Việt Nam Dẫn Đầu Thế Giới Về Tinh Thần Khởi Nghiệp

Một nghiên cứu mới đây tại diễn đàn khởi nghiệp năm 2017 cho biết. Việt Nam đang đứng đầu thế giới về chỉ số tinh thần khởi nghiệp.

Theo khảo sát tinh thần khởi nghiệp (AGER) tại 45 quốc gia. vừa được công bố bởi sự phối hợp giữa tập đoàn Amway Đại học Technische Universitat Munchen (TUM) và công ty nghiên cứu thị trường GfK. Đáng chú ý là theo bảng theo dõi này Việt Nam đứng đầu thế giới về chỉ số tinh thần khởi nghiệp và đứng thứ 2 về thái độ tích cực khi khởi nghiệp

Cụ thể có đến 91% người Việt Nam cho biết khi được hỏi họ cho rằng việt bắt đầu một công việc kinh doanh mới như một cơ hội nghề nghiệp đáng mơ ước. 95% có thái độ tích cực với tinh thần khởi nghiệp, làm chủ. Cùng với đó có đến 96% đồng tình với việc hứng thú với việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, 76% khởi nghiệp với lý do “độc lập trong kinh doanh và tự chủ trong công việc kinh doanh của mình”

Cũng theo báo cáo, mặc dù các nhóm tuổi và nhóm học vấn khác nhau đều có thái độ tích cực khi khởi nghiệp, nhưng thái độ của người lớn tuổi và học đại học lại tích cực hơn nhóm còn lại.

Nhóm tuổi từ 35-49 có mong muốn khởi nghiệp kinh doanh cho riêng mình và họ cũng tự tin hơn so với những nhóm tuổi khác. Đáng chú ý, nhóm trên 50 tuổi gia tăng đáng kể trong sự tự tin và ổn định của họ. Trong khi đó những người trẻ có vẻ do dự trong việc bắt đầu và duy trì công việc kinh doanh trong tình hình kinh tế hiện nay.

Qua nghiên cứu trên cho thấy triển vọng tích cực của người Việt đó là tinh thần khởi nghiệp. Tiềm năng và tinh thần khởi nghiệp. Tiềm năng và tinh thần khởi nghiệp của người Việt cao hơn đáng kể so với các nước trong khu vực châu á và trên thế giới. Mục đích chủ yếu của họ là tìm kiếm sự độc lập và khám phá những thú vị của bản thân.

Trên phạm vi quốc tế, thì có đến 77% người có thái độc tích cực khi khởi nghiệp. 39% cho rằng việc tự chủ trong kinh doanh sẽ hấp dẫn trong vòng 5 năm tới đây. 56% cảm thấy thoải mái trong việc tìm kiếm, thu hút khách hàng tiềm năng – một yếu tố quyết định sự thành công khi khởi nghiệp.

Cả Nam và Nữ đều có tinh thần tích cực khi khởi nghiệp. Tuy nhiên tỷ lệ sẵn sàng và thoải mái tiếp nhận thì nam nhiều hơn nữ. Sinh viên mới tốt nghiệp cũng có chỉ số tinh thần khởi nghiệp cao hơn những người còn học đại học.

Ngày nay, xu hướng làm việc đã khác so với trước đây, ngày nay có rất nhiều người muốn làm việc và coi đó là sự thành công trong cuộc sống- đặc biệt là thế hệ Y (những người sinh năm 1980 -2000)   

Theo Startupviet