Tại Sao Bạn Tầm Thường ? Đơn Giản Là Khi Tôi Đang Làm Việc Bạn Vẫn Đứng Nhìn ?

Mười năm trước bạn là ai ? Một năm trước bạn là ai ? Thậm chí ngày hôm qua bạn là ai không quan trọng, quan trọng là hôm nay bạn là ai, ngay mai bạn sẽ trở thành ai ?

Jack Ma đã từng nói: Tại sao bạn tầm thường ? Đơn giản vì lúc tôi đang làm thì bạn chỉ biết đứng nhìn và tôi cũng tiếp tục đang làm thì bạn cũng vẫn đứng nhìn.

Tôi làm được một tháng chả có kết quả nào, bạn bảo với tôi: Thôi bỏ đi cho nhẹ người.

Tôi làm được 2 tháng là hai tháng đâu đâu cũng gặp trở ngại, bạn bảo với tôi: Đã bảo đừng làm nữa mà không nghe.

Cuối cùng đến tháng thứ 3 có một vị khách đến mua sản phẩm tôi về dùng thử, Lúc này bạn nói với tôi: Làm được ba tháng mới bán được một cái lại chả đáng bao nhiêu tiền, quá vất vả, cậu bỏ đi đừng làm.

Trong ba tháng tôi chạy đi khắp nới để tìm khách hàng còn bạn ở nhà thảnh thơi, xem tivi, chơi game, lướt web,… và mơ mộng một ngày mình giàu có

Rồi một năm cũng qua đi, tôi chả kiếm được đồng nào, so với bạn hình như cũng chả có gì khác biệt.  Thế nhưng tôi vẫn làm bạn vẫn đứng nhìn, bạn nói với tôi. Đợi tôi thành công thì bạn mới làm.

Lại một năm nữa trôi qua đi, tôi lái chiếc xe ô tô mới đến gặp bạn để nói với bạn rằng công việc kinh doanh này đang tiến triển rất tốt, bạn chỉ nói tôi thật lợi hại, bạn e rằng bạn không có khả năng làm được như tôi, tôi chỉ biết cười và mời bạn đi ăn. Tôi thật sự không biết giúp đỡ bạn ấy như thế nào khi bạn cần tôi giúp đỡ nữa ?

Bạn luôn có hàng ngàn lý do để nói với bản thân mình rằng mình không thể ? Ba năm tôi phấn đầu là ban năm bạn cảm thấy cuộc sống thật dễ chịu nhưng vẫn cảm thấy thiệu hụt một thứ gì đó, bạn không có cảm giác an tâm mà cảm thấy sốt ruột hay lo lắng.

Cho đến khi bạn 40 tuổi bạn cảm thấy mình phải nổ lực để nuôi sống bạn và gia đình mình, hay cần mua nhà sau này cho con lấy vợ, cần tiền phụng dưỡng bố mẹ lúc già yếu, hay tiền để phòng lúc ốm đau, bệnh tật.,… Thi lúc này, tôi đã có thể mang cả gia đình đi vi vu khắp nơi.

Và lúc này, bạn cũng không hề biết rằng, cho dù tôi vi vu ở phương trời nào nhưng hằng tháng tôi cũng có khoảng thu nhập không nhỏ được chuyển thẳng vào tài khoản cá nhân của riêng tôi.

Với tất cả kết quả của tôi và bạn ngày hôm nay đều bắt nguồn từ việc: Tôi làm và bạn chỉ đứng nhìn.

Kỳ thực, nhà máy thì không thể thiếu công nhân, nhà hàng thì không thể thiếu nhân viên phục vụ, lãnh dạo thì không thể thiếu nhân viên nhưng xã hội luôn thiếu những người biết vì ước mơ và nổ lực phấn đấu.

Thành công không biết đợi một ai, người chiến thắng là người tận dụng thành công cơ hội. Vì vậy, nếu thời cơ đến bạn cần chần chờ gì nữa.