Những Lựa Chọn Văn Phòng Hiệu Quả Dành Cho Startup

Thiết lập một văn phòng làm việc tại nhà là một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Chỉ cần chọn một không gian hợp lý trong nhà và tự thiết kế thành văn phòng làm việc của doanh nghiệp ngay trong nhà.

Thiết lập văn phòng là một sự đầu tư cần thiết đối với doanh nghiệp. Và đối với một doanh nghiệp Startup là không ngoại lệ. Tuy nhiên, việc phải cân nhắc lựa chọn văn phòng phù hợp với doanh nghiệp startup là bước tiêu tốn khá nhiều thời gian.

Với nguồn vốn ít ỏi, doanh nghiệp cần phải đầu tư hợp lý để tiết kiệm chi phí những vẫn không ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Những lựa chọn cho doanh nghiệp Startup cần phải kể đến đó là: Văn phòng làm việc tại nhà, văn phòng ảo và văn phòng chung.

Văn Phòng Tại Nhà.

Thiết lập văn phòng tại nhà là một cách nhanh và tiết kiệm chi phí nhất. Chỉ cần một không gian hợp lý trong nhà và thiết kế thành văn phòng làm việc là doanh nghiệp có thể bắt tay ngay vào hoạt động kinh doanh. Apple, Alibaba hoặc Facebook, đây là những cái tên điển hình cho việc khởi nghiệp tại nhà.

Tuy nhiên, khi sử dụng nhà làm văn phòng sẽ có một số bất tiện như: không gian làm việc có thể bị hạn chế và công việc của doanh nghiệp có thể bị gián đoạn bởi sinh hoạt thường ngày của các thành viên khác trong gia đình. Nhưng trước khi tiếp cận các nguồn vốn đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, hoặc tài chính doanh nghiệp ổn định, lựa chọn văn phòng tại nhà thiết thực và hợp lý.

Văn Phòng Ảo.

Một hình ảnh nơi làm việc chuyên nghiệp tách biệt khỏi không gian sống. một văn phòng làm việc toạ lạc tại vị trí đẹp là hoàn toàn nằm trong khả năng của các doanh nghiệp Startup với loại hình văn phòng ảo. Chi phí thuê văn phòng ảo khá thấp có thể giải quyết được bài toán hạn chế chi phí cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian đầu tư trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Chỉ chưa đầy 1 tiếng đồng hồ văn phòng có thể ngay lập tức đi vào hoạt động sau khi doanh nghiệp liên hệ với đơn vị cho thuê văn phòng ảo.

Loại hình văn phòng ảo ngày càng đa dạng hơn về địa điểm cũng như dịch vụ khi mà khá nhiều doanh nghiệp cảm nhận được khá nhiều lợi ích từ loại hình văn phòng này. Hiện nay chỉ tính riêng tại TP.HCM số lượng doanh nghiệp kinh doanh mô hình văn phòng đã tăng lên gấp nhiều lần so với trước đây

Văn phòng chung

Cũng tương tự như loại hình văn phòng ảo, văn phòng chung hay còn gọi là Co-Working là cái tên khá phổ biến hiện nay. Với loại hình văn phòng này  mang lại cho doanh nghiệp không gian làm việc thân thiện, không bị gò bó bởi bức tường và trang thiết bị văn phòng nhàm chán như thường thấy ở các văn phòng truyền thống, văn phòng chung giúp nhân viên có cảm giác như đang nồi quán cafe và tiếp xúc với nhiều người làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau cùng ngồi chung trong một không gian.

Loại hình này thực sự phù hợp với doanh nghiệp Startup có xu hướng làm việc linh hoạt và được ưu chuộng hiện nay. Gặp gỡ, trao đổi và chia sẽ kinh nghiệm từ những người khác trong không gian làm việc chung là cơ hội vô cùng giá trị và là bước đệm vững chắc cho những bước đi đầu tiên của quá trình khởi nghiệp kinh doanh. Câu trả lời cho những câu hỏi như bí quyết thành công, cách tìm kiếm khách hàng mới hay làm thế nào để thu hút nhà đầu tư sẽ không có gì hợp lý hơn những người đi trước

Đối với doanh nghiệp startup, hạn chế chi phí những không ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh là một trong yếu tố quan trọng mang đến sự thành công. Những lợi ích từ 3 giải pháp về thuê văn phòng kể trên chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát được chi phí cố định không cần thiết , tập trung ngân sách cho hoạt động kinh doanh – vấn đề cốt lõi để đưa doanh nghiệp tiến xa hơn nữa trên con đường kinh doanh