Tư Duy Người Thành Công Khác Người Thường Ở Điểm Nào.

Con người chúng ta được xem là linh hồn của vạn vật bởi con người chúng ta biết tư duy . Trong số đó, những người giàu, những người giỏi trong kinh doanh được xem là những thành phân ưu tú  trong xã hội loài người. Với lối tư duy logic, ở họ khác người bình thường ở điểm nào ?

Tư duy thứ 1:

Người bình thường: Chưa ai từng làm những việc như vậy, chưa có một tiền lệ để chúng ta noi theo, lỡ không may không thành công thì sẽ như thế nào ?

Người làm kinh doanh: Chưa ai từng làm công việc này thì sao ? Như vậy mình sẽ rất ít đối thủ cạnh tranh, món ngon bao giờ cũng nếm lần đầu là tuyệt vời nhất.. Làm nhanh hơn người khác, đi trước người 1 bước cũng là cách kiếm được nhiều tiền nhất, một mình bạn sẽ chiếm lĩnh cả một thị trường rộng lớn.

Tư duy thứ 2:

Người bình thường: Khởi nghiệp cần phải có người khác giúp đỡ, lỡ không tìm được cộng sự tốt thì sao ? Hơn nữa việc hợp tác với người chắc chắn sẽ xảy ra tranh chấp về lợi ích, hơn nữa sẽ mất hoà khí bạn bè, có khi mất cả bạn luôn ấy chứ.

Người làm kinh doanh: Khi bạn khởi nghiệp, ai là cộng tác tốt nhất ? Tất nhiên là người thân của mình rồi. Mối quan hệ lợi ích sẽ khiến chúng ta liên kết chặt chẽ với nhau, cùng nhau hướng đến thành công trong tương lai.

Tư duy thứ 3:

Người bình thường: Làm kinh doanh thì làm sao phải kiếm ra tiền, kiếm được một đồng cũng là kiếm, chỉ cần mình có lợi, cho dù nhỏ thì vẫn cố hết sức mà kiếm.

Người làm kinh doanh: Người làm kinh doanh đừng có lúc nào cũng khư khư kiếm lợi ích cho bản thân trước mắt. Kinh doanh khả năng có 10 đồng nhưng mình kiếm 6 đồng được rồi còn 4 đồng còn lại để người khác kiếm. Cần biết buông bỏ cái nhỏ để đầu tư cái lớn hơn, nhằm đem lại lợi ích lớn hơn. Không những thế khi bạn tạo cơ hội cho người khác kiếm được tiền họ cũng sẽ nghĩ đến bạn. Từ đó cơ hội kiếm tiền của bạn sẽ ngày càng nhiều hơn.

Tư duy thứ 4:

Người bình thường: Nhìn người giàu có và thành công kìa, họ có biết bao nhiêu người giúp đỡ họ. Còn mình thì bố mẹ không quyền không thế, bạn bè thì không giàu, không có địa vị, chả ai có thể giúp được mình cả, chẳng trách sao mà mình cứ mãi nghèo.

Người làm kinh doanh: Từ xưa đến này, chả ai là đấng cứu thế mà ta có thể dựa dẫm vào họ. Dựa núi núi có thể đổ, dựa người, người có thể chạy. Chỉ một cách là dựa vào chính bản thân mình là cách tốt nhất.

Tư duy thứ 5:

Người bình thường: Không có tiền, không có kỹ thuật, không có tài năng, chả có một ưu điểm gì cả, làm sao để khởi nghiệp được cơ chứ.

Người làm kinh doanh: Mình không có ưu điểm thì sao ? Sợ gì chứ ? Mượn của người khác dùng vậy, giống như mượn gà đẻ trứng vàng thôi.

Tư duy thứ 6:

Người bình thường: Khởi nghiệp vất vả lắm đây, thay vì vất vả và đương đầu với nhiều thách thức, sóng gió thì thôi mình làm công ăn lương, an nhàn còn hơn.

Người làm kinh doanh: Để có thành công thì phải trải qua nhiều vất vả. ? Mình chịu khổ được người khác không chịu được thì mình mới vươn lên hơn người ta và thành công được.

Theo Cafebiz.vn