Văn Phòng Đa Tiện Ích Thu Hút Khách Khởi Nghiệp

Không gian làm việc chuyên nghiệp, tiện ích tích hợp vượt trội, thuận tiện đối tiếp đối tác khách hàng, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay trên địa bàn TP.HCM đang chuyển hướng tìm mua những sản phẩm căn hộ văn phòng (officetel) nhằm đáp ứng yêu cầu sinh hoạt và làm việc của mình.

Lợi ích của mô hình căn hộ văn phòng (officetel) trong khởi nghiệp.

Cùng với nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích khởi nghiệp từ chính phủ, số lượng thành lập mới hiện nay ngày một gia tăng. Theo Tổng Cục Thống Kế cho thấy, 6 tháng đầu năm 2017, cả nước có 61.000 doanh nghiệp thành lập mới.

Tuy nhiên, trong bối cảnh diện tích thuê văn phòng ở khu vực trung tâm ngày một khan hiếm, chi phí thuê ngày càng đắt đỏ, khiến các doanh nghiệp khởi nghiệp đang gặp khó khăn trong việc tìm một địa điểm đặt trụ sở văn phòng nhằm phục vụ nhu cầu làm việc của mình.

Anh Minh, giám đốc một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến than thở, do nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh, nên anh mong muốn tìm kiếm một văn phòng rộng hơn, nhưng 2 tháng nay vẫn chưa tìm được chỗ nào ưng ý.

“Tìm được căn nhà ở trung tâm trong hẻm 2-3 tầng, giá thuê 20 triệu/ 1 tháng nhưng lại gặp khó khăn trong việc giao dịch khách hàng: đường hẻm ô tô vào không được, số nhà khó tìm, văn phòng đặt trong hẻm ảnh hưởng ít nhiều đến quy mô công ty. Tôi đang xem xét giữa 2 phương án tìm mua hẳn một căn hộ officetel hoặc thuê văn phòng ảo ngay trung tâm để thuận tiện giao dịch và nâng cao hình ảnh doanh nghiệp trong cảm nhận khách hàng.”, anh Minh chia sẻ.

Officetel – mô hình căn hộ văn phòng – hiện đã không còn quá mới mẻ trên thị trường đĩa ốc tại TP.HCM hiện nay. Là loại hình căn hộ “2 trong 1” vừa là nơi sinh sống của gia đình vừa là nơi làm việc hiện nay, căn hộ Officetel được thiết kế theo phong cách trẻ trung, hiện đại đáp ứng mọi yêu cầu sinh hoạt và làm việc của đại đa số doanh nghiệp. Đặc biệt, ưu điểm của mô hình là được sử dụng các tiện ích của khu căn hộ cao cấp như hồ bơi, phòng gym, trung tâm thương mại, nhà hàng, đội ngũ bảo vệ,…

“Tôi thấy mô hình này độc đáo ở chỗ là nơi kết hợp giữa không gian làm việc chuyên nghiệp và là nơi nghỉ ngơi qua đêm trong khu căn hộ hiện đại, rất thuận tiện trong sự đón tiếp và phục vụ khách hàng”, anh Phụng cho biết thêm.

Ngoài ra, mô hình Officetel toạ lạc tại các vị trí trung tâm đông đúc, cơ sở hạ tầng phát triển, từ đó thu hút lượng khách hàng từ các căn hộ, trung tâm thương mại và từ người dân xung quanh, đảm bảo hiệu quả kinh doanh và giao dịch cao. Không những vậy việc sở hữu căn hộ văn phòng Officetel giúp doanh nghiệp không phụ thuộc và tăng giá thuê văn phòng theo biến động của thị trường.