thấp hơn.