Quán Cafe Miễn Phí Mọi Thứ Chỉ Tính Tiền Thời Gian.

Coffeemin, quán cà phê chỉnh kinh doanh thời gian, còn miễn phí tất cả mọi thứ, từ đồ ăn, nước uống, wifi do anhJonathan Ye, 33 tuổi, làm chủ tại Singapore đang thực sự khiến nhiều người thích thú.

Ý tưởng xuất phát từ những lần bị đuổi.

Tên gọi Coffeemin được ghép từ 2 cụm từ Coffee (Cà phê) và Minutes (Thời gian)

Ý tưởng kinh doanh của anh Jonathan Ye xuất phát từ một lần anh bị đuổi khỏi quán cà phê rại New Zealand khi anh ngồi xem video trên điện thoại di động. Đến lúc này, Jonathan Ye nhận ra rằng văn hoá uống cà phê như kiểu Singapore, ngồi lê la trong quán sẽ không phù hợp với người nước ngoài.

“Văn hoá phương Tây chấp nhận trả tiền cho những dịch vụ thời gian. Khi hết giờ nhân viên sẽ lau dọn nhằm gây áp lực cho khách hàng liệu họ có muốn ngồi tiếp hay ra về”, anh Jonathan Ye chia sẻ.

Tất nhiên, hình thức kinh doanh của anh Jonathan Ye là duy nhất tại Singapore thậm chí là cả Châu Á. Ở một số nước trên thế giới như Nga, Anh cũng đã có mô hình quán cà phê bán thời gian này.

“Tôi quyết định mang mô hình này tới thành phố. Mọi người sẽ cảm nhận được không gian giống như ở nhà, được miễn phí mọi thứ, chỉ phải trả tiền thời gian họ ở đó thôi.” Anh Jonathan Ye chia sẻ thêm.

Uống cà phê miễn phí, trả tiền 100.000 đồng / 1 giờ.

Để thực hiện được mô hình này, anh Jonathan Ye trong 2 tháng đã thuyết phục được 10 người bạn thân cùng hùn vốn tham gia mô hình này với vốn 180.000 USD mở quán thành công.

Cách tính tiền thời gian của Coffeemin chặt chẻ từng giờ, từng phút. Khách hàng chỉ phải trả 4,3 USD / 1 giờ (100.000 VNĐ), và thêm 0,7 USD cho 10 phút tiếp theo. Nếu ngồi cả ngày bản phải trả 22 USD.

Bản thân của  Jonathan Ye cùng cộng sự của mình phải nổ lực và suy nghĩ nhiều mới gặt hái được nhiều thành công từ hình thức kinh doanh này.

Theo tờ Next Shark, toàn bộ không gian quán được thiết kế như nhà riêng, mọi người có thể tự pha chế đồ uống, chế biến đồ ăn theo sở thích của mình. Mọi người còn được chơi trò chơi, lướt web, xem tivi, đọc sách.

Trước khi khẳng định được vị thế của quán, ông chủ của Coffeemin phải chịu lỗ trong vòng 14 tháng khi có không ít quán cà phê ăn theo dịch vụ cà phê bán thời gian này. Cuối cùng, khi nắm rõ nguyên tắc hoạt động, anh Jonathan Ye tự tin khẳng định vị thế của quán mình.

Coffeemin đơn giản không chỉ là quán cà phê bình thường mà còn là nơi tổ chức sinh nhật, sự kiện, lễ cưới,… và là không gian bán hàng lý tưởng. Nhiều nhóm sinh viên cũng đến đây để cùng thảo luận đề tài họ nghiên cứu.

Hình thức kinh doanh này đáng để chúng ta học hỏi, ngay cả những điều ta bắt gặp trong cuộc sống cũng giúp ta loé lên ý tưởng kinh doanh tuyệt vời.

Theo Báo Thanh Niên.