Startup  Học Được Gì Từ Sự “Mất Tích” Của PoKeMon Go.

Hiện tượng toàn cầu của Pokemon GO đã gần như lặn mất tăm khi lượng người chơi ngày càng sụt giảm nghiêm trọng, từ khoá này không còn xuất hiện trên báo chí, mạng xã hội.

Từng làm mưa, làm gió với những con số “Khủng” về số lượt người tải về cũng như doanh thu mỗi ngày, cùng như luôn xuất hiện trên các mặt báo, tivi, mạng xã hội, Pokemon Go trở thành hiện tượng hiếm hoi trong làng game di động. Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng vận hành, trò chơi này đã giảm sứt hút và “mất tăm” với tốc độ cũng giống như tốc độ gây bão trước đây.

Theo số liệu công bố từ Forbes, chỉ trong vòng 4 tháng vận hành, trò chơi đã mất 79% lượng người dùng thường xuyên. Đây là con số phản ánh phần nào thực trạng hiện tại của Pokemon Go. Có thể xem đây là thất bại của game này. Tuy có khởi đầu không thể thuận lợi hơn. Và các Startup có thể rút ra bài học từ thất bại này.

>>>> Thuê văn phòng ảo tphcm tại Đồng Hành Xanh.

Chỉ đưa ra sản phẩm khi đã hoàn thiện.

Niantic, Công ty chủ quản của Pokemon Go đã miễn cưỡng khi tung ra game thử nghiệm tại thị trường  New Zealand   và Australia bị rò rỉ và người hâm mộ toàn cầu đã gây sức ép lên hãng, mong muốn trải nghiệm trò chơi mang tính đột phá này.

Hệ quả là game phát hành khi máy chủ chưa phát triển kịp, dẫn đến việc trải nghiệm của người chơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc phát hành lần lượt tại từng quốc gia cũng khiến một số lượng lớn người dùng quay lưng vì không được ưu tiên trải nghiệm.

Ứng dụng Pokemon GO khi ra mắt người dùng không phải là bản hoàn chỉnh và còn mắc quá nhiều lỗi, thiếu tính năng và nội dung. Giá trị trò chơi mang lại không nhiều. lượng người tải thử và xoá sau vài ngày thử rất cao do không có việc gì làm ngoài đi lại bắt Pokemon.

Lắng nghe ý kiến người dùng.

Bị bất ngờ và hoàn toàn bị động với thành công ngoài mong đợi, đội ngũ làm game đã dành toàn bộ thời gian và nguồn lực để mở rộng hệ thống máy chủ mà quên đi sự tương tác với người dùng.

Trên các trang mạng xã hội, người dùng khắp nơi trên thế giới liên tục than phiền về việc chất lượng máy chủ, thiếu tính năng hay kêu gọi hãng mở tại thị trường nước mình. Tuy nhiên, không có bất cứ phản hồi nào từ Niantic. Hàng chục nghìn thắc mắc, yêu cầu hay những yêu tưởng yêu cầu khắc phục các vấn đề từ người chơi không được tiếp nhận và xử lý.

Việc Niantic đăng tải những mẹo chơi Pokemon GO mà hầu như người dùng nào cũng biết, càng làm họ phẫn nộ khi thay vì trả lời những vấn đề nhức nhối, Niantic lại tung ra những thông tin vô ích. Khách hàng cảm thấy hãng có thời gian công bố thông tin chứ không bận rộn như tin đồn, nhưng lại công bố một cách thiếu trách nhiệm và tâm huyết.

Liên tục mang đến sự mới mẻ cho sản phẩm.

Rất nhiều người chơi đã bỏ trò Pokemon GO, sau khi đã bắt hết các Pokemon có thể và họ không còn động lực để chơi tiếp. Các tính năng mới không kịp bổ sung kịp thời khiến trò chơi này mất số lượng lớn người chơi chỉ sau vài tháng.

Với việc thiếu những trải nghiệm mới đã khiến khách hàng mất đi động lực sử dụng dịch vụ. Đây là điểm khiến Facebook hay Uber liên tục phải cải thiện mình, bổ sung tính năng mới cho ứng dụng,

Nghiên cứu thị trường trước khi tung ra sản phẩm.

Ý tưởng Pokemon GO được đánh giá là độc đáo và nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, Niantic đã hoàn toàn bất ngờ trước sự thành công vang dội khi game mới ra mắt. Lượng máy chủ đã nhanh chóng quá tải do thiếu sự chuẩn bị trước

Nếu có khảo sát thị trường tốt hơn, Niantic sẽ không bị động khi tung ra sản phẩm của mình.

Tham Khảo Báo Sài Gòn Tiếp Thị.