Ưu Và Nhược Điểm Của Văn Phòng Ảo

Trong thời đại kinh tế thị trường như hiện nay, giải pháp văn phòng ảo luôn là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả thiết thực. Tuy nhiên, giải pháp nào cũng có 2 mặt của nó đó chính là ưu và nhược điểm, văn phòng ảo cũng không phải là ngoại lệ. Những so sánh về ưu nhược điểm của văn phòng ảo dưới đây mong rằng sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn phù hợp với nhu cầu của mình.

Ưu Và Nhược Điểm Của Văn Phòng Ảo

 

Ưu Điểm:

Ưu điểm lớn nhất của văn phòng ảo chính là tiết kiệm tối đa chi phí. Đây cũng chính là vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Vì ưu điểm đó mà thị trường văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Địa chỉ đẹp, ngay trung tâm thành phố cũng là một điểm cộng cho dịch vụ văn phòng ảo. Bởi với địa chỉ này sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển trong tương lai.

Những tiện ích kèm theo khi doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo: Doanh nghiệp không cần lo lắng việc mua sắm trang thiết bị, nội thất văn phòng. Điều này giúp doanh nghiệp giảm bớt rủi ro về giá cả cũng như chất lượng,

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ này, doanh nghiệp được tạo điều kiện để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp nhưng vẫn tiết kiệm chi phí, nhân lực. Bởi văn phòng ảo vẫn đáp ứng mọi nhu cầu thiết của một văn phòng thực cần. Với hệ thống thông tin liên lạc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đảm bảo doanh nghiệp được kết nối 24/24 với khách hàng góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Với những doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây chính là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm chi phí và tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình. Một giải pháp đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm.

Khuất mắt hiện tại của doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo chính là vấn đề pháp lý

Dịch vụ văn phòng ảo ra đời và phát triển đã từ rất lâu trước đây. Tuy nhiên xét về vấn đề pháp lý thì đây vẫn là loại hình dịch vụ mới. Việc đăng ký kinh doanh cho những doanh nghiệp này vẫn còn chưa được xử lý triệt để. Tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của mô hình này, cũng như chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của chính phủ thì pháp luật đang tiến hành có những sửa đối pháp lý phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện nay của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh hợp lệ, có giao dịch rõ ràng với khách hàng theo đúng luật pháp hiện hành thì không có một khó khăn chút nào.

Vì đây là loại hình dịch vụ văn phòng mà nhiều doanh nghiệp cùng chia sẻ một địa chỉ kinh doanh, giao dịch. Vì thế việc doanh nghiệp cần họp hành, gặp gỡ đối tác, khách hàng thì cần phải đặt lịch trước. Do có nhiều doanh nghiệp cùng sử dụng dịch vụ trong cùng 1 toà nhà vì thế lịch làm việc doanh nghiệp phải tuân thủ theo quy định của doanh nghiệp cho thuê văn phòng ảo, điều đó sẽ ít nhiều gây khó khăn cho doanh nghiệp khi tiếp cận khách hàng.

Với những so sánh về ưu nhược điểm của dịch vụ văn phòng ảo ở trên ta thấy có câu trả lời vì sao loại hình dịch vụ này lại ăn nên làm ra như vậy. Không phủ nhận những hạn chế của dịch vụ này, nhưng so với chi phí doanh nghiệp bỏ ra thì dịch vụ này gần như hoàn hảo, rất thích hơp với doanh nghiệp vừa và nhỏ.