Văn Phòng Ảo – Giải Pháp Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Đặt văn phòng giao dịch và làm việc tại các toà nhà văn phòng cao cấp chuyên nghiệp luôn là mong muốn của các doanh nghiệp cũng mọi nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, thực tế một điều, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng tài chính để có thuê những văn phòng vừa ý. Để giải quyết những vấn đề đó các doanh nghiệp có thể chọn cho mình giải pháp mới – thuê văn phòng ảo.

Vậy khái niệm văn phòng ảo được hiểu là dịch vụ như thế nào ?

văn phòng ảo giải pháp doanh nghiệp nhỏ

Mô Hình Văn Phòng Ảo Tại Đồng Hành Xanh

 

Văn phòng ảo còn được gọi là văn phòng cho thuê có diện tích 0m2 với dịch vụ được cung cấp bao gồm: Doanh nghiệp sẽ có một địa chỉ giao dịch nhất định, số điện thoại, fax, nhân viên lễ tân, bảng hiệu công ty, kế toán, báo cáo thuế….

Trên thế giới, dịch vụ văn phòng ảo đã tồn tại từ rất lâu. Tuy nhiên, dịch vụ này xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2006. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng không phải đầu tư trang thiết bị mà chỉ cần đặt bảng hiệu, logo công ty mình tại văn phòng. Ngoài ra, doanh nghiệp không cần thiết phải có nhân viên làm việc thường trực. Bộ phận nhân sự của văn phòng ảo sẽ giúp trả lời điên thoại, nhận fax, email, cùng các giấy tờ liên quan với tư cách là nhân viên lễ tân của công ty. Sau đó, những thông tin này sẽ được gởi đến quý doanh nghiệp một cách nhanh nhất.

Chi phí để doanh nghiệp thuê văn phòng ảo rất thấp so với việc thuê văn phòng tại các toà nhà thông thường.

Văn phòng ảo là một sự kết hợp hoàn hảo của việc vận hành doanh nghiệp từ xa thông qua việc sử dụng một địa chỉ đại diện làm văn phòng kinh doanh. Việc sử dụng văn phòng ảo giúp doanh nghiệp giảm chi phí thuê văn phòng truyền thống trong khi vẫn vận hành kinh doanh một cách hiệu quả.

Văn phòng ảo – giải pháp của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong thời điểm kinh tế khủng hoảng, giá thuê mặt bằng dần trở thành gánh nặng của nhiều doanh nghiệp thì văn phòng ảo bắt đầu hút khách. Theo trào lưu phát triển một nền kinh tế năng động, ngày nay đội ngũ tri thức trẻ có những người làm việc tự do, làm việc tại nhà nhưng cần có một địa chỉ kinh doanh, thỉnh thoảng cần một nơi để tiếp khách, hội họp với đối tác trong và ngoài nước. Thuê văn phòng ảo để làm việc là giải pháp thông minh cho các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay, nhằm đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Văn phòng ảo chính là cứu cánh duy nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Các chủ doanh nghiệp với mong muốn cân đối tài chính để duy trì, chờ thời cơ phục hồi và phát triển đã lựa chọn thuê văn phòng ảo để giảm bớt phần nào chi phí cho công ty.

Dịch vụ văn phòng ảo, hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí thuê văn phòng ngày càng đắt đỏ như hiện nay. Chỉ cần khoảng 530 nghìn đồng mỗi tháng, các chủ doanh nghiệp sẽ có ngay cho mình một địa chỉ đặt văn phòng ngay trung tâm thành phố để có thể đăng ký kinh doanh, địa chỉ giao dịch, tiếp khách, hội họp.

Hình thức làm việc này giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa chi phí phát sinh không cần thiết, nhằm tập trung đầu tư vào hoạt động kinh doanh cốt lõi và đem lại bộ mặt uy tín cho công ty.

Không những thế, dịch vụ văn phòng ảo còn cung cấp phòng họp, sảnh tiếp khách, khu vực làm việc riêng, chỗ ngồi làm việc, kế toán, báo cáo thuế…. Tất cả những dịch vụ hỗ trợ cần thiết của một doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Chính vì thế, doanh nghiệp có thể tập trung nguồn nhân lực vào những việc kinh doanh quan trọng như marketing, bán hàng, thu hồi công nợ, kỹ thuật… những công việc ít quan trọng như nghe điện thoại, lễ tân, ghi chép sổ sách kế toán, báo cáo thuế chúng tôi có thể thay mặt bạn thực hiện.