7 NGUYÊN TẮC QUẢN LÝ TIỀN MẶT HIỆU QUẢ CÁC START UP CẦN BIẾT

Điều gì tạo nên chi phí đó chính là tiêu tiền, mỗi ngày doanh nghiệp của bạn phải chi tiền cho các chi phí để có thể tồn tại. Nếu muốn bạn không biết cách tiêu tiền hiệu quả thì sớm muộn gì công ty bạn cũng lao vào cảnh “tiền khô cháy túi” hay “nợ nần chồng chất”.

Mỗi doanh nghiệp mới thành lập luôn phải đối mặt với một vấn đề nan giải chung: là làm sao để có thể tiết kiệm được chi phí tối đa những vẫn giúp cho công ty hoạt động hiệu quả. Một số công ty đã tìm đến giải pháp sử dụng dịch vụ thuê văn phòng ảo, một số lại tận dụng triệt để những nguồn nhân lực sẵn có… Nhưng họ lại bỏ qua nguyên nhân sâu xa khiến cho các chi phí trong công ty đang dần mất kiểm soát, dẫn đến tình trạng đội chi phí lên quá cao, đó là lỗ hổng trong công tác quản lý quỹ tiền mặt.

Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn 7 nguyên tắc để tiêu tiền hay nói chính xác hơn là quản lí tiền một cách hiệu quả để đạt được lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

Nguyên tắc 1: Hãy sống dưới mức bạn bạn kiếm ra

Đây là một kỹ năng quản lí tiền bạc cần thiết. Nhiều doanh nhân thành đạt trên thế giới đã áp dụng nguyên tắc này trong chính cuộc sống của họ. Hiểu một cách đơn giản là đừng tiêu hết những gì bạn có, khi bạn nhận đươc thu nhập hãy lập tức cắt ngay 1 phần thu nhập (có thể  là 30%) và  đưa vào tài khoản tiết kiệm bí mật của mình. Sau đó hãy sống với số tiền mà mình đang có.

Nếu bạn không thể tiết kiệm được 30% thu nhập hằng tháng thì hãy bắt đầu từ con số  nhỏ hơn có thể từ 10% rồi sau đó lên 15, 20%. Bằng cách này bạn sẽ tạo cho mình thói quen tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định mua một mặt hàng hay sử dụng một dịch vụ nào đó. Như vậy, bạn sẽ kiểm soát được chi tiêu tối đa, không vung tiền quá tay vào những thứ không thực cần thiết.

Nguyên tắc 2: Đừng lãng phí nguồn nhân lực

Đối với công ty mới thành lập, còn mới chưa đi vào hoạt động thì chi phí nặng gánh nhất ngoài chi chi phí văn phòng, là tiền lương cho nhân viên. Đừng nên thuê quá nhiều nhân viên  khi bạn còn có thể tận dụng hết được những nhân lực sẵn có của mình và hoàn thành công việc đó. Hãy thuê khi bạn cảm thấy thực sự cần một trợ thủ giúp bạn chia sẻ bớt công việc.

Ngoài ra, một số công ty trẻ đang lãng phí tiền bạc vào việc thuê nhiều nhân viên để làm những công việc mà đáng lẽ một người có thể làm được tất cả hay thuê nhiều nhân viên chỉ để giải quyết cho cùng một công việc. Chính việc này đã làm tăng gánh nặng chi phí cho công ty, nhưng hiệu quả đạt được lại không cao.

Nguyên tắc 3: Hãy luôn thỏa thuận thời hạn thanh toán khi mua hàng

Trong kế toán có một nguyên tắc được áp dụng rất hay cho bạn học hỏi đó là “thu nhanh – chi chậm”. Thu nhanh có nghĩa là đòi nợ khách hàng càng nhanh càng tốt và chi chậm có nghĩa là đừng bao giờ trả tiền cho nhà cung cấp sớm hơn hạn chót phải thanh toán ngay cả khi bạn có tiền. Với nguyên tắc như vậy, bạn có thể tận dụng tối đa lượng tiền mặt cho các khoản đầu tư phát triển công ty.

Khi giao dịch mua hàng với nhà cung cấp bạn phải luôn ghi nhớ việc thương lượng về vấn đề thời gian thanh toán. Hãy cố gắng thỏa thuận với họ để kéo dài hạn chót thanh toán tiền hàng lâu nhất có thể. Thông thường là 30 ngày kể từ ngày nhận được hóa đơn. Việc thỏa thuận thời hạn thanh toán sẽ giúp bạn sắp xếp linh hoạt cho những khoản thanh toán cần ưu tiên, tránh việc chi cùng lúc quá nhiều khoản cùng lúc.

Nguyên tắc 4: Đừng tiêu tiền của các khoản trích nộp nhà nước

Thông thường công ty luôn có các khoản phải chi trích trước để nộp các cơ quan nhà nước theo quy định của pháp luật trong mỗi kì: khoản trích đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thuế giá trị gia tăng đầu ra, thuê thu nhập cá nhân…

Các khoản này luôn có một thời hạn nộp vào ngân sách nhà nước nhất định. Điều bạn cần làm là phải giữ số tiền trích nộp riêng biệt so với các quỹ khác. Không sử dụng chúng để thanh toán các chi phí thường ngày hay đầu tư để phát triển công ty. Điều này, sẽ khiến công ty bạn gặp rắc rối với các cơ quan ban ngành, kèm theo đó là các khoản phạt vi phạm.

Bạn nên tạo một tài khoản riêng cho các khoản trích nộp nhà nước, điều này sẽ giúp bạn tránh đụng vào những khoản tiền không phải của mình.

Nguyên tắc 5: Hãy vay đúng lúc, đúng thời điểm

Nguyên tắc giúp bạn giảm tối đa chi phí lãi vay từ các khoản vay để phát triển công ty. Tức là bạn phải chia nhỏ khoản vay ra đừng vay một cục.

Ví dụ: bạn cần vay 500 triệu cho việc đầu tư mua sắm cho công ty cho năm sau, nhưng bạn đừng nên vay hết số tiền đó vì bạn sẽ phải trả lãi cho toàn bộ số tiền khi không sử dụng hết cho đến cuối năm. Thay vì vay 500 triệu 1 lần bạn sẽ chi ra làm 4 lần vay trong  năm đó như vậy bạn sẽ hạn chế được chi phí lãi vay xuống thấp nhất nhưng vẫn mua sắm đầy đủ cho công ty đúng như kế hoạch ban đầu.

Nguyên tắc 6: Đừng để tiền nhàn rỗi

Bạn hãy luôn tìm cách đầu tư tiền của mình để tăng tối đa lợi nhuận có thể đạt được. Đừng bao giờ để tiền của mình trong tài khoản quá lâu vì như vậy không những không ăn toàn mà còn gặp rủi ro lạm phát khiến đồng tiền ngày càng mất giá.

Các doanh nhân thành đạt không bao giờ để tiền của mình nhàn rỗi, họ luôn tìm cách đầu tư để sinh lời. Hãy luôn tham lam hơn nữa đừng bao giờ hài lòng với những thứ mình đang có.

Nguyên tắc 7: Đừng ham rẻ

Khi bạn quá chú trọng vào việc tiết kiệm thì bạn lại quên mất tầm quan trọng của giá trị. Thay vì suy xét khả năng sử dụng lâu dài, bạn lại quan tâm đến giá cả nhiều hơn.

Nếu ham rẻ bạn sẽ càng tốn nhiếu chi phí hơn cho việc mua mới hay sửa chữa, thay vào đó hãy mua những sản phẩm cho chất lượng cao có thể sử dụng lâu dài.

Trên đây là 7 nguyên tắc giúp bạn quản lí tiền mặt trong công ty một cách hiệu quả, kết hợp với các biện pháp tiết kiệm chi phí: giảm tối đa chi phí thuê văn phòng bằng cách sử dụng dịch vụ văn phòng ảo, tận dụng các dịch vụ kế toán giảm chi phí nhân công…Chính là cách giải bài toán chi phí hóc búa cho doanh nghiệp của bạn. Chúc bạn áp dụng thành công và trở thành một shark tank của Việt Nam.

CT2H 110718