Văn phòng ảo – Khái niệm mới của văn phòng hiện đại

Khái niệm “văn phòng” có ý nghĩa khác nhau với những người khác nhau. Với một số người, văn phòng chỉ là một căn phòng nhỏ có bàn, điện thoại và máy tính trong một tòa nhà. Với một số người khác, văn phòng lại là một căn phòng trong chính căn nhà của họ, nơi họ giữ máy tính, giấy tờ và tiếp khách.

Hãy cùng Đồng Hành Xanh xem xét lại  các khái niệm văn phòng truyền thống, văn phòng tại nhà, văn phòng ảo để giúp bạn có sự chọn lựa tốt hơn cho văn phòng của bạn:

  1. Văn phòng truyền thống

Có rất nhiều lợi ích khi làm việc trong một văn phòng truyền thống. Làm việc mặt đối mặt giữa các nhân viên, nhà quản lý và khách hàng là một giá trị không bao giờ có thể phủ nhận. Mặc dù công nghệ giúp chúng ta kết nối dù chúng ta ở bất cứ nơi nào, nhưng nó vẫn không thể nào thay thế được cách mọi người làm việc trực tiếp với nhau. Ngoài ra, văn phòng truyền thống còn một số lợi ích khác như bộ phận IT luôn sẵn sàng khi có vấn đề gì xảy ra, bộ phận hành chính cung cấp cho bạn mọi thứ khi cần, phòng họp, địa chỉ / điện thoại chuyên nghiệp… Đây là loại văn phòng đã trở thành tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp trong một thời gian dài, và có lẽ vẫn sẽ tiếp tục như vậy

khai-niem-van-phong-ao

Khái niệm văn phòng ảo

  1. Văn phòng tại nhà

Một văn phòng tại nhà cũng có nhiều lợi thế. Làm việc tại nhà giúp loại bỏ việc đi lại không cần thiết, giảm căng thẳng khi tham gia giao thông, giúp tiết kiệm tiền bạc và góp phần làm cân bằng công việc và cuộc sống. Nhân viên làm việc tại nhà cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí xây dựng và duy trì không gian làm việc. Tuy nhiên, bất lợi của văn phòng tại nhà chính là sự phụ thuộc vào công nghệ, hình thức giao tiếp chính giữa chủ doanh nghiệp và nhân viện.

  1. Văn phòng ảo.

Khái niệm văn phòng ảo là một khái niệm mới và đang được phổ biến rộng rãi. Văn phòng ảo cung cấp nhiều lợi thế quan trọng, bạn sẽ có gần như đầy đủ những lợi ích của việc sở hữu một văn phòng truyền thống với một chi phí thấp hơn.  Các doanh nghiệp, cá nhân chỉ đơn giản phải trả chi phí rất thấp hàng tháng, và họ có thể nhận được sự hỗ trợ về IT, hành chính, sở hữu một địa chỉ uy tín, điện thoại riêng và một số lợi ích khác. Sử dụng văn phòng ảo là một giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ, người mới khởi nghiệp.