Theo Đuổi Tiền Thì Bạn Không Bao Giờ Thành Công

KHỞI NGHIỆP MÀ CHỈ CHĂM THEO ĐUỔI TIỀN THÌ BẠN KHÔNG BAO GIỜ THÀNH CÔNG!

Quá trình xây dựng nên thương hiệu Đồng Hành Xanh với dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại TP HCM là chặng được học hỏi và trải nghiệm nhiều thất bại đã dạy cho CEO Ngô Thị Thi không nên tập trung vào tiền bạc.

Ngô Thi sinh ra trong một gia đình nghèo miền Bắc, cả nhà đi xây dựng kinh tế mới khi là thiếu niên, chị trở thành một trong những nhà môi giới bất động sản có tiếng vì ước mơ rất đỗi chân thật: mong ngày nào cũng ăn cơm thịt!!!

Chị đã từng thất bại ba lần cho đến khi  sáng lập nên Đồng Hành Xanh – hiện là một trong 3 nhà cung cấp dịch vụ văn phòng ảo có uy tín nhất TP HCM. Chị đã chia sẻ 4 bài học kinh doanh trong suốt quá trình khởi nghiệp của mình:

  1. Đừng vội vàng đánh giá người khác qua bề ngoài hoặc lời nói của họ

Chị Thi chia sẻ, khi bắt đầu đi làm từ năm nhất đại học, chị không được nhiều người tôn trọng vì giọng Bắc của mình. Đôi khi chỉ là những biểu hiện rất nhỏ về thái độ hay hành động của họ, cũng nhằm ý nói không muốn hợp tác cùng.

Chị hiểu rằng, sự bất hợp tác trong công việc là một rào cản lớn, nhưng trước khi mọi người thay đổi định kiến về mình, chị cần phải nỗ lực hơn, làm việc chăm chỉ hơn để đạt sự ủng hộ của đối tác, của khách hàng trước.

Chẳng bao lâu, chị nhận được sự tôn trọng trong toàn ngành. Ngô Thi chi sẻ điều này khiến chị không bao giờ đánh giá ai trong cuộc sống và công việc chỉ vì ngoại hình, cử chỉ, giọng nói hay những sở thích đặc biệt của họ.

  1. Thất bại đừng ngại làm lại

Một trong những công việc liên quan đến bất động sản đầu tiên của Ngô Thi là… phát tờ rơi khi chị 17 tuổi. Chị kiếm được khoảng 30.000đ/ngày và dành dụm tiền bằng cách làm thêm nhiều công việc vặt khác.

Với sự chăm chỉ trong nhiều ngày, chị đã đạt được một khoản tiết kiệm kha khá liền bắt đầu nhảy vào kinh doanh, và thất bại.

Thất bại này khiến chị càng trở nên nỗ lực hơn khi trở thành nhà môi giới bất động sản, rồi khởi nghiệp lần nữa với những người đồng nghiệp. Sau 2 năm, chị quay lại vạch xuất phát, chị nhủ lòng càng phải nỗ lực, chăm chỉ hơn.

Với số tiền ít ỏi còn lại, chị lần nữa bắt đầu với dịch vụ cho thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh (văn phòng ảo) dành cho start up nhỏ, và xây dựng nó thành doanh nghiệp có uy tín lớn thứ hai trong ngành.

  1. Tiếp cận mọi thứ từ quan điểm của khách hàng

Bán hàng chính là giải quyết vấn đề của khách hàng. Do đó, mỗi chủ doanh nghiệp cần phải đứng ở quan điểm, lập trường của khách hàng để có thể hiểu được mong muốn, nguyện vọng của họ.

Cách tốt nhất đó chính là lắng nghe phản hồi của họ, thực hiện nghiên cứu sâu khảo sát thị trường chứ ko nên giả định các giải pháp của mình là đúng đắn, hợp lý nhất.

Có đến 42% Start Up ngã ngựa mỗi năm vì lý do không đứng trên lập trường khách hàng, quá tin tưởng vào kế hoạch kinh doanh, marketing của mình.

  1. Quên tiền đi, hãy tập trung vào xây dựng “linh hồn” của doanh nghiệp

Quá trình xây dựng thành công dịch vụ cho thuê văn phòng ảo rẻ nhất tai TP HCM dạy cho Ngô Thi không nên tập trung vào tiền bạc.

Chị chia sẻ: “Khi tôi hết sạch tiền, tôi nhận ra rằng, mình cần tập trung xây dựng nên “linh hồn của doanh nghiệp”: xây dựng một sản phẩm tốt, mang lại giá trị cho khách hàng, xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, xây dựng nên một lãnh đạo có tâm có tầm, xây dựng nên một chế độ làm việc khiến nhân viên và cộng sự cảm thấy luôn hứng khởi khi đến công ty và có nhiều động lực để phát triển bản thân, nâng cao hiệu quả!

Nếu bạn chỉ tập trung vào tiền, bạn sẽ quên xây dựng doanh nghiệp. Kết quả nó còn tệ hơn bạn hình dung rất nhiều. Nhưng nếu bạn tập trung vào con người, vào sức mạnh bên trong doanh nghiệp, vào sản phẩm và dịch vụ của bạn, doanh nghiệp của bạn sẽ tích lũy được nhiều thứ hơn cả tiền!!!